Anh - Việt
[Song ngữ]11 Thực phẩm có thể giúp bạn trẻ hơn 10 tuổi

Được viết bởi: ღ๖ۣۜSε¢ɾεтღ


[style(red)11 Foods That Can Help You Look 10 Years Younger]
-
[style(blue)11 Thực phẩm có thể giúp bạn trẻ hơn 10 tuổi]


We all want to look younger than we are and live as long as possible. Although it’s our genetic inheritance that gives us a head start, our diet also plays a vital part in helping us increase our lifespan and maintain beautiful youthful skin for longer.

Tất cả chúng ta đều muốn trẻ hơn hiện tại và sống càng lâu càng tốt. Mặc dù sự thừa kế di truyền của chúng ta mang lại cho chúng ta một lợi thế, chế độ ăn kiêng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta nâng cao tuổi thọ và duy trì làn da trẻ trung lâu dài hơn.

Today we at Bright Side reveal the 11 anti-aging foods that keep your skin at its finest.

Hôm nay chúng tôi tại Bright Side sẽ tiết lộ 11 loại thực phẩm chống lão hóa giữ cho làn da của bạn ở mức tốt nhất.


1. Avocado / BơYou’ve probably heard that avocado makes you gain weight because of its high fat content. But perhaps you did not know that those fats are very healthy. Eating one avocado a day reduces cholesterol levels and supports the process of skin regeneration. It provides your body with vitamin C, potassium, and antioxidants, and it is rich in folic acid.

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng bơ khiến bạn tăng cân bởi vì nó có hàm lượng chất béo cao. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng những chất béo này rất lành mạnh. Ăn một quả bơ một ngày làm giảm mật độ cholesterol và hỗ trợ quá trình tái tạo da. Nó cung cấp cho cơ thể bạn vitamin C, kali, và chất chống oxy hoá, và bơ rất giàu axit folic.

Tip: Have you tried avocado juice? It’s never too late to try new things. It’s very creamy and easy to make. Just put avocado pulp, milk, crushed ice, and a spoonful of brown sugar into the blender, and blend until smooth.

Mẹo: Bạn đã thử sinh tố bơ chưa? Không bao giờ là quá muộn để thử những điều mới. Nó rất giống kem và dễ làm. Chỉ cần cùi bơ, sữa, đá xay, và một thìa đường nâu vào máy sinh tố, và trộn cho đến khi mịn.

2. Berries / DâuStrawberries, blackberries, blueberries, grapes... These small fruits contain antioxidant properties that prevent or delay some types of cell damage and can reduce joint swelling and pain.

Dâu tây, mâm xôi, việt quất, nho ... Những loại quả nhỏ này chứa các chất chống oxy hoá có tính năng ngăn ngừa hoặc làm chậm một số loại tế bào bị hư hại và có thể làm giảm chứng sưng khớp và cơn đau.

We especially recommend that you consume blueberries as they improve cognitive abilities and help prevent urinary diseases, Alzheimer’s, and dementia.

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên ăn quả việt quất vì chúng cải thiện khả năng nhận thức và giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiết niệu, bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

3. Carrots / Cà rốtThis vegetable is known to protect the eyes thanks to beta-carotene, a substance that the body converts to vitamin A. It helps the retina and other parts of the eye to function smoothly. It also protects the skin from photoaging — premature wrinkling of the skin caused by exposure to UV rays.

Loại rau này nổi tiếng trong việc bảo vệ mắt nhờ chất beta-carotene, một chất mà cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Nó giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru. Nó cũng bảo vệ làn da khỏi sự lão hoá — các nếp nhăn của da xuất phát từ việc tiếp xúc với tia UV.

Remember not to overcook carrots as this will significantly reduce the amount of essential nutrients and vitamins.

Hãy nhớ là không nấu cà rốt quá lâu vì điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết.

4. Citrus fruits / Các loại trái cây họ cam quýtCitrus fruits are a primary source of vitamin C and folic acid. They help decrease levels of cholesterol and uric acid in the blood. If you consume them regularly, they will help you prevent circulatory problems, heart conditions, and diseases like gout which cause terrible pain in the joints.

Cam quýt là nguồn cung cấp cơ bản vitamin C và axit folic. Chúng giúp làm giảm mật độ cholesterol và acid uric trong máu. Nếu bạn hấp thụ chúng thường xuyên, chúng sẽ giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề về tuần hoàn, bệnh tim, và các bệnh như bệnh gút gây ra những cơn đau khủng khiếp ở khớp.

Drinking lemon juice on an empty stomach cleans the colon and detoxifies the body. In addition, your body will absorb its nutrients first of all, and you will feel healthy and radiant.

Uống nước chanh lúc dạ dày rỗng sẽ làm sạch ruột già và giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, cơ thể bạn sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng của nó đầu tiên, và bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh và rạng ngời.

5. Garlic / TỏiNot only is garlic a powerful weapon to deter vampires but it also kills most infections if used properly. We know that garlic breath can be very strong and hard to get rid of, but the incredible benefits garlic offers make it worthwhile.

Tỏi không chỉ là một vũ khí mạnh mẽ để ngăn chặn ma cà rồng mà còn giết chết hầu hết chứng nhiễm trùng nếu được sử dụng đúng cách. Chúng ta biết rằng mùi tỏi có thể rất mạnh và khó bay hết được, nhưng những lợi ích đáng kinh ngạc mà tỏi mang lại khiến cho nó trở nên đáng giá.

Its fungicidal and bactericidal properties make this anti-aging superfood one of the best natural antibiotics. It also balances cholesterol, improves blood circulation and hypertension, and helps reduce the risk of certain cancers.

Tính chất diệt nấm và diệt khuẩn của nó tạo ra từ loại siêu thực phẩm chống lão hóa là một trong những chất kháng sinh tự nhiên tốt nhất. Tỏi cũng làm cân bằng cholesterol, cải thiện lưu thông máu và tăng huyết áp, và giúp làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư nhất định.

6. Dark chocolate / Sô-cô-la đenFinally a sweet treat! Dark chocolate has numerous health benefits. It contains antioxidants such as flavonoids that help your skin protect itself from UV damage, fight free radicals, and improve its hydration and thickness. But don’t get too happy too early: it’s only chocolate with at least 75% cocoa that will give you all the antioxidant benefits.

Cuối cùng là một cách chữa bệnh ngọt ngào đây! Sô cô la đen có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Nó chứa các chất chống oxy hoá như flavonoid giúp da của bạn tự bảo vệ khỏi tác hại của tia UV, chống lại các gốc tự do và cải thiện sự hydrat hóa và độ dày của nó. Nhưng đừng hạnh phúc quá sớm nhé: chỉ những loại sôcôla có hàm lượng ít nhất 75% ca cao mới cung cấp cho bạn tất cả các lợi ích chống oxy hóa.

7. Olive oil / Dầu ôliuOlive oil is not only an essential part of a healthy diet but also a worthy addition to your skincare routine. It’s one of the major sources of alpha-linolenic acid which keeps your skin hydrated and toned, preventing its aging.

Dầu ôliu không chỉ là một phần thiết yếu của một chế độ ăn uống lành mạnh mà còn là một bổ sung xứng đáng cho thói quen chăm sóc da của bạn. Đây là một trong những nguồn chính của axit alpha-linolenic, giúp da của bạn giữ nước và săn chắc, ngăn ngừa lão hóa.

Tip: Gently apply a few drops of olive oil around your eyes at night just before you go to bed. This will make your skin smooth and moisturized and decrease the appearance of fine lines. No rinsing required.

Mẹo: Nhẹ nhàng thoa một ít dầu ôliu quanh mắt vào ban đêm ngay trước khi đi ngủ. Điều này sẽ làm cho làn da của bạn mịn màng và giữ được ẩm và giảm sự xuất hiện các nếp nhăn. Không cần rửa mặt đi đâu nhé.

8. Tomatoes / Cà chuaTomatoes are not only juicy and delicious but also great for your health. They are filled with nutrients and contain a great deal of vitamin A, vitamin C, and folic acid.

Cà chua không chỉ ngọt và ngon miệng mà còn tốt cho sức khoẻ của bạn. Chúng chứa đầy chất dinh dưỡng và rất nhiều vitamin A, vitamin C, và axit folic.

Lycopene, which is responsible for the red color of ripe tomatoes, is an antioxidant 14 times greater than the resveratrol found in red wine. It protects the skin against UV radiation and also has a great effect in the prevention of cardiovascular, degenerative, and infectious diseases. By the way, lycopene is easier to absorb when the tomatoes are cooked and combined with a little olive oil.

Lycopene gây ra màu đỏ của cà chua chín,là chất chống oxy hóa lớn hơn 14 lần so với resveratrol được tìm thấy trong rượu vang đỏ. Nó bảo vệ da chống lại tia UV và cũng có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thoái hóa và các chứng nhiễm trùng. Nhân tiện, chất lycopene dễ hấp thụ hơn khi cà chua được nấu chín và kết hợp với một ít dầu ô liu.

9. Oily fish / Dầu cáOily fish, such as salmon, tuna, anchovies, and turbot, are a great source of Omega 3 fatty acids which help cell regeneration and keep cholesterol low. They are also very good for skin care as they reverse and prevent the oxidative damage that comes with age.

Dầu cá, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ, cá cơm và cá bơn, là nguồn cung cấp lớn axit béo Omega 3 giúp tái tạo tế bào và giữ cholesterol ở mức thấp. Chúng cũng rất tốt cho việc chăm sóc da khi chúng phòng bị và ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa theo độ tuổi.


In addition, oven-baked salmon is very easy to prepare. Just sprinkle it with salt and pepper, cover with rosemary sprigs and lemon slices, drizzle with olive oil, and bake until cooked.

Ngoài ra, cá hồi nướng lò rất dễ làm. Chỉ cần rắc lên chúng muối và tiêu, phủ các nhánh hương thảo và lát chanh lên trên, phết dầu ô liu, và nướng cho đến khi chín.


10. Turmeric / Củ nghệThis plant, which is usually found in powder form, is becoming more and more popular, and there’s a reason for it. Its anti-cancer, digestive, and anti-inflammatory properties make it a great choice when it comes to seasoning your dishes. It also slows down the aging process, gives you energy, and lifts your mood in times of stress.

Loại cây này, thường được thấy ở dạng bột, ngày càng trở nên phổ biến, và có một lý do cho điều này. Tính chống ung thư, tiêu hóa, và chống viêm của nó làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời khi nó trở thành đồ gia vị cho các món ăn. Nó cũng làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp cho bạn năng lượng, và nâng cao tâm trạng của bạn trong thời gian căng thẳng.


11. Jamón iberico ham / Giăm bông mứt I-bê-riGreat news! Iberian ham helps prevent the loss of muscle mass associated with aging and contains a large amount of healthy fatty acids that strengthen the cardiovascular system. In addition, it’s a source of minerals (iron, zinc, potassium) and vitamins of the B group. But remember not to load up on too much ham since it contains a lot of sodium.

Tin tốt đây! Giăm bông (thịt xông khói) I-bê-ri giúp ngăn ngừa sự mất mát khối lượng cơ bắp liên quan đến lão hóa và chứa một lượng lớn axit béo lành mạnh làm tăng cường hệ thống tim mạch. Ngoài ra, món ăn là một nguồn khoáng chất (sắt, kẽm, kali) và vitamin nhóm B. Nhưng hãy nhớ không được dùng quá nhiều giăm bông vì nó chứa rất nhiều natri.` @

Nguồn:https://chaule1511.blogspot.com/2017/11/11-thuc-pham-co-the-giup-ban-tre-hon-10-tuoi.html

Cảm ơn mọi người đã xem ( nếu ko xem đc hình ảnh thì mọi người xem ở trên link nha)

Posted on August 06, 2018 10:02:08 PM


3
40
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.