Tài liệu tiếng việt12 sự thật thú vị về thế giới không phải ai cũng biết

Được viết bởi: Dương Chii


Hi ! Thế giới quanh chúng ta có nhiều điều thú vị lắm đấy ^^ Cùng xem đó là gì nhé :D


Điều đầu tiên : Có nhiều cách kết hợp các lá bài với nhau hơn cả số nguyên tử trên Trái Đất. Vì vậy, đừng đổ lỗi cho vận xui khi bạn chơi bài.


Điều thứ hai : Dựa trên các dữ liệu từ nguồn Open Source Shakespeare năm 2016, trang The Guardian đã phát hiện ra rằng, hơn 1 nửa các nhân vật của Shakespeare đều chết do bị đâm. Một nguyên nhân khác cũng rất phổ biến khiến các nhân vật chết là do bị đầu độc.
Thông tin thêm về William Shakespeare: William Shakespeare là một nhà văn và nhà viết kịch Anh, được coi là nhà văn vĩ đại nhất của Anh và là nhà viết kịch đi trước thời đại. Ông cũng được vinh danh là nhà thơ tiêu biểu của nước Anh và là "Nhà thơ của Avon". Wikipedia


Điều thứ ba : Khoảng 71% bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi nước nhưng thật khó hình dung lượng nước đó nhiều như thế nào. Theo NASA ước tính, toàn bộ nước trên hành tinh nếu tạo thành một quả bóng, nó sẽ rộng gần 1.400 km.


Điều thứ tư: Ngoài Mặt trăng, còn có hai thiên thạch là Cruithne và Asteroid 2002 AA29 quay gần hành tinh của chúng ta.


Điều thứ năm: Theo National Geographic, Nam Cực là châu lục duy nhất trên Trái Đất không có đồng cỏ. Nếu bạn chưa biết thì châu lục này cũng là nơi "gió mạnh nhất, khô nhất và băng giá nhất hành tinh".


Điều thứ sáu: Theo nhà nghiên cứu Alyson Wilson, khoảng hơn 1 năm sau khi chết, xác chết vẫn có thể tiếp tục di chuyển. Nguyên nhân gây ra những chuyển động này được cho là kết quả của quá trình phân hủy khiến cho các dây chằng khô đi và teo lại.


Điều thứ bảy: Chỉ có một cơ quan duy nhất trong cơ thể con người có thể nổi trên mặt nước, đó là phổi.


Điều thứ tám: Châu lục duy nhất có đất liền ở cả 4 bán cầu Đông, Tây, Nam, Bắc là châu Phi.


Điều thứ chín: Chỉ có 1 ký tự duy nhất không xuất hiện trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, đó là “J”, trừ bảng tuần hoàn các nguyên tố của một số nước như Na Uy, Thụy Điển, Ba Lan, Serbia hoặc Croatia.


Điều thứ mười: Tên thực sự của Picasso dài hơn nhiều so với cái tên mà chúng ta vẫn thường nghe. Tên thật của danh họa nổi tiếng này dài tới 23 từ, Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Martyr Patricio Clito Ruíz y Picasso.


Điều thứ mười một: Fort Knox là kho vàng lớn nhất thế giới, đây cũng là một trong những nơi có an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ. Franklin D. Roosevelt là tổng thống Mỹ duy nhất từng bước vào kho vàng này vào năm 1943.


Điều thứ mười hai: Nếu có thể bỏ đi tất cả khoảng trống từ các nguyên tử, con người trên toàn bộTrái Đất có thể "chui" vừa trong 1 không gian chỉ bằng 1 quả táo.+ Nguồn : quantrimang.com


+ Trang cá nhân của Wen
Posted on March 21, 2020 11:46:07 AM


11
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.