Tài liệu tiếng việt13 điều lý thú về Google có thể bạn chưa biết

Được viết bởi: Hust IT1


Không ai là không biết đến Google, nhưng “gã khổng lồ” này còn sở hữu khá nhiều giai thoại mà có lẽ bạn chưa từng nghe qua.Hãy cùng HotaVN tìm hiểu 13 sự thật thú vị và bất ngờ về công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới này nhé!


Lá thư dễ thương


Lá thư của Katie cùng hồi âm của Google

Cô bé Katie nhân dịp sinh nhật của mình đã viết một lá thư gửi đến công ty Google xin cho bố được nghỉ phép vào thứ Tư vì đó là sinh nhật của ông. Google đã trả lời thư rằng bố của Katie đã làm việc rất chăm chỉ để thiết kế rất nhiều sản phẩm tuyệt đẹp cho Google và thế giới, vậy nên công ty sẽ cho bố cô bé nghỉ phép hết cả tuần lễ đầu của tháng bảy.

Thú cưng độc đáo


Stan đang bị hồng hạc tấn công

Google có nuôi một con khủng long T-Rex, tên là Stan, làm thú cưng ở trụ sở chính tại California. Người sáng lập Google đã mua chú khủng long này để nhắc nhở nhân viên cố gắng đừng để Google bị “tuyệt chủng”.

Chơi bắn bi


Xả stress với Google Image

Hãy vào Google Image, search cụm từ “atari breakout” để thử sức với trò chơi bắn bi quen thuộc nhé.

Ông trùm thu mua


Trụ sở chính của “người khổng lồ”

Theo Wikipedia, Google đã thu mua bình quân mỗi tuần một công ty lớn nhỏ, bắt đầu từ năm 2010. Quả xứng danh là “người khổng lồ”.

Khám phá sao Hỏa


Bản đồ sao hỏa của Google

Google không chỉ là công cụ tìm kiếm ở Trái Đất mà còn mở rộng ra các hành tinh khác. Thử truy cập Google Mars để khám phá bản đồ của sao Hỏa nhé!

Trồng cây chuối


Thử ngay trò đùa tinh quái này bạn nhé

Hãy gõ cụm từ “do a barrel roll” vào ô tìm kiếm của Google rồi click search, trình duyệt sẽ ngay lập tức lộn một vòng 360 độ. Đây là một trò nghịch ngợm rất dễ thương của “người khổng lồ” và bạn có thể lợi dụng trò này để hù bạn bè một phen hú vía.

Chuyển đổi đơn vị đo lường và tiền tệ


Google có khả năng chuyển đổi nhiều đơn vị khác nhau

Đây là một ứng dụng rất đơn giản và hữu dụng. Bạn có thể dùng Google để chuyển đổi đơn vị đo lường hay tỉ giá tiền. VD: gõ 5km to m và Google sẽ chuyển đổi từ kilometer sang meter cho bạn. Bạn cũng có thể làm cách tương tự với độ C và độ F, hay litter và milliliter. Google cũng có thể giúp bạn đổi USD dollar sang Vietnam Đồng, hay các đơn vị tiền tệ khác.

Chính sách tiền lương


Google sẽ chu cấp cho thân nhân của nhân viên xấu số trong 10 năm

Trong trường hợp một nhân viên của trụ sở Google tại Mỹ không may qua đời, thân nhân của người xấu số sẽ được nhận 50% tiền lương của họ trong suốt 10 năm.

Làm vườn kiểu mới


Hình thức làm vườn bằng dê ngày càng phổ biến

Trụ sở Google chuyên mướn dê từ California Grazing để gặm cỏ trong khu vườn của công ty. Nhân viên tại đây cũng nghĩ rằng nhìn dê “làm vườn” thì dễ thương hơn là máy cắt cỏ.

Khám phá không gian


Thỏa ước mơ được làm phi hành gia

Google Sky giúp bạn thỏa mộng phi hành gia bằng cách cho phép bạn có thể tha hồ ngắm nhìn các ngôi sao và dải ngân hà cũng như biết thêm các thông tin về chúng. Truy cập tại đây nhé [www.google.com/sky](www.google.com/sky)

Đánh vần chữ số


Tính năng hữu ích của Google

Chỉ cần gõ một con số vào google và nó sẽ lập tức đánh vần cho bạn. Ứng dụng này cực kì hữu ích với những ai đang bắt đầu học tiếng Anh đấy!

Đi máy bay ảo


Nào ta cùng lái

Với Google Earth, khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Atl + A bạn sẽ có ngay tầm nhìn của một chuyến bay “ảo”. Google Earth nay có hỗ trợ cả phiên bản desktop, web, và apps cho di động.

Google Gravity


Mọi thứ thế là tiêu tan!

Cũng tương tự như trò “Do the BarrelRoll”, Google Gravity chắc chắn cũng sẽ khiến bạn bè của bạn giật bắn mình. Chỉ cần gõ cụm từ Google Gravity vào ô tìm kiếm rồi click “I’m Feeling Lucky”, thế là cả bọn sẽ há hốc khi nhìn thấy biểu tượng Google và các ô tìm kiếm lần lượt rơi xuống và nằm đổ vỡ dưới màn hình.

Vậy là bạn đã biết thêm một số chi tiết đáng yêu và cũng có phần hơi “điên điên” về người khổng lồ Google rồi đấy! Bạn còn biết mẩu chuyện thú vị nào khác không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình cùng HotaVN trong phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/13-dieu-ly-thu-ve-google-co-the-ban-chua-biet-564182

Posted on July 15, 2018 09:15:25 AM


4
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.