Tài liệu tiếng việt18 loài cây kỳ lạ và độc đáo khiến bạn như lạc vào trong truyện cổ tích!

Được viết bởi: Quºo»‘c¹»Tuº


Đây là những loài cây mà bạn chưa từng nghe đến tên chúng trước đây, không chỉ có hình dáng kỳ lạ mà còn có nhiều đặc điểm thú vị và tính năng độc đáo, ngỡ như chỉ có trong mơ hoặc tưởng tượng mà thôi.

Mẹ thiên nhiên mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ mà không một ai có thể ngờ đến trước, nói về nghệ thuật tạo dựng hình dáng cây cối hay màu sắc thì không có một nghệ nhân nào trên thế giới này có thể sánh được với Mẹ thiên nhiên.

Vừa hùng vĩ, hoành tráng lại mang vẻ đẹp mê hồn cuốn hút người xem, chính là những loài cây được tự nhiên ngày ngày “bồi đắp” mà chúng ta rất may mắn khi được chiêm ngưỡng thông qua những bức ảnh sau đây:


1. Những cây phong tuyệt đẹp nằm trong vườn Nhật Bản ở Portland, tiểu bang Oregon, Mỹ luôn là điểm đến lý thú cho những ai đam mê du lịch, chụp ảnh hay khám phá thế giới tự nhiên.


2. Cây hình nấm – một trong những loài cây kỳ lạ nhất trong thế giới tự nhiên, nhìn chúng dường như không có cành hay ngọn gì hết và toàn thân như được bảo phủ một lớp rêu phong dày đặc. Trông chẳng khác gì những loài cây tưởng tượng trong minh họa truyện cổ tích vậy!


3. Cây huyết dụ vả Ficus ở Thái Lan, với tán xòe rộng cùng những sợi tơ ủ rũ trông giống như những tấm rèm đang bao quanh một căn phòng lộng lẫy.


4. Cây Antarctic Beech ở Oregon (Mỹ) thuộc chi Cử phương nam, trên thân loài thực vật này được bao phủ bởi rêu xanh. Chúng là loài cây bản địa của Chile và Argentina.


5. Cây bao báp ở Madagascar: Đây có là loài cây kỳ lạ nhất hành tinh bởi không biết nó đã gây ra tội tày trời gì mà ông Trời phạt nó đầu cắm xuống đất, rễ chổng lên trời để gánh chịu gió mưa, chịu tội như thế này.


6. Chắc các bạn đều nghĩ rằng cây thân gỗ thì làm sao có thể mọc được dưới nước nhưng trong thực tế không phải vậy. Có một loại cây có thể sinh trưởng tốt khi toàn thân nó bị ngâm trong nước, đó là những cây xoài còn non. Hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến thủy cung – nơi mà các loài động vật, thực vật tồn tại đúng không nào!


7. Hàng cây phượng Jacaranda tạo nên một khoảng trời màu tím không thể thơ mộng và lãng mạn hơn ở Cullinan, Nam Phi.


8. Cây bách (hay cây bách hói) mọc ở hồ Caddo, bang Texas, Mỹ là một trong những loài cây độc đáo nhất thế giới. Chúng mang trong mình vẻ đẹp ma mị hiến khu rừng nổi ở hồ Caddo mệnh danh là khu rừng bí ẩn nhất thế giới.


9. Cây hoa Tử Đằng, Nhật Bản: Đây là loài cây mê hoặc lòng người nhất bởi vẻ đẹp lãng mãn, quyến rũ và chính nó là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, mãi mãi trường tồn cùng thời gian.


10. Cây Dragon blood (hay Dracaena) ở Yemen: Chúng có hình dạng như những nấm và nhựa của chúng có màu đỏ thẫm. Đây là loài cây có kiểu sinh trưởng rất khác thường, khi còn nhỏ chúng chỉ có một thân nhưng khi trưởng thành thì chúng bắt đầu phân nhánh liên tục, tạo thành tán xòe rộng. Nhựa cây có thể dùng làm thuốc nhuộm, làm sơn cho đàn violin hay làm thuốc.

Các bác mún xem thêm thì zô đây nha!

Like hộ mị nha!

Posted on July 19, 2019 10:56:57 AM


11
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.