Anh - Việt5 Món ăn gốc hoa nhất định phải nếm thử ở thành phố Hồ Chí Minh

Được viết bởi: Hust IT1
5 món ăn gốc Hoa nhất định phải nếm thử ở Thành Phố Hồ Chí Minh


5 Chinese Must-Eat Dishes in Ho Chi Minh City


Phá lấu, bò bía là thức quà vặt quen thuộc đối với du khách và người địa phương, đều có nguồn gốc từ khu Hoa kiều.

Offal and summer rolls are popular snacks for tourists and local people, all originating from the Overseas Chinese.

Phá lấu
Món ăn được người Hoa du nhập vào thành phố từ trăm năm nay, mang đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sóng sánh cùng vị ngọt của thịt, vị béo ngậy của nước cốt dừa, cay nồng của quế và ngũ vị hương. Ở Sài Gòn, phá lấu thường được nấu từ nội tạng bò, heo, dê; ăn cùng bánh mì hoặc mì gói và một loại nước chấm được làm từ me, ớt xay và chút nước mắm.

Offal
The dish had been introduced to the city for hundreds of years by the Chinese, characterized by a brown broth that includes the sweetness of the meat, the greasy taste of coconut milk, the pungency of cinnamon and the five spice powder. In Saigon, In Saigon, rice is often cooked from the organs of cows, pigs, and goats; served with bread or instant noodles and a dipping sauce made from tamarind, ground chili and a little fish sauce.


Sủi cảo
Đây là món ăn thường có mặt trong dịp lễ tết ở Trung Quốc được người Hoa mang vào Việt Nam. Nguyên liệu để làm nhân sủi cảo gồm thịt nghiền và rau. Sau đó nhân được gói trong lớp vỏ bột cán mỏng màu vàng nhạt.

Sủi cảo thường được hấp hoặc luộc và được phục vụ trong một tô nước dùng nóng hổi được làm từ xương heo. Món ăn sẽ ngon hơn khi kèm các gia vị như một chút giấm đỏ, nước tương, hẹ và ớt tươi.

Ravioli soup ( shuijiao)

This is a dish often present during the Chinese New Year holidays that Chinese people bring to Vietnam. The ingredients for shuijiao include ground meat and vegetables which is then wrapped in a light yellow wrapper.

Shuijiao is usually steamed or boiled and served in a bowl of hot broth made from pork bone. The dish will taste better when it is served with spices like some red vinegar, soy sauce, fresh chives, and chili.


Há cảo
Có nguồn gốc từ Triều Châu, há cảo thường dùng làm món khai vị hoặc một phần trong bữa điểm tâm, làm món ăn chay hoặc ăn mặn. Mang một số nét tương đồng với sủi cảo nhưng há cảo lại có cách chế biến và thưởng thức khác. Tôm, cua, thịt heo được xay hoặc bằm nguyễn cùng với trứng, hẹ, vài loại rau củ được cuộn trong vỏ bánh. Há cảo thường có hình tròn, dày và được chiên hoặc hấp. Khi ăn, há cảo được rắc một ít hành phi, kèm rau răm. Món này thường được dung với chấm tương ớt, nước tương.

Dim sum

Originating in Chaozhou, dim sum is often used as an appetizer or part of a breakfast, as vegetarian or salty food. Although there are some similarities with shuijiao, dim sum has a different way of processing and enjoying. Shrimp, crab, pork are ground or minced with egg, chives, some vegetables are rolled in the crust. Dimsum is round, thick and often fried or steamed. When enjoying, dim sum is sprinkled with little fried onions, with Vietnamese coriander. The dish is usually served with red chilli sauce and soy sauce.


Bột chiên
Đây là món ăn nhẹ của người Hoa ở Chợ Lớn. Món bột chiên đã được biến tấu để hợp vị với người Việt. Miếng bột được cắt vuông và sau đó chiên ngập dầu. Nhờ thế mà bạn sẽ cảm nhận được bánh giòn hơn khi ăn.

Trứng là thành phần tạo sự kết dính những miếng bột thành tấm bánh. Món này thường được thưởng thức với đu đủ ngâm chua và chén nước chấm làm từ nước tương và tương ớt.

Pan-fried scrambled egg rice cake

This is the Chinese snack in Cho Lon. Pan-fried scrambled egg rice cake has been modified to suit the Vietnamese people’s taste. The dough is cut square and then fried. Therefore you will feel them more crispy when eating.

Eggs are the ingredients that make the dough stick together. The dish is usually served with some pickled papaya and a cup of dipping sauce served with a dipping sauce made from soy sauce and red chili sauce.


Bò bía
Đây là món quà vặt dễ ăn, dễ tìm, giá rẻ được người Việt ưa chuộng. Tại Sài Gòn, nguyên liệu để làm món bò bía gồm lạp xưởng, trứng tráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn hoặc su hào, tôm khô, rau thơm... Tất cả được xắt nhỏ và cuộn trong tấm bánh tráng bột gạo. Món ăn này thường ăn với một loại nước chấm đặc biệt được làm từ tương ớt xí muội trộn với đậu phộng rang giã nhỏ và một chút củ hành phi.

Summer Rolls

This is a cheap and easy-to-find snack that is popular with Vietnamese people. In Saigon, ingredients for summer rolls include Chinese sausages, omelets, carrots, lettuce, yam bean or kohlrabi, dried shrimp, herbs ... All are chopped small and rolled in rice paper. This dish is usually served with a special sauce made from red chili plum sauce mixed with crushed roasted peanuts and some fried onion.

Nguồn: vietanhsongngu.com

Posted on November 20, 2019 11:15:47 PM


9
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.