Tài liệu tiếng việt8 điều hacker có thể làm khiến bạn giật mình

Được viết bởi: ❤️❤️ken❤️❤️


Chúng ta đều biết hacker có thể ăn cắp thông tin cá nhân, đột nhập máy tính, khua khoắng tiền trong tài khoản nạn nhân… Nhưng hacker không chỉ biết làm những việc “thường thường” đó, mà chúng có thể làm những điều không tin nổi, như tấn công vào … "chỗ ấy", nhìn thấy cơ thể của bạn hay khiến tim bạn ngừng đập.

Sau đây là 8 điều chúng ta vẫn không tin là hacker có thể làm, nhưng thực tế cho thấy chúng có thể làm hoặc sẽ có thể làm.

“Của quý” cũng bị… hack
Vào khoảng tháng 7/2011, giới công nghệ và các fan của Apple đã náo động trước thông tin những chiếc máy tính MacBook mới nhất lúc đó có chứa pin cài đặt sẵn các chip màn hình nhỏ xíu. Apple không nghĩ rằng họ cần phải thận trọng với điều này, bởi nhờ nó mà hacker có thể bí mật tấn công người dùng. Hacker có thể tấn công vào pin của MacBook, vô hiệu nó hoặc cấy mã độc vào hệ thống qua chip ở pin. Người dùng sẽ không reformat lại hệ thống để loại bỏ nó, bởi họ thường không nghĩ vấn đề về virus lại nằm ở pin.

Và nếu hacker là những kẻ tàn ác, chúng chỉ cần làm nóng pin laptop, thế là người dùng đã “dính chưởng”, bởi nhiều người thường có thói quen đặt laptop lên đùi, và pin nóng lên có nghĩa là “cái ấy” của những người dùng là các đấng nam nhi sẽ bị ảnh hưởng. Nói một cách hài hước, hacker đã tấn công vào “của quý”!
Cắt cả hệ thống phanh xe hơi
Các chuyên gia bảo mật tại trường Đại học Washington và Đại học California đã chỉ ra rằng những chiếc xe mới lắp đặt hệ thống máy tính đang đối mặt với một mối đe dọa an ninh thực sự đến từ các tin tặc. Các nhà khoa học đã có thể giành quyền kiểm soát hai chiếc xe và vận hành hơn chục chức năng trong khi xe đang lăn bánh. Chẳng hạn, họ có thể điều khiển phanh, lựa chọn phanh của từng bánh xe, vì thế cũng tác động đến bánh lái, thậm chí họ có thể tắt hoàn toàn động cơ. Đáng sợ hơn là họ từng giành được quyền kiểm soát phương tiện, và mọi hoạt động điều khiển xe của lái xe đều bị bỏ qua. Họ cũng có thể làm một “cuộc tấn công hỗn hợp", trong đó các phần mềm độc hại sẽ bị xóa sau một vụ tai nạn, và không còn để lại dấu vết gì.

Thông thường, những tấn công này nhằm mục đích đơn giản là lấy cắp xe hơi. Các chuyên gia dự đoán trong tương lai trộm cắp xe hơi sẽ trở thành một ngành kinh doanh béo bở. Trong đó, hacker sẽ bán dịch vụ cho những kẻ trộm xe, như cung cấp vị trí định vị GPS của phương tiện, sau đó mở khoá cửa và khởi động động cơ từ xa vì thế tên trộm có thể lái xe đi. Những điểm mà hacker xe hơi có lợi dụng là Bluetooth, mạng di động, thậm chí qua các file nhạc. Vâng, bài hát bạn tải về có thể là một virus hay mã độc.
Kiểm soát nhà máy điện hạt nhân
Khi Scott Lunsford, một nhà nghiên cứu Hệ thống An ninh Internet của IBM, nói với các lãnh đạo của một nhà máy điện hạt nhân Mỹ rằng ông có thể hack vào hệ thống của họ thông qua Internet, họ đã cười vào mặt ông. Họ nói rằng ông không thể làm điều đó, rằng đó là "điều không thể”.

Thế nhưng, chỉ chưa đầy một ngày, nhóm chuyên gia bảo mật đã có thể xâm nhập vào hệ thống và chưa đầy một tuần họ đã có thể kiểm soát các nhà máy điện hạt nhân. Scott Lunsford tuyên bố đó là "một trong những thử nghiệm tấn công dễ nhất" mà ông từng thực hiện.
vì ken bận quá nên để bảo giờ ken viết bù 5 cái nha, ken hứa
nguồnPosted on July 26, 2019 06:57:13 PM


15
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.