Tài liệu tiếng việt8 Pokemon khó bắt nhất qua các phiên bản game, fan cuồng 20 năm cũng bó tay! - Update by Anne :3

Được viết bởi: Anne Hoang


Meoww ~ :3 Chào :> Ai đọc bài nầy chưa nà? Đọc ròi thì like henn ~ Chưa đọc thì đọc đee ... mà đọc xong thì tính là đọc ròi haaa =))

Với hàng trăm Pokemon hiện hữu ở nhiều series game, việc lấp đầy Pokedex chỉ là vấn đề thời gian. Thế nhưng, có những Pokemon mà rất nhiều game thủ cho rằng chúng không hề có thật, lý do rất đơn giản là vì họ chưa bao giờ nhìn thấy trong suốt quá trình trải nghiệm. Thế nhưng, liệu những Pokemon ấy có thể đơn giản bị bắt vào bóng Poke Ball bằng các thao tác thông thường?

1. Munchlax (Diamond & Pearl)- Sau thành công của Snorlax, Game Freak đã nhanh chóng tạo ra cấp độ tiến hóa trước của nó - Munchlax. Chú Pokemon này cũng sớm nhận được sự yêu quý của đông đảo game thủ nhờ vẻ ngoài cute hết cỡ của mình. Thế nhưng, để sở hữu được Munchlax, đó lại là cả quá trình không hề đơn giản!

- Trong phiên bản Diamond & Pearl, muốn bắt được Munchlax, người chơi sẽ cần bôi mật ong lên một cái cây nào đó ở khu vực Sinnoh Region. Vấn đề ở chỗ, chẳng ai biết cái cây đó là cây nào bởi theo thông tin được hé lộ thì chỉ có duy nhất 1 cái cây là có tác dụng mà thôi. Thêm vào đó, tỉ lệ "spawn" của Munchlax lại chỉ có 1%, quá nhiều công sức mà kết quả thì lại rất ít…2. Latios và Latias (Ruby & Sapphire)- Trong phiên bản Ruby & Sapphire, người chơi được diện kiến bộ đôi Pokemon huyền thoại là Latios và Latias. Thay vì đặt chúng ở những vị trí cực khó tìm, NSX lại quyết định cho người chơi chạm trán cặp đôi này ngay từ những khung hình đầu tiên. Tất nhiên, đây lại chính là trò đùa trêu tức mà họ dành cho chúng ta, một tân thủ mà phải đối mặt với sức mạnh từ 2 con Pokemon huyền thoại cùng lúc? Sau này, việc tìm kiếm lại Latios và Latias cũng rất khó khăn vì chúng luôn di chuyển. Và kể cả có gặp được, bạn cũng sẽ nhanh chóng muốn "đập máy" vì sức mạnh kinh hoàng mà bộ đôi này sở hữu.3. Mew (Red & Blue)- Có thể bạn chưa biết, Game Freak đã quyết định đưa Mew vào phiên bản Red & Blue tận phút chót. Nhưng buồn ở chỗ, hệ máy Game Boy hồi ấy bị giới hạn về chỗ trống, mặc dù data của Mew có trong game nhưng game thủ không tài nào tìm ra nổi chú Pokemon huyền thoại này.

- Nhiều người chơi đã nghĩ ra cách để "hack", lừa hệ thống rằng "wild Mew" đã lộ diện, để họ có thể bắt. Ngạc nhiên hơn nữa là pha hack này lại thành công.4. Ditto (Pokemon GO)- Kể cả trong tựa game Pokemon với công nghệ ảo diệu nhất, cho phép bạn đi trực tiếp đến những địa điểm ngoài đời thì việc sở hữu được Ditto cũng là không tưởng. Để bắt được Ditto, theo hướng dẫn trên các diễn đàn, người chơi sẽ cần chạm trán với Rattata hoặc Pidgey rồi bắt chúng. Sau đó, khi đã bị tóm vào Poke Ball, chúng mới hiện thân thành Ditto cải trang… Vấn đề ở chỗ, đây vẫn chỉ là lời đồn chứ chưa được xác thực và trên thực tế thì gặp được Rattata hay Pidgey cũng không hề đơn giản đâu.5. Beldum (Sun & Moon)- Trong các phiên bản khác, Beldum không hề khó tìm nhưng đến Sun & Moon, nó còn hiếm hơn cả Pokemon huyền thoại. Beldum chỉ xuất hiện ở các bãi cỏ gần đài quan sát nhưng tỉ lệ bắt gặp được nó lại thấp đến vô lý, hơn hết, nếu có gặp thì tỉ lệ bắt được Beldum lại còn nhỏ hơn nữa. Và buồn cười là, chiêu thức duy nhất Beldum có được là Take Down, một đòn đánh khiến địch thì chẳng đau mà nó lại tổn thương nhiều hơn.6. Hitmontop (Gold & Silver)- Pokemon Gold & Silver đem đến một hình thức tiền tiến hóa khá thú vị - Tyrogue. Chú Pokemon này có thể tiến hóa thành Hitmonchan, Hitmonlee hay Hitmontop tùy theo cách mà bạn nuôi nấng chúng. Nếu như đòn tấn công của Tyrogue cao hơn chỉ số phòng thủ, nó sẽ tiến hóa thành Hitmonchan, và ở trường hợp ngược lại, Hitmonlee ra đời. Còn Hitmontop thì sao? Đó là sự cân bằng!

- Chỉ số tấn công bằng với chỉ số phòng thủ, chỉ nghe thôi đã thấy quá khó. Nếu như Huấn Luyện Viên không biết làm cách nào để thay đổi các chỉ số này, Hitmontop sẽ không bao giờ xuất hiện. Còn nếu như họ biết, quá trình tiến hành cũng sẽ vướng phải vô số rắc rối và kiểu gì cũng có biến cố nào đó xảy ra.7. Manaphy (Pokemon Ranger)- Rất nhiều người chơi khoe đã thu thập được toàn bộ Pokemon trong bản Diamon & Pearl nhưng đó là họ "chém gió" mà thôi. Vẫn có 1 chú Pokemon tên Manaphy mà nếu muốn bắt được, bạn sẽ phải chơi thêm cả phần spin-off Pokemon Ranger nữa cơ. Mặc dù không được chú ý nhiều như bản chính nhưng Pokemon Ranger vẫn mang đến nhiều bất ngờ cho giới game thủ.

- Có lần, tiến sĩ Hastings sở hữu quả trứng Manaphy cực hiếm, cướp lại được từ đội Go-Rock. Việc của bạn là ấp nó, nuôi nó lớn thành Manaphy rồi chuyển dữ liệu sang các tựa game Gen 4 khác. Nghe thì đơn giản nhưng phải mãi tới cuối game, người chơi mới có cơ hội được "rờ mó" quả trứng bằng các tổ hợp phím bí mật.8. Suicune (Pica Huyn Thoi)- Giống như trường hợp của Beldum, Suicune lại có tỉ lệ xuất hiện rất thấp trong phiên bản mới nhất - Pica Huyền Thoại. Nó chỉ có thể bắt thông qua sự kiện "Nhà Thám Hiểm Pokemon", nơi mà người chơi vừa sử dụng kỹ năng lẫn cả may mắn để tìm kiếm từng chút, từng chút thông tin về Suicune. Đáng ngạc nhiên hơn, trong khi Suicune hiếm hoi như vậy, Mewtwo lại có tần suất hiện thân khá dày đặc, cứ 100 người chơi thì phải có tới 30-35 người sở hữu Mewtwo.- Chính chi tiết này khiến cho nhiều người chơi tin rằng, một số Pokemon bình thường ở các tựa game khác sẽ trở nên cực kỳ khó tìm trong Pica Huyền Thoại. Mặc dù hơi ngược một chút nhưng có vẻ như đây cũng là phần nào ý đồ của NSX, kích thích người chơi siêng năng tìm kiếm hơn để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.
@Tìm hỉu theem zìa Pica Huyền Thoại ở đây henn: Here or Here nhe :3

>> Nguồn bài đăng << gamek.vn

Posted on - 3:19 pm - 17/8/2019

Posted on August 17, 2019 03:21:33 PM


15
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.