Tài liệu tiếng việt9 sự kiện thiên văn không thể bỏ lỡ trong năm 2020~

Được viết bởi: ღ๖ۣۜTếnhღ


Trong năm 2020 sẽ có rất nhiều sự kiện thiên văn thú vị diễn ra trong đó có sự kiện chỉ xảy ra một lần duy nhất trong gần hai thập kỷ. (Chà chà,hóng nhẹ cái nàk)
1.Hiện tượng siêu trăng

Trăng tròn sẽ lớn hơn một chút so với bình thường, hay còn gọi là hiện tượng siêu trăng. Hiện tượng này sẽ xuất hiện trải dài từ tháng 2 đến tháng 5.(Hiện tượng này hay à nghen)
2. Hiện tượng Mặt trăng nằm giữa Trái đất và Sao hỏa
Ngày 18 tháng 2, những ai dậy thật sớm sẽ thấy một sự kiện hiếm gặp tương tự như nhật thực khi Mặt trăng nằm giữa Trái đất và Sao hỏa.(Dậy sớm thì nghỉ đuê. Tại tui dậy muộn vc)

Hầu hết các khu vực của Bắc Mỹ có thể thấy Sao hỏa biến mất sau Mặt trăng ngay trước khi Mặt trời mọc trên bầu trời phía đông nam, xuất hiện ở phía bên kia hơn 2 giờ sau đó.( ???????)
3.Hiện tượng mưa sao băng
Sau trận mưa sao băng trên đỉnh Quadrantids vào đầu tháng 1, các nhà thám hiểm sẽ phải chờ hơn 3 tháng để có cơ hội chứng kiến mưa sao băng trên đỉnh Lyrids vào đêm 22 sáng sớm ngày 23 tháng 4.

Mọi người sẽ không cần phải đợi lâu nữa để chiêm ngưỡng một trận mưa sao băng khác xuất hiện trên đỉnh Eta Aquarids chỉ hai tuần sau đó. Đây là một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất ở Nam bán cầu với 60 ngôi sao băng mỗi giờ. (Úi. Nhiều vler~)
4. Nguyệt thực

Nguyệt thực ngày 4 và 5/7 có thể quan sát được ở khắp nơi trên thế giới trong năm 2020. (Hông ngắm uổng lắm ó)
5.Sao Mộc, Sao Thổ gây chú ý trên bầu trời mùa hè

Hai hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời là Sao Mộc và Sao Thổ sẽ tỏa sáng cạnh nhau suốt mùa hè. Giữa tháng 7 là khoảng thời gian tốt nhất để quan sát 2 hành tinh này có thể hoặc không cần dùng tới kính thiên văn bởi vị trí trong quỹ đạo của chúng gần Trái Đất nhất, khiến cho sao Thổ và sao Mộc sáng hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm.
6.Mưa sao băng Perseid

Mưa sao băng Perseid là một trong ba trận mưa lớn trong năm 2020 diễn ra vào giữa tháng 8. Nhà thiên văn học Dave AccuWeather Dave Samuhel cho biết: “Perseids không chỉ nhiều mà còn tuyệt đẹp, chúng để lại một vệt sáng lấp lánh trên bầu giới với 100 sao băng mỗi giờ”.*
7.Trăng xanh

Trăng xanh sẽ phát sáng trên bầu trời đúng đêm Halloween 31/10. Hiện tượng này không hề phổ biến, thậm chí rất hiếm khi nó xảy ra đúng ngày Halloween. Sau trăng xanh ngày 31/10/2020, chúng ta phải chờ tới năm 2039 để hiện tượng trăng xanh rơi vào đúng dịp Halloween.
8. Nhật thực

Hiện tượng Nhật thực duy nhất trong năm sẽ diễn ra ngày 14/12, chỉ vài giờ sau khi mưa sao băng Geminid đạt đỉnh. (Đầu tiên nhìn nhầm tưởng vào Valentine cơ~~~)
9. "Giao hội” của Sao Mộc và Sao Thổ
Đẹp vler
Sự kiện thiên văn cuối cùng trong năm là cuộc gặp gỡ ở cự ly cực gần giữa sao Mộc và sao Thủy ngày 21/12. Sự kiện này được các nhà thiên văn học gọi là "giao hội".

Nguồn
My wall


Posted on January 02, 2020 06:48:20 PM


16
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.