Tài liệu tiếng việtAGATSUMA ZENITSU - KIMETSU NO YAIBA - DEMON SLAYER

Được viết bởi: ♕Z͜͡E͜͡N͜͡I͜͡T͜͡S͜͡U͜͡ °¤


Agatsuma Zenitsu「我妻 善逸 Agatsuma Zen'itsu」là một kiếm sĩ diệt quỷ thuộc Sát Quỷ Đội. Cậu là bạn đồng hành của Kamado Tanjirou đồng thời cũng là một trong những nhân vật chính của Kimetsu no Yaiba. Ngoại hình Zenitsu là một thiếu niên có mái tóc ngắn màu vàng, với đôi mắt vàng kim cùng cặp chân mày rậm. Cậu mặt bộ đồng phục diệt quỷ tiêu chuẩn màu đen với bộ haori màu vàng có hoa văn nhiều hình tam giác nhỏ màu trắng.


Tính cách Zenitsu là một người nhút nhát, cậu liên tục tuyên bố rằng mình không còn sống được bao lâu do công việc quá nguy hiểm là trở thành kiếm sĩ diệt quỷ. Zenitsu cũng rất mê gái và luôn sa vào những cô gái mà cậu cho là dễ thương, yêu cầu họ kết hôn với cậu ta nhiều đến mức khiến người khác khó chịu.

Tuy có lòng tự trọng thấp, không ngừng sợ sệt, luôn khóc lóc và trốn chạy nhưng cậu vẫn muốn sống theo những kỳ vọng mà người khác đã đặt vào mình. Cậu tuyên bố mình muốn sống một cuộc sống an nhàn, nơi cậu có thể trở nên hữu ích với mọi người.


Zenitsu rất tôn trọng và ngưỡng mộ đồng đội, đặc biệt là với người thầy quá cố của mình, Shihan. Khi Zenitsu trở nên nghiêm túc và tập trung, cậu hầu như dẹp bỏ phần nhút nhát của con người mình và chiến đấu với một nhân cách hoàn toàn khác.

Tiểu sử Khi Zenitsu còn là một đứa trẻ, cậu bị một người phụ nữ lừa gạt và buộc phải gánh một khoản nợ cực kì lớn. Trong lúc khủng hoảng, cậu đã gặp được Ông (Kuwajima Jigorou - (cựu Minh Trụ), người đã cứu giúp cậu khỏi quãng thời gian khó khăn.

Ông quyết định sẽ huấn luyện Zenitsu để trở thành kiếm sĩ diệt quỷ cùng với đại đệ tử của mình, Kaigaku. Trong một ngày luyện tập mệt nhử, Zenitsu đã trốn trên một cái cây vì cảm thấy mình đã làm Ông thất vọng, đột nhiên một tia sét đánh trúng cậu, khiến tóc và lông mày của cậu chuyển thành màu vàng.


Kaigaku rất ghét và coi thường Zenitsu, tuy nhiên Zenitsu vẫn tôn trọng và xem Kaigaku như anh ruột của mình. Với mong muốn chiến đấu bên cạnh Kaigaku, cậu đã tự sáng tạo ra một thức mới của Hơi Thở của Sấm Sét, có tên "Hỏa Lôi Thần".

Sức mạnh & Khả năng
Khả năng tự nhiên Thính giác nhạy bén: Zenitsu có một thính giác nhạy bén, cho cậu khả năng phát hiện nguy hiểm từ âm thanh, kể cả những âm thanh nhỏ nhất. Thính giác của Zenitsu tốt đến độ cậu vẫn có thể nghe được người khác khi đang ngủ, cậu có thể nghe âm thanh từ mạch máu, nhịp tim và dễ dàng phân biệt được thứ âm thanh của người lẫn quỷ. Cậu cũng có thể nghe được tiếng lòng, cảm xúc của người khác nhờ thính giác của mình.

Chiến đấu vô thức: Zenitsu có thể chiến đấu ngay cả khi đang ngủ. Mỗi khi gặp nguy hiểm, nỗi sợ hãi của cậu vượt quá giới hạn của bản thân khiến cậu bất tỉnh. Trong lúc ngủ, Zenitsu có thể sử dụng kiếm thuật của mình hoàn toàn chỉ dựa vào bản năng. Tuy nhiên, khi dần trải qua nhiều khó khăn và nguy hiểm, Zenitsu ngày càng cải thiện cả kỹ năng và lòng can đảm theo thời gian, vì vậy cậu ngày càng ít phụ thuộc vào khả năng này.

Tài năng chiến đấu: Tài năng chiến đấu của cậu được chỉ ra bởi Kuwajima Jigorou đồng thời cũng là Dục thủ của cậu. Tuy chỉ có thể học được thức thứ nhất của Hơi thở Sấm Sét nhưng cậu đã mài dũa nó đến mức đỉnh cao của đỉnh cao, khi có thể sử dụng nhiều lần cùng lúc mà không gặp phải vấn đề gì. Ngoài ra cậu còn tự tạo ra một thức kiếm cho riêng mình.

Tốc độ cực cao: Zenitsu là một trong những kiếm sĩ nhanh nhất của Sát Quỷ Đội, cậu sở hữu một tốc độ di chuyển cực cao và phản xạ cực linh hoạt. Như khi cậu rút kiếm cắt đứt lưỡi một con quỷ cực kì nhanh gọn và chính xác. Đặc biệt khi đang dùng Hỏa Lôi Thần, tốc độ của cậu được mô tả là hoàn toàn nằm ngoài sự nhận thức.

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Sấm Sét (雷の呼吸 Kaminari no kokyū?)[1]: Zenitsu được dạy bởi cựu Minh Trụ, Kuwajima Jigorou. Kỹ thuật này giúp gia tăng sức mạnh và tốc độ của người dùng trước loài quỷ. Có tổng cộng sáu thức kiếm có thể được sử dụng với Hơi Thở của Sấm Sét, nhưng Zenitsu chỉ có thể sử dụng một thức duy nhất trong sáu thức, được cho là thức đơn giản nhất. Sau này, cậu sáng tạo ra thức thứ bảy Hỏa Lôi Thần, một thức kiếm dành cho riêng cậu.

Thức thứ nhất: Phích Lịch Nhất Thiểm (壱ノ型 霹靂一閃 Ichi no kata: Hekireki issen?)[2]: Zenitsu lao đến phía trước và chém vào đối thủ với tốc độ cực cao. Zenitsu đã mài dũa tuyệt kỹ này đến mức có thể được sử dụng nhiều lần liên tiếp cùng lúc.

Phích Lịch Nhất Thiểm・Lục Liên (壱ノ型 霹靂一閃 六連 Ichi no kata: Hekireki issen: Roku ren?)[3]: Zenitsu tung ra Phích Lịch Nhất Thiểm sáu lần liên tiếp, giúp gia tăng thêm rất nhiều tốc độ và tiếp cận kẻ địch một cách nhanh chóng, đòn này thậm chí làm rung chuyển cả không gian và tạo ra tiếng sét đánh cực lớn.

Phích Lịch Nhất Thiểm・Bát Liên (壱ノ型 霹靂一閃 八連 Ichi no kata: Hekireki issen: Hachi ren?)[4] : Nâng cấp từ Lục Liên, Zenitsu tung ra Phích Lịch Nhất thiểm tám lần liên tiếp.

Phích Lịch Nhất Thiểm・Thần Tốc (壱ノ型 霹靂一閃 神速 Ichi no kata: Hekireki issen: Shinsoku?)[5]: Zenitsu có thể sử dụng kỹ thuật này để gia tăng thêm tốc độ cho ích Phích Lịch Nhất Thiểm. Khiến cậu di chuyển với một tốc độ cực kì nhanh đồng thời gia tăng lực chém của bản thân lên đáng kể.

Thức thứ bảy: Hỏa Lôi Thần (漆ノ型 火雷神 Shichi no kata: Honoikazuchi no kami)[6]: Là thức kiếm do Zenitsu sáng tạo ra. Khi sử dụng cơ thể cậu trở nên phát sáng với hào quang của một con rồng lửa và sấm sét, cho cậu khả năng di chuyển với một tốc độ cực kì khủng khiếp, có thể lao đến chém bay đầu tân Thượng Huyền Lục Kaigaku trước khi hắn nhận thức được điều gì đang xảy ra. Zenitsu thừa nhận rằng cậu tự sáng tạo ra thức kiếm này với mục đích muốn chiến đấu bên cạnh Kaigaku.


Thông tin ngoài lề

Họ của cậu, Agatsuma (我妻) là một trong những họ phổ biến tại Nhật Bản, theo nghĩa đen là "vợ tôi". Có nhiều cách đọc cho họ này, như Azuma, Wazuma, Wagatsuma, và một trong số đó cũng có thể đọc là "Gasai", như tên của Yuno Gasai trong Mirai Nikki.

Tên của cậu Zenitsu (善逸) có nghĩa là "an nhàn lương thiện". Trong một đoạn phát sóng của Kimetsu no Yaiba, Gotouge nói rằng tên của cậu được phát âm là [Zenitsu →] với âm tiết "suu" kéo dài ra thay vì nhấn mạnh vào "zen" [Zen ↑ itsu]. Tóc của Zenitsu ban đầu màu đen, nhưng sau khi cậu trốn trên một cái cây trong lúc tập luyện, cậu bị sét đánh và tóc chuyển sang màu vàng.


Chiều cao và cân nặng của Zenitsu lần lượt là 164.5cm, 58kg.

Zenitsu có xuất thân từ Ushigome-ku.

Sở thích của cậu là chơi hanafuda (một loại bài truyền thống của nhật) và sugoroku (một trò chơi mà trẻ em hay chơi vào dịp lễ).

Món yêu thích của cậu là đồ ngọt và các món ăn đắt tiền.

Zenitsu xếp thứ hai trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.Trích dẫn

(Nezuko): "Anh sẽ bảo vệ em, Nezuko-chan !!"

(Tanjirou):" Vậy là mày luôn cõng theo một cô gái dễ thương như vậy, mày luôn mang theo một cô gái dễ thương như thế mọi lúc... Vui vẻ lắm nhỉ... Hãy trả lại những giọt máu mà tao đã đổ mauuuu !!!"

(Inosuke): "Inosuke thật đáng thương, mày không thể nào làm thân với con gái nếu cứ cư xử thế đâu. Dù mày là người rừng thì cũng đừng tụt hậu thế chứứứ"

(Kaigaku): "Nếu tao là cặn bã thì mày là rác rưởi... Tao cảm thấy có lỗi với ông khi ông có thằng kế thừa thảm hại như mày...!!"

(Kaigaku): "Thứ lỗi, sư huynh... Đó là thức kiếm do tôi tạo ra, để có thể chiến đấu bên cạnh anh một ngày nào đó..."

(Shihan):" Dĩ nhiên mình đã bỏ chạy rất nhiều lần, ông đã cho mình ăn đòn rất nhiều lần... Nhưng chưa bao giờ ông bỏ mặc mình..."

Posted on December 13, 2019 08:00:12 PM


11
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.