Tin tứcBên trong khách sạn vũ trụ đầu tiên, khách ngắm Mặt trời mọc 16 lần/ngày

Được viết bởi: Hust IT1


Khách sạn đầu tiên trên vũ trụ mang tên Rạng đông (Aurora Station) sẽ được phóng lên quỹ đạo năm 2021 và dự kiến đón khách vào năm tiếp theo với mức giá 9,5 triệu USD/người.


Bên trong khoang chính của khách sạn Aurora Station. Ảnh: Orion Span

Báo Daily Mail (Anh) vừa chia sẻ những hình ảnh đầu tiên bên trong Aurora Station. Lấy cảm hứng từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) song quy mô của Aurora Station nhỏ hơn đáng kể. Kích thước của khách sạn trên không gian này chỉ bằng cabin của một máy bay cá nhân, dài 13,2 mét và rộng 4,2 mét.


Buồng ngủ cá nhân. Ảnh: Orion Span


Hãng công nghệ vũ trụ Orion Span trụ sở tại California, Mỹ cho biết khách sạn vũ trụ hạng sang này chứa được 6 người cùng lúc, bao gồm 4 vị khách và hai phi hành gia. Hãng này cho biết sứ mệnh của họ nhằm “xây dựng và duy trì các cộng đồng người trên vũ trụ, dễ dàng tiếp cận đối với tất cả mọi người”.

Ông Frank Bunger, người sáng lập Orion Span giới thiệu: “Sau khi phóng, Aurora Station sẽ đi vào hoạt động ngay lập tức, đưa du khách lên vũ trụ nhanh hơn và ở mức giá rẻ chưa từng thấy, trong khi vẫn cung cấp được trải nghiệm không thể quên”.

Xem video giới thiệu nội thất bên trong khách sạn Aurora Station


“Khi các vị khách quay về Trái đất, chúng tôi sẽ chào đón họ như những người hùng”, ông Bunger tiết lộ thêm.

Trong khi một chuyến du lịch dài hai tuần với giá gần 10 triệu USD là điều khó thực hiện đối với hầu hết chúng ta, Orion Span khẳng định họ sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ có một không hai.

Trong hành trình 12 ngày, những vị khách siêu giàu có của Orion Span sẽ được bay ở độ cao 320km bên trên bề mặt Trái đất. Aurora Station sẽ bay hết quỹ đạo Trái đất mỗi 90 phút, đồng nghĩa với việc họ sẽ được ngắm cảnh Mặt trời mọc và Mặt trời lặn 16 lần trong 24 giờ và được chiêm ngưỡng muôn vàn vì tinh tú khác.

Ngoài trải nghiệm trên, khách hàng cũng được thử sức di chuyển môi trường không trọng lực, tham gia các thử nghiệm như trồng cây trên vũ trụ và chơi bóng bàn, sau đó đem quà lưu niệm về nhà. Họ có thể gọi điện thoại video cho người thân nhờ kết nối Internet không dây tốc độ cao.

Posted on March 07, 2021 08:15:56 PM


3
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.