Tài liệu tiếng việtCác loại 'dere' phổ biến trong Anime ~Part 1~

Được viết bởi: Dương Chii


Kon-ni-cơm-chiên :D Gần đây, anh An dẫn đầu một phong trào tên là 'Dere' nhỉ :D 'Dere' là gì ? Có mí loại dere ? Đọc topic nì là biết liền nà ~ À mà... có những 14 loại nên pé chia làm 2p nhé ! 7 loại/part

Hình mẫu dere là một hình mẫu kinh điển trong anime. Fan có thể nhận diện dễ dàng các kiểu nhân vật này. Hình tượng nhận vật này có thể được cài cắm vào trong các tình tiết của bộ phim nhằm tăng yếu tố lãng mạn.

Các “dere” thường có đường tình duyên khá trắc trở. Dù thế nào đi chăng nữa, họ luôn có mối quan hệ lãng mạn với nhân vật chính. Vài giờ, hãy cùng điểm qua một vài loại dere nhé.

1. Tsundere (loại A)
Tsundere là loại một trong những loại dere phổ biến nhất. Họ chuyển đổi xoành xoạch giữa 2 mode: tsun ( dữ dằn) và dere (yêu điên cuồng). Bạn có thể nhận ra một tsundere khi họ liên tục nói “baka” hay cố gắng che dấu những việc làm tốt của mình.

Có hai loại tsundere – loại A và loại B

Nói về loại A thì ban đầu, họ bật chế độ “tsun”. Họ có sở thích hành hạ đối tượng của mình, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, hay đỏ mặt khi được khen, và câu cửa miệng của họ là “baka”.

Một số ví dụ tiêu biểu : Louise Françoise Le Blanc de La Vallière (The Familiar of Zero) / Chitoge Kirisaki (Nisekoi) / Taiga Aisaka (Toradora !)

Tranh thủ đăng vài pic Anime :D
2. Tsundere (loại B)
Còn loại B thì sao? Nàng tsundere loại B lại ngược lại hoàn toàn với loại A. Ban đầu nàng ở chế độ dere. Nàng dễ thương, độ lượng và được mọi người yêu mến. Bộ mặt “tsun” xuất hiện khi đối tượng của nàng làm điều gì đó khiến nàng khó chịu (thường là khi các chàng lạc lối)

Tóm lại, tsundere loại A thường tỏ ra khó chịu với mọi người cho đến khi đối tượng của họ đến và phá vỡ lớp vỏ “xù xì” của các nàng, trong khi loại B thường tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người ngoại trừ đối tượng của mình do họ không biết cách bộc lộ những cảm xúc của mình

Một vài ví dụ tiêu biểu : Winry Rockbell (Fullmetal Alchemist) / Yamada (B Gata H Kei) / Levy McGarden (Fairy Tail)

3. Yandere
Yandere thường tỏ ra rất ngọt ngào. Họ có thể rất hoạt bát và sôi động, hay cũng có thể khép kín và ngại ngùng. Họ sẽ rất nhanh chóng kết thân với nhân vật chính.

Tuy nhiên, bộ mắt thân thiện đó chỉ là lớp mặt nạ che đậy mặt tối của các nàng. Các yandere là những kẻ độc tài. Đa số yandere sẽ giết đối tượng của mình hay cô lập họ khỏi cộng đồng. Họ không chấp nhận lời từ chối của đối tượng (90% khả năng xảy ra)

Một số ví dụ tiêu biểu : Yuno Gasai (The Future Diary) / Anna Nishikinomiya (Shimoneta) / Lindo (Dance with Devils)

4. Dandere
Trầm lặng, ít nói và vô hại. Hình ảnh Dandere thường gắn liền với cặp kính và hình ảnh “mọt sách”. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên hoạt bát thậm chí tăng động khi ở bên đối tượng của họ.
Một vài ví dụ tiêu biểu : Urara Shiraishi (Yamada-kun and the Seven Witches) / Shiori Shinomiya (The World God Only Knows) / Onodera Kosaki (Nisekoi)

5. Kuudere
Vô cảm, lạnh lùng và xa cách là những từ thường được sử dụng để miêu tả các kuudere. Thường thì các kuudere rất ít nói, nếu có nói họ cũng thể hiện rõ ràng sự tiêu cực. Một gương mặt vô cảm và giọng nói bình thản đến khó chịu là những đặc điểm để nhận diện những đandere. Dù bản chất khá lạnh lùng, các dandere cũng có khả năng yêu thương mọi người và xây dựng mối quan hệ lãng mạn với nhân vật chính

Một vài ví dụ tiêu biểu : Eucliwood Hellscythe (Is this a Zombie ?) / Kanade Tachibana (Angel Beats !) / Mashiro Shiina (The Pet Girl of Sakurasou)

Horo-bot nhà mềnh này :D6. Deredere
Đây có lẽ là kiểu nhân vật đáng yêu năng động nhất trong các kiểu dere. Các nhân vật này không bao giờ ngại thể hiện hiện tình yêu thương với đối tượng của mình.

Một vài ví dụ tiêu biểu : Lala Satalin Deviluke (To LOVE-Ru) / Belldandy (Ah ! My Goddess) / Otome Arisugawa (Aikatsu !)

7. Himedere
Himedere chỉ độc quyền cho các nhân vật nữ. Các nàng muốn được đối xử như một công chúa, mặc dù họ chẳng dính dáng chút gì đến hoàng gia cả. Họ có thể đeo một chiếc mặt nạ kiêu ngạo vênh báo để che dấu sự thiếu tự tin của mình. Điệu cười đặc trưng “ohoho” chính là vũ khí ưa thích của họ.

Một vài ví dụ tiêu biểu : Erina Nakiri (Shokugeki no Souma) / Mio Aoyama (The World God Only Knows) / Eri Sawachika (School Rumble)

Lời kết


Phù Vậy là end part 1 ròi mina ~ Nếu topic này được 5 like thì sẽ có part 2 ngay lập tức nhoa TYM

Trang cá nhân người đăng : ❥...Quỳnh ♥ Chi...♛
Nguồn : Ở topic part 2 ~


Posted on May 22, 2019 09:35:44 PM


8
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.