Tài liệu tiếng việtCác nhà khoa học tạo ra robot gián, chạy siêu nhanh, giẫm không chết

Được viết bởi: Bubbles


Xin chào ~ Bubs nè ! Hôm nay mình tình cờ lướt qua chủ đề này , hay quá nên chia sẻ cho mọi người lun :3. Bây giờ mn hãy cùng Bubs tìm hiểu về robot gián nào ! Đừng sợ mn nhé :>.

Vậy , robot gián là gì ?


Nó sẽ là một ứng cử viên tiềm năng cho hoạt động thăm dò môi trường và cứu hộ thảm họa.

Trong mục tiêu chế tạo ra những con robot mạnh mẽ hơn, linh hoạt hơn, các nhà nghiên cứu bây giờ lại muốn quay trở lại học tập những con côn trùng bé nhỏ nhưng kiên cường nhất thế giới: Loài gián.

"Mọi người đều có thể đã từng gặp trường hợp này, bạn giẫm một con gián và rồi phải nghiền nát nó một chút. Nếu không, con gián vẫn có thể sống sót và chạy trốn", Liwei Lin, nhà nghiên cứu đến từ Đại học California cho biết.( câu này Bubs hong hiểu :vv )

Quan sát bí quyết của loài gián, Lin và nhóm nghiên cứu của mình bây giờ cũng đã tạo ra được một mẫu robot từ vật liệu polyvinylidene phủ polymer đàn hồi. Con robot này chỉ dài khoảng 10mm, nhưng có thể di chuyển với tốc độ 20 cm/s, gấp 20 lần chiều dài cơ thể.

Cơ chế di chuyển của nó dựa trên dao động điện áp ở các sợi dây gắn vào thân mình. Khi điện áp xoay chiều dao động, cơ thể của con robot liên tục bị uốn cong rồi duỗi thẳng, đẩy nó nhảy về phía trước với tốc độ không tưởng.

Ngắn nhỉ ? ~ Nhưng bạn vừa học được được về một loài robot mới đó :D ~ Bubs đã rút gọn cho dễ hiểu, còn ai muốn tìm hiểu thêm hãy vào nguồn nhé ^^ . Bình luận ở dưới về cảm nhận của bạn về robot này cho Bubs nhé :3 ~ Bái bai !
Source : ~ here

Trang cá nhân Bubs :D Rảnh thì ghé tám với Bubs nhae !


Góc Tarot~ Bạn và bạn bè nghĩ gì về nhau?


Chọn một lá bài Tarot dưới đây theo trực giác để khám phá những bí mật trong chính mối quan hệ bạn bè của mình nhé!Source : here

Quên nhạc, hì xD

Posted on August 07, 2019 10:28:17 AM


13
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.