Giải tríCác thông tin vào ngày Cá tháng tư, 1/4 là ngày mai.

Được viết bởi: ๖ۣۜ๖ۣۜWere wolf༉


CÁ THÁNG TƯ.

Cá tháng tư dù không phi là ngày ngh l chính thc nhưng vn là phong tc truyn thng ti nhiu quc gia k nim hàng năm vào đúng ngày 1 tháng 4, bng cách tung nhiu tin đn hoc nói xo, nói đùa vô hi v rt nhiu ch đ khác nhau nhm to nim vui hay trêu chc ai đó. Nhng tin gi như thế thưng đưc tung ra trong c ngày 1 tháng 4 hu hết các quc gia như Hoa K, Pháp, Ireland,... trong khi ti mt s quc gia khác, nó phi đưc chm dt vào gia trưa như Anh, Canada, Úc, New Zealand.

Ti Ý, Pháp, B, và các khu vc nói tiếng Pháp ca Thy Sĩ và Canada, 1 tháng 4 truyn thng thưng đưc gi là "Cá tháng Tư" (Poisson d'avril tiếng Pháp hoc Pesce d'aprile trong tiếng Ý). Điu này bao gm c c gng đ lén dán mt con cá bng giy vào lưng ca nn nhân mà không b phát hin. Nhng cá giy như vy cũng ni bt trên nhiu bưu thiếp ti Pháp ngày đu tháng tư vào cui thế k 19 đến đu thế k 20.

Ghi nhn sm nht v ngày đùa tháng tư có th tìm thy trong tp The Canterbury Tales ca nhà thơ Geoffrey Chaucer (1392). Mt s ý kiến cho rng s phc hi ngày 1 tháng Giêng là ngày đu năm mi trong thế k 16 đã là lý do to thành phong tc này, nhưng gi thuyết này không đưc ghi chép trong các tài liu tham kho trưc đó.

Phong tục.
Ti Anh, mt trò đùa tháng tư là bt ng la hét "April fool!" (trò la hay là k ngc tháng Tư) và ngưi nghe s là "k ngc tháng Tư". Mt nghiên cu vào nhng năm 1950 ca nhà nghiên cu văn hc dân gian Iona và Peter Opie, phát hin ra rng Anh, và các quc gia có truyn thng bt ngun t Vương quc Anh, bao gm Úc, các trò đùa chm dt vào bui trưa.[14] Mt ngưi mà đùa gin sau bui trưa thì cũng t là "k ngc".

[color=#17FFC9]

nhc khéo ai có cr thì lo mà t tình đi đó,
mi ngưi có biết lõi giy nâu ca cun giy v sinh ko, ly ra nhúng nưc, bóp cho thành hình cc shit ri b vào bc nilong trong sut ri b vào hp mang đi tng nhé.
bái bai mi ngưi hết ri.
like nhiu lên nha.

Posted on March 31, 2020 11:16:14 AM


11
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.