Tài liệu tiếng việtCách làm kem socola ngon như ở quán

Được viết bởi: ✰Đạt•Nek✰


Cách làm kem socola
Nguyên liệu làm kem socola
Các bước làm kem socola
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm kem
Bước 2: Làm kem socola
Cách làm kem sữa tươi
Nguyên liệu làm kem sữa tươi
Các bước làm kem sữa tươi
Bước 1: Chuẩn bị sữa và bột là kem
Bước 2: Tạo kem

Cách làm kem socola
Nguyên liệu làm kem socola
Bột cacao: Phần bột ca cao này bạn chọn lấy loại bột nguyên chất, đã xay thật mịn để thực hiện. Chuẩn bị khoảng 20 gram bột ca cao

Kem Whipping: Kem whipping bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bánh kem đều có bán sẵn. Chuẩn bị 20 ml kem whipping.

Socola: Cũng như ca cao, socola bạn chọn loại socola nguyên chất để làm, tránh mua các loại socola được tẩm hương liệu khác. Chuẩn bị 1 miếng socola khoảng 40 gram.

Đường, sữa đặc và nước sôi: Nước sôi sẽ được dùng để hoà với kem. Bạn chuẩn bị khoảng 100 ml nước sôi. Phần đường thì tuỳ theo khẩu vị ngọt nhạt mà bạn chuẩn bị cho phù hợp. Phần sữa đặc bạn chuẩn bị khoảng 100 ml.
Các bước làm kem socola
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm kem

Bột cacao: Đối với phần bột này, bạn cho bột ra một chiếc bát con sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho bột mịn hết. Tiếp đến, bạn chế từ từ phần nước sôi vào bột sao cho bột tan và không bị vón cục. Chế nước sôi cho đến khi cảm nhận phần bột sánh mịn là được

Kem whipping: Phần kem này sau khi mua về bạn cũng cho ra một chiếc tô lớn. Dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh mạnh tay cho đến khi kem bông lên, trắng và mịn quện đều lại với nhau là được.

Socola: Cho phần socola này vào lò vi sóng hoặc đặt lên bếp đun cho tới khi socola tan chảy hết là được. Khi socola đã tan, bạn dùng đũa đánh đều lên để đảm bảo không còn phần cứng socola nào bị sót.

Bước 2: Làm kem socola

Cho vào một chiếc bát tô các phần hỗn hợp đã tạo thành bao gồm: Socola tan chảy + kem whipping + bột ca cao + sữa đặc + đường. Đánh cho thật đều và tan hỗn hợp này. Nếm và điều chỉnh vị ngọt theo bạn muốn.

Cho phần nguyên liệu trên vào trong những chiếc cốc/khay/khuôn tuỳ ý bạn. Lúc này bạn cũng có thể tạo hình cho phần kem socola được bắt mắt hơn. Làm xong, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng từ 4 – 5 tiếng là có thể lấy kem ra và thưởng thức.

Lúc thưởng thức kem socola, bạn có thể cho thêm các loại trái cây hay các hương liệu khác đều được.

Nếu các bạn thấy hay các bạn hãy cho minh 1 like nhé

nguồn: Đây

Posted on August 09, 2018 10:44:24 AM


6
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.