Tài liệu tiếng việtChế độ ăn kiêng, vận động phù hợp cho người tập thể hình

Được viết bởi: Ito Tsubasa


HLV Phan Bá Đạt sẽ có buổi chia sẻ khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, bài tập hiệu quả để có vóc dáng đẹp vào ngày 24/5 tại TP HCM.
Ăn kiêng và thể hình (Diet - Fitness) là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người trẻ hiện nay. Tập thể hình giúp phát triển cơ bắp một phần nào đó. Muốn đạt mục đích tăng cơ, giảm mỡ phải lập chế độ dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày.

Các chuyên gia cho biết, dinh dưỡng đúng cách có thể duy trì năng lượng tập thể hình và nuôi dưỡng cơ bắp, cho vóc dáng đẹp, gọn gàng. Do đó, một trong những điều được nhiều người chú trọng hiện nay là bữa ăn trước, trong và sau khi tập luyện.

Khi quyết tâm ăn kiêng và tập thể hình, nhiều người không biết phải bắt đầu từ đâu giữa vô vàn kiến thức và lời khuyên trên internet, mạng xã hội... Đa phần đều bối rối ở khâu lên thực đơn khoa học bởi họ không chắc nên dựa trên tiêu chí nào, kết hợp với các bài tập ra sao. Việc này càng khó khăn hơn với những người bắt đầu quan tâm đến dinh dưỡng và tập luyện, kể cả trường hợp tập lâu năm vẫn gặp trở ngại vì chưa nắm vững và đúng kiến thức chuyên sâu.

Nếu chú trọng chế độ dinh dưỡng khi luyện tập mỗi ngày, người tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Bởi luyện tập bổ trợ cho vóc dáng, nhưng chế độ dinh dưỡng khoa học mới là nhân tố ảnh hưởng lớn đến kết quả. Trên các chuyên trang thể hình quốc tế như T-nation, Bodybuilding..., hầu hết chuyên gia đều tập trung nghiên cứu về thực phẩm bổ sung dành cho người tập thể hình mà ít khi nói về kỹ thuật tập luyện cơ bắp và sức mạnh.

Để phát triển cơ bắp, cơ thể cần nạp nhiều calo hơn là tiêu hao mỗi ngày, bỏ qua thức ăn có carb và mỡ là sai lầm lớn. Hãy chấp nhận khi cơ thể tăng chút mỡ, miễn là cơ bắp tăng nhiều hơn lượng mỡ là bạn đang làm đúng.

Bên cạnh đó, protein là một phần không thể thiếu với tín đồ gym, nhất là những người mới bắt đầu tập thể hình. Nên nạp protein nhiều lần trong ngày, 6 lần thay vì 3 lần vì giúp tiêu hóa dễ hơn và tăng cường lượng testosterone - loại hormone hỗ trợ hồi phục cơ bắp...

Nhằm giúp người trẻ lên thực đơn phù hợp cho cả tuần và tập thể hình khoa học, nhãn hàng Samsung tổ chức sự kiện Samsung Showcase - "Sống năng động, dẫn đầu phong cách" vào thứ Sáu, ngày 24/5 tại TP HCM. HLV Phan Bá Đạt sẽ giải đáp mọi thắc mắc về dinh dưỡng, giúp mọi người lên thực đơn hợp lý và gợi ý các bài tập khoa học dựa trên nền tảng những thiết bị công nghệ hiện đại.

Samsung Showcase - Trung tâm triển lãm công nghệ hiện đại của châu Á - thường xuyên diễn ra những buổi workshop, giao lưu cùng chuyên gia nhằm truyền cảm hứng, phong cách sống và mọi khía cạnh cuộc sống (từ âm nhạc, ẩm thực, điện ảnh, cho đến sức khỏe...)

nguồn nè


Posted on May 25, 2019 12:52:31 PM


6
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.