Tài liệu tiếng việtCó những món dù hết hạn rồi vẫn có thể ăn được, biết được sẽ tránh được tình trạng lãng phí

Được viết bởi: Dương Chii


Hello mn ~ Vi tình hình hin ti, có không ít ca hàng phi đóng ca nên chúng ta phi tiết kim đ ăn, tránh lãng phí :)) Vy nên đc bài viết này là mt la chn đúng đn dành cho bn :D

Trước hết, hãy xem chúng ta đã lãng phí bao nhiu đồ ăn r nhé :D
Theo một thống kê trên Dailymail, chúng ta đang vứt bỏ khoảng 19% tổng số lượng thức ăn ta đã mua - tương đương khoảng 7 triệu tấn thức ăn và đồ uống mỗi năm trong khi chúng vẫn còn dùng được.

Rồi giờ vô chủ đề chính thoi ~ :D

♥ - Các loại mì khô, pasta: Theo FoodSquil.gov, mì ống khô có thể được giữ trong một đến hai năm sau hạn sử dụng in trên bao bì.♡ - Ngũ cốc đóng gói: Ngũ cốc ăn sáng đóng gói có thể giữ thêm 6 - 8 tháng nữa so với hạn sử dụng in trên bao bì.

♦ - Trứng: Trứng có thể giữa trong 3 - 5 tuần kể từ khi bạn mua chúng.

✯ - Thịt, cá sống: Nếu để trên tủ đông, thịt có thể giữ đến vài tháng.❉ - Phô mai: Ngay cả khi có mốc nhẹ xung quanh, bạn vẫn có thể cắt đi và dùng tiếp nếu phần bên trong không có màu hoặc mùi bất thường.

✦ - Rau đóng gói: Nếu rau bị héo, bạn có thể ngâm trong nước lạnh cho tươi lại và lại có thể dùng như bình thường.

♬ - Thực phẩm đóng hộp: Nếu được bảo quản trong môi trường mát và tối, thực phẩm đóng hộp có thể có hạn dùng lâu hơn hạn in trên hộp.

✪ - Bánh mì: Bánh mì bảo quản trong tủ lạnh có thể giữ lâu hơn. Nếu bị mốc, bạn có thể cắt bỏ phần đó đi là được.

❖ - Gia vị: Các loại gia vị, kể cả sốt cà chua hay mù tạt có thể giữ từ 1 - 2 năm nếu bạn đảm bảo chưa mở nắp hộp.*Tất nhiên, những lưu ý này có thể giúp chúng ta hạn chế lãng phí thực phẩm trong những trường hợp bỏ quên mất. Thế nhưng để sử dụng được các thực phẩm khi chất lượng tốt nhất và ăn ngon nhất thì bạn nên dùng trong thời hạn mà nhà sản xuất đã in trên bao bì.Nguồn: kenh14.vn


Trang cá nhân của Wen
Posted on March 24, 2020 04:26:19 PM


14
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.