Tin tứcCục Phát thanh Truyền hình gửi yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP

Được viết bởi: Hust IT1


Cơ quan chức năng gửi yêu cầu Google, YouTube gỡ MV gây tranh cãi của Sơn Tùng M-TP.

Trao đổi với chúng tôi ngày 29/4, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH và TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục đã yêu cầu Google, YouTube can thiệp gỡ MV There's No One At All của Sơn Tùng M-TP.

Cùng ngày, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã chính thức có công văn về việc xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình There's No One At All trên môi trường mạng.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết đã nhận được thông tin về việc tài khoản Sơn Tùng M-TP Official có lượt theo dõi lớn, đăng tải bản ghi âm, ghi hình There's No One At All trên kênh YouTube.

Sau khi xem xét, Cục nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình trên mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử. Những nội dung này đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Sơn Tùng M-TP phát hành MV gây nhiều tranh cãi

Do đó, Cục đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại khoản 4, Điều 3, Nghị định 144/202/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính Phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này.

Trên cơ sở nhận định này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn kiến nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý các hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Đồng thời, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng kiến nghị Cục Phát thanh. Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình này trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

MV There's No One At All của Sơn Tùng M-TP được phát hành tối 28/4, kể về cuộc đời bi kịch của một chàng trai bị bỏ rơi, lớn lên trong cô nhi viện, bị bạo lực học đường và trở thành một kẻ quậy phá, quấy rối. Kết thúc MV, chàng trai nhảy từ trên cao xuống để tự kết thúc đời mình, giải thoát bản thân khỏi cuộc sống đơn độc, không gia đình và ngột ngạt.

Source: kenh14

Posted on April 29, 2022 08:03:08 PM


2
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.