Tin tức"Cuộc chiến trộm nhựa" cùng "#19020challenge": Thử thách vì môi trường mới toanh hứa hẹn sẽ bùng nổ trong hè này

Được viết bởi: Hust IT1


Nghĩ xanh và sống xanh có lẽ là trào lưu đáng yêu và được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo giới trẻ nhất trong đầu năm 2019. Bảo vệ môi trường vốn là khái niệm có phần vĩ mô và trừu tượng với giới trẻ cách đây vài năm. Tuy nhiên gần đây, nhờ nhiều chiến dịch, thử thách thú vị như #trashtag, #challengeforchange, nhiều bạn trẻ đã thay đổi cách tư duy và tiếp cận vấn đề để thấy được rằng ai trong chúng ta cũng có thể bảo vệ môi trường bằng những hành động đơn giản nhưng thiết thực.

Kenh14.vn cũng không thể đứng ngoài những vấn đề đang được giới trẻ hưởng ứng, quan tâm. "Zero Waste" là một chuyên đề do Kenh14.vn thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường, đồng thời đem đến cho các bạn cái nhìn gần gũi, tự nhiên hơn về chủ đề nghe có vẻ thô cứng này. Đến với chuyên đề "Zero Waste", bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện từ chính những bạn trẻ đã và đang cố gắng từng ngày bằng những hành động thiết thực nhất nhằm cứu lấy môi trường.

Sau sự thành công của chuỗi bài phỏng vấn, phóng sự và E-magazine với rất nhiều những câu chuyện thú vị, hấp dẫn về môi trường, Kenh14.vn tiếp tục mang đến chương trình "WeDo - Kẻ trộm nhựa" để tiếp tục nối dài hành trình giúp các bạn trẻ đi từ nghĩ xanh đến sống xanh.Không hướng đến những chiến dịch nhất thời, một lần và chỉ tạo ra kết quả ngắn hạn, WeDo lựa chọn một chiến lược dù khó khăn nhưng rất bền vững: "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn".

Chúng ta đều biết nhựa là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người. Một vật liệu siêu bền, siêu dẻo, tuỳ ý tạo hình. Nhựa được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của cuộc sống: Từ chiếc túi nilon đựng đồ ăn tiện dụng cho đến chiếc cốc nhựa đựng nước mua vội bên đường. Chính vì sự tiện lợi của con người mà hiện tại, Trái Đất đang phải gồng mình để gánh trên lưng 9 tỷ tấn nhựa trong lòng đất và cả ở đại dương gây ra những vấn đề môi trường nghiêm trọng.

Mang trong mình tinh thần của các hiệp sĩ, bất bình trước tình trạng rác nhựa, Kẻ Trộm Nhựa WeDo bắt đầu tìm kiếm bạn đồng hành. Cùng nhau, những Kẻ Trộm Nhựa "hô biến" bãi rác, "xoá bỏ" ống hút, "tẩy chay" túi nilon, "đánh tráo" các món đồ dùng một lần thành túi vải, thìa đũa gỗ...

Một cuộc chiến kéo dài trong 30 ngày được Kẻ Trộm Nhựa phát động mang tên #19020challenge. 190 to 0 là hành trình những Kẻ Trộm Nhựa kêu gọi mọi người từ giảm thiểu rác nhựa từ 190gr/ ngày thành con số 0. Nằm lòng con số 19020, chúng ta có chung một mục tiêu: Xoá bỏ thói quen dùng đồ nhựa bừa bãi trong cuộc sống hàng ngày.Với #19020challenge, mỗi Kẻ Trộm Nhựa sẽ hoàn thành 30 thử thách và các nhiệm vụ hàng ngày, giành điểm để vượt qua các cấp bậc từ "dân thường" đến "đệ nhất danh trộm". Những thử thách sẽ được nâng cấp hơn mỗi ngày đòi hỏi bất kì Kẻ Trộm Nhựa nào cũng cần sự kiên trì, bền bỉ trong hành trình trộm nhựa với không ít khó khăn của mình.

Để vững bước trên con đường trở thành "đệ nhất danh trộm", mỗi Kẻ Trộm Nhựa sẽ phải tham gia vào kế hoạch bài bản với 3 bước: Chiêu mộ, tham gia thử thách #19020challenge và cuối cùng là tổng kết.Hiện tại, những Kẻ Trộm Nhựa khét tiếng đã bắt đầu lộ diện. Đó là những influencers, KOLs và hoa hậu, người đẹp đình đám như Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Hằng, Chi Pu, Đen Vâu, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Mâu Thuỷ, Trần Quang Đại, Châu Bùi - Decao, Quỳnh Anh Shyn...

Tất cả sẽ hứa hẹn tạo nên một cuộc chiến gay cấn, hấp dẫn nhưng không phải để đánh bại hay giành chiến thắng trước đổi thủ mà là để cùng nhau thay đổi suy nghĩ, lối sống để cùng chung tay sống xanh nhằm bảo vệ môi trường.

Cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Hoặc hãy dùng công cụ tìm kiếm EAS để góp phần vào việc bảo vệ môi trường nhé ^_^


Nguồn: kenh14.vn

Posted on May 26, 2019 09:31:24 PM


6
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.