Tài liệu tiếng việtĐâu là những chi tiết trong Doraemon vẫn khiến độc giả tò mò đến tận bây giờ?~~~

Được viết bởi: ღ๖ۣۜTếnhღ


Tại sao Doraemon chỉ đến nhà Nobita hay túi thần kỳ của Mèo Ú rộng nhường nào… đều là những thắc mắc của hàng triệu độc giả suốt hàng chục năm nay.
Doraemon là nhân vật trong bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Nhật Bản Fujiko Fujio. Truyện được sáng tác từ năm 1969 và xuất bản ở Việt Nam năm 1992. Bộ truyện chủ yếu xoay quanh cuộc sống thường ngày của Nobita và chú mèo máy thông minh Doraemon. Sau hàng chục năm, sức hút của Doraemon vẫn chưa hề giảm nhiệt.

Chắc hẳn, nhiều người cũng đã từng mơ ước có một cậu bạn với nhiều bảo bối thần kỳ như vậy. Thế nhưng, ngoài những mẩu chuyện thú vị, Doraemon còn có khá nhiều chi tiết khiến độc giả thắc mắc tới tận bây giờ.

Tại sao chỉ Nobita mới có Doraemon?Ban đầu, Doraemon sống cùng gia đình Nobi Sewashi. Do thắc mắc hoàn cảnh sa sút của gia đình, Doraemon đã dùng cỗ máy thời gian quay lại quá khứ vào thế kỷ 20 để tìm hiểu lý do.

Chú mèo máy phát hiện nguyên nhân chính là Nobi Nobita – cụ tổ của Sewashi – hậu đậu, lười nhác nên khiến con cháu sau này cũng khó khăn theo. Vì thế, Mèo Ú quyết định đến sống cùng Nobita để giúp đỡ và chăm sóc cậu bé trong những lúc khó khăn.


Nhiều độc giả thắc mắc là tại sao chỉ có mình Nobita được con cháu ở thế giới tương lai gửi về chú robot thông minh, trong khi bạn bè cậu lại không có?

Không chỉ thế, việc du hành thời gian trở về quá khứ bị cảnh sát thời gian quản lý rất chặt, bất kỳ hành động nào làm thay đổi tương lai cũng đều bị cấm. Vậy tại sao Doraemon lại có thể dễ dàng trở về thế kỷ 20 để giúp Nobita… cải thiện tương lai?

Túi thần kỳ của Doraemon rộng nhường nào?Doraemon nổi tiếng với túi thần kỳ hình bán nguyệt đựng bảo bối ở trước bụng. Chiếc túi này có khả năng kết nối với chiều không gian thứ 4 nên có thể chứa mọi loại bảo bối to nhỏ khác nhau. Doraemon từng nói với Nobita rằng giá các bảo bối ở tương lai rất đắt, tuy nhiên vẫn có thể mua trả góp.

Theo ước tính, trong túi thần kỳ của Doraemon có khoảng… 4.500 bảo bối, từ chong chóng tre, đèn pin thu to-nhỏ đến cánh cửa thần kỳ, tủ điện thoại "Nếu như"… Nhờ những bảo bối này, Nobita nhiều lần được cứu nguy.


Vậy rốt cuộc, chiếc túi thần kỳ của Doreamon rộng bao nhiêu mà có thể đựng được hàng nghìn bảo bối, thậm chí cả những món đồ lớn hơn gấp 100 lần kích thước của chiếc túi?

Shizuka tắm bao nhiêu lần một ngày?Các mọt truyện Doraemon đều biết rằng Shizuka rất thích tắm. Kỳ lạ hơn là mỗi lần tắm, cô đều bị Nobita và Doraemon bắt gặp. Không ít người đọc tò mò rằng có phải Shizuka mắc "bệnh sạch sẽ" và cô bé tắm bao nhiêu lần một ngày?

Doraemon thực sự không có ngón tay?Doraemon được tác giả Fujiko Fujio miêu tả có đôi bàn tay tròn vo và không có ngón tay. Vì thế, Mèo Ú nhiều lần bị Nobita lừa chơi trò oẳn tù tì. Tuy nhiên trong một tập truyện, tác giả đã vô tình vẽ các ngón tay cho Doraemon khi chơi trò oẳn tù tì với robot.

Phần cuối đây♥♥


Source
My wall

Posted on June 26, 2019 11:34:27 PM


7
1
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.