Tài liệu tiếng việt[Góc suy tư] Đã bao lâu rồi bạn chưa nói lời cảm ơn mẹ?

Được viết bởi: Bubbles


Càng lớn lên , con càng xa cách với cha mẹ ... Các bạn hãy để ý, có lẽ cha mẹ bận trăm công ngàn việc , không còn đủ thời gian dành cho gia đình !? Và trên con đường đi học về hay đơn giản là những khi bước chân vào cổng nhà, ngoài lời chào ra thì có câu hỏi thăm nào với cha, mẹ của mình không ? Hôm nay , thầy dạy giáo dục công dân phát cho chúng tôi tờ giấy có tựa đề "Bức thư mang tên Mẹ" , chắc hẳn sẽ nhiều bạn viết qua loa, kiếm trên mạng xã hội và chép vào !? Có những người tự ti về gia đình đình nghèo khổ, thốn thiếu , nhưng hãy nghĩ họ là ai , họ chính là những người luôn quan tâm chúng ta dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào ... Tôi tình cờ lướt qua tab nọ , thấy hay nên vào xem, rồi tôi muốn chia sẻ cho mọi người .... Hãy cảm ơn mẹ của bạn ! Thậm chí là cha của bạn nữa, hòng nối lại sợi dây gia đình :) Nếu bạn chẳng biết nói gì , tôi sẽ giúp bạn ! Mong bạn không xem chùa, xin hãy dành một chút thời gian quý báu của bạn cho bài đăng này!


“Mẹ ơi, con thương Mẹ nhiều lắm”, “Mẹ ơi, cảm ơn Mẹ vì cả cuộc đời này đã luôn che chở và yêu thương con”. Những câu nói tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng chúng ta đã nói với Mẹ được bao nhiêu lần rồi?

Bạn biết không, trên đời này mỗi chúng ta đều có riêng cho mình một "người bạn vĩ đại". Là người chia sẻ với ta mỗi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Là người sẵn sàng thứ tha cho chúng ta mọi lỗi lầm và luôn dang rộng vòng tay ôm bạn vào lòng dù hôm nay bạn thành công hay thất bại. Người luôn trao đi thứ tình yêu bao la nhất mà chẳng bao giờ cần hồi đáp. Người bạn đó chính là Mẹ. Tình yêu của Mẹ giống như vòng tròn, không có khởi đầu cũng chẳng có kết thúc. Nó dung dị mà vĩ đại, tự nhiên mà mạnh mẽ vô cùng.

Không ai khác, chỉ có Mẹ là người đã dành trọn cả thanh xuân để chăm sóc cho bạn. Từ bữa ăn giấc ngủ cho đến khi bạn lớn lên, chập chững những bước đầu tiên đến trường rồi trưởng thành, có công việc riêng, có gia đình nhỏ của mình thì Mẹ vẫn cứ luôn dõi theo, quan tâm, lo lắng và yêu thương bạn. Nhưng các bạn có để ý rằng, chúng ta dù yêu thương, biết ơn Mẹ vô cùng nhưng lời cảm ơn thật khó cất lên.

Thực tế là mỗi người chúng ta có thể dễ dàng nói lời yêu thương, bày tỏ sự cảm ơn với mọi người xung quanh. Vậy mà để nói lời yêu thương, cảm ơn với Mẹ thì lại cảm thấy thật khó. Phải chăng vì những quan tâm, yêu thương Mẹ dành cho mình quen thuộc đến nỗi chúng ta mặc định luôn đó là điều hiển nhiên và cảm thấy khi nói lời yêu thương với Mẹ cứ "sến sến" thế nào ấy.

Nhưng bạn biết không, đôi khi Mẹ chúng ta không cần những món quà vật chất lớn lao mà chỉ cần những lời quan tâm, yêu thương của bạn là Mẹ đã thấy hạnh phúc và ấm lòng!

Vậy nên, hãy để Megumi tiếp thêm cho bạn can đảm, cùng bạn gửi đến Mẹ những lời cảm ơn chân thành nhất:

Con cảm ơn Mẹ vì:Mỗi khi con buồn hay gặp khó khăn đã luôn bên cạnh sẻ chia và giúp con vượt qua.

Đã luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Dẫu con có làm bao nhiêu điều sai lầm vẫn luôn bao dung, tha thứ.

Những lời la rầy chỉ vì muốn tốt cho con.

Đã chỉ dạy con những bài học kĩ năng đầu đời.

Lúc con bận rộn đã luôn bên cạnh chăm sóc cho con từng chút.

Tấm thiệp được đính kèm khi mua bộ quà tặng Megumi

Những thông điệp trong tấm thiệp của Megumi cũng chính là những lời cảm ơn từ tận đáy lòng những người con chúng ta muốn nói với Mẹ. Cảm ơn Mẹ vì cả cuộc đời đã luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc và dành mọi điều tốt nhất cho chúng ta.

Mong rằng giờ đây, Mẹ không còn bận rộn lo lắng cho chúng ta nữa và sẽ dành nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho Mẹ. Hãy để món quà nhỏ này từ Megumi chăm sóc mái tóc Mẹ dày và bồng bềnh mãi thôi các bạn nhé! Bởi vì niềm hạnh phúc lớn nhất cuộc đời chúng ta chính là được nhìn thấy Mẹ luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và vui vẻ phải không các bạn?

Các bạn hãy thử nhắn gửi những lời yêu thương này cho mẹ nhé~
Source : here~


♥Nào, cùng bình luận bên dưới về cảm xúc của bạn sau khi đọc bài đăng này ♥ Cảm ơn rất nhiều ạ ! Chỉ cần những lời nói của bạn cũng đủ để làm ba mẹ vui cả ngày đấy !~

Posted on May 11, 2019 10:44:02 AM


11
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.