Tài liệu tiếng việtHASHIBIRA INOSUKE - KIMETSU NO YAIBA - DEMON SLAYER

Được viết bởi: ♕Z͜͡E͜͡N͜͡I͜͡T͜͡S͜͡U͜͡ °¤


Hashibira Inosuke「嘴平 伊之助 Hashibira Inosuke」là một Thợ Săn Quỷ thuộc Sát Quỷ Đội. Inosuke là bạn đồng hành với Kamado Tanjirou, cậu cũng là một trong những nhân vật chính của Kimetsu no Yaiba.Ngoại hình

Inosuke thường được nhìn thấy với một mặt nạ heo rừng màu xám, cậu thường không mặc đồng phục của Thợ Săn Quỷ. Khuôn mặt thật của cậu gồm mái tóc đen dài ngang vai, đôi mắt xanh lớn, cùng với hàng mi dài. Cậu được mô tả là có khuôn mặt nữ tính đối lập hoàn toàn với cơ thể cơ bắp.

Tính cách

Inosuke cực kỳ nóng tính và kiêu ngạo, cậu kiếm được nhiều tiền từ việc chiến đấu với các đối thủ mạnh chứng tỏ đó là sở thích duy nhất của cậu[1]. Cậu rất ghét bị thua cuộc và luôn cố gắng cạnh tranh với Tanjirou, đồng thời khiêu khích cậu ta so tài với mình, nhưng thường thất bại. Do lớn lên ở vùng núi một mình, Inosuke gặp khó khăn khi tương tác với người lạ và chỉ hầu như chỉ quan tâm đến bản thân mình.

Tiểu sử

Inosuke là con của Kotoha, nhưng cô đã bị giết bởi Thượng huyền nhị - Douma. Trước khi Kotoha bị giết, cô đã chạy trốn nhưng bị dừng lại bởi 1 vách núi, và sau khi không còn cách nào để cứu con mình - Inosuke, cô chỉ còn 1 con đường duy nhất là thả cậu xuống vách núi, và cuối ùng Kotoha bị Douma kết liễu. Tưởng chừng như đã chết, Inosuke đã may mắn rơi xuống 1 hồ nước và được lợn rừng cặp về và nuôi dưỡng.Và trong 1 lần, Inosuke đã gặp được 1 chàng trai tên là Takaharu, lúc đó Inosuke còn nhỏ và đang được ông của Takaharu cho ăn, Inosuke đã bị Takaharu lầm tưởng là thú rùng. Ông của Takaharu đã dạy Inosuke nói, vì nếu không được ông ấy dậy nói thì bây giờ chắc Inosuke chỉ biết kêu "Éc..éc!" như lợn rừng kêu mà thôi!

Sức mạnh & Khả năng

Khả năng tự nhiên

Xúc giác nhạy bén: Do lớn lên ở vùng núi, Inosuke đã phát triển một xúc giác rất nhạy bén. Cậu thậm chí có thể cảm nhận được những rung động nhỏ trong không khí và định vị được kẻ địch ở một khoảng cách cực xa.

Tài năng chiến đấu: Inosuke được nuôi dạy bởi heo rừng, vì thế cậu có một bản năng chiến đấu hơn người, được chứng minh khi cậu có thể đánh bại các Thợ Săn Quỷ khác chỉ với sức mạnh thuần túy mà không hề thông qua sự huấn luyện nào.

Sức khỏe vượt trội: Inosuke có một sức khỏe to lớn cùng sức chịu đựng cao tỉ lệ với cơ thể của cậu.

Sự linh hoạt tuyệt đối: Inosuke cực kì linh hoạt cùng với cơ thể cực kì dẻo dai, đến mức cậu có thể tháo rời bất kì khớp xương nào trên cơ thể của mình thậm chí là di chuyển nội tạng đến vị trí khác. Bên cạnh đó, trực giác của cậu cũng vô cùng nhạy bén, nó giúp cậu dự đoán được hướng tấn công của kẻ địch cũng như đánh giá sức mạnh của chúng.

Kháng độc tố: Da của Inosuke cho cậu khả năng kháng lại nhiều loại độc tố thậm chí là các loại thuốc giải, Shinobu cho rằng da cậu giống với loài lửng mật.


Kiếm Thuật

Hơi Thở của Quái Thú (獣の呼吸 Kedamono no kokyū?)[2]: Là loại kiếm thuật do Inosuke tự mình học được và mài dũa trong lúc sống ở vùng núi. Cộng với xúc giác nhạy bén, cậu có thể tạo ra nhiều chiêu thức khác nhau tại mọi thời điểm. Inosuke gọi những chiêu thức tấn công trực diện là "nha" (nanh vuốt) và gọi những kĩ thuật khác là "hình" (thức kiếm").

Nanh thứ nhất: Xuyên Bạt (壱ノ牙 穿ち抜き Ichi no kiba: Ugachi nuki?)[3]: Inosuke đâm vào cổ của mục tiêu bằng cả hai lưỡi kiếm.

Nanh thứ hai: Thiết Liệt (弐ノ牙 切り裂さ Ni no kiba: Kirisaki?)[4]: Một nhát chém kép với hai lưỡi kiếm của cậu tạo thành đường chéo (như X).

Nanh thứ ba: Thực Liệt (参ノ牙 喰い裂き San no kiba: Kuizaki?)[5]: Chém ngang về phía cổ họng của mục tiêu.

Nanh thứ tư: Thiết Tế Liệt (肆ノ牙 切細裂き Shi no kiba: Kiri koma zaki?)[6]: Một nhát chém liên hoàn với cả hai thanh kiếm.

Nanh thứ năm: Cuồng Liệt (伍ノ牙 狂い裂き Go no kiba: Kurui zaki?)[7]: Một kỹ thuật cắt mọi thứ theo mọi hướng.

Nanh thứ sáu: Loạn Hàng Giảo (陸ノ牙 乱杭咬み Roku no kiba: Rangui ga mi?)[8]: Một phát chém vào đầu với hai thanh kiếm của cậu chém cùng lúc từ cả hai hướng.

Thức thứ bảy: Không Gian Thức Giác (漆ノ型 空間識覚 Shichi no kata: Kūkanshiki kaku?)[9]: Inosuke có thể xác định vị trí của kẻ địch bằng cách cảm nhận những dao động nhỏ trong không khí.

Thức thứ tám: Bộc Liệt Mãnh Tiến (捌ノ型 爆裂猛進 Hachi no kata: Bakuretsu mō shin?)[10]:

Nanh thứ chín: Thân・Động Liệt (玖ノ牙 伸・うねり裂き Ku no kiba: Uneri zaki?):[11]

Nanh thứ mười: Viên Chuyển Toàn Nha (拾ノ牙 円転旋牙 Jū no kiba: Enten senga?):

Thông tin ngoài lề

Ino (伊之) trong tên của cậu có thể là một cách chơi chữ của "猪" (Inoshishi / Ino, có nghĩa là "lợn rừng").
Inosuke thuận tay trái.

Chiều cao và cân nặng của Inosuke lần lượt là 164cm, 63kg.

Inosuke có xuất thân từ Tokyo-fu, Okutama-gun, núi Oodake.

Sở thích của cậu là chơi trò Kotoro kotoro (trò mà Tanjirou chỉ cho cậu).

Món ăn yêu thích của cậu là Tempura, một món tôm chiên bột.

Inosuke có phụ truyện về quá khứ của cậu ở một trong những tập Extra .5 trong bộ Manga kimetsu no yaiba.

Inosuke xếp thứ năm trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.

Inosuke có vẻ rất sợ khi đối mặt với Shinobu

Posted on December 17, 2019 07:49:04 PM


8
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.