Tài liệu tiếng việtHọc sinh và những lần 'mất não' ở phòng thi quên luôn cả tên mình

Được viết bởi: ღ๖ۣۜTếnhღ


Khi quá lo lắng, căng thẳng trong phòng thi, việc điền thiếu họ tên hay thậm chí quên luôn danh tính của chính mình không phải chuyện hiếm.

Phòng thi luôn là nơi tạo nên nhiều "giai thoại" của đời học sinh. Một trong những điều quan trọng khi thi cử mà thầy cô có khi nhắc đến 3 lần nhưng học trò vẫn cứ quên, đó là ghi họ tên đầy đủ. Nhiều bạn không hiểu sao mỗi lần đi thi lại có thêm một lần "mất não" ghi sai tên chính mình. Và nhân vật ghi tên "Mai Kim Loại" này chắc hẳn đang bị ám ảnh bởi môn Hóa học. Ảnh: Kim Ngân.

Thu Huệ - người làm bài thi - ghi dòng trạng thái: "Chung cảnh ngộ với bạn Kim Ngân phía trên, lúc kiểm tra bỗng quên mất mình là ai". Ảnh: Ngô Thị Thu Huệ.

Chủ nhân bài thi này không biết vì áp lực thi cử hay vì quá yêu trường mà đã chọn "lấy tên trường thay tên mình". Ảnh: Nguyễn Thị Quỳnh Như.

Chuyện ôn "tủ" 10 câu chỉ trúng một, bị bắt tài liệu hay đau bụng bỏ thi... có thể khiến nhiều học sinh "đau khổ" vì thi rớt. Nhưng như thế cũng chưa đáng buồn bằng chuyện tên mình mà còn không nhớ để viết lên bài thi. Ảnh: Trường người ta.

Hãy nhớ ghi đầy đủ tên mình lên giấy thi. Nếu bạn quên, thầy cô sẽ điền giúp bạn. Ảnh: Trường người ta.

Dân mạng nhận xét đây chính là bằng chứng cho thấy mức độ "khủng khiếp" của áp lực thi cử, đến nỗi học sinh ghi tên mình thành mã đề. Ảnh: Trường người ta.

Hãy đọc kỹ yêu cầu của đề và cả những yêu cầu khi ghi họ tên, trường lớp trên giấy thi nữa. Ảnh: Trường người ta.
NGuồn
Trang cá nhân người đăng

Posted on May 09, 2019 08:48:34 PM


19
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.