Hỏi đápHỏi đáp môn GDCD (Có thưởng)

Được viết bởi: Daniel


1. Em hiểu thế nào là dân chủ và kỉ luật ? Em đã làm gì để thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật ở trường lớp và địa bàn dân cư ?
2. Hãy phân tích và chứng minh nhận định : “Dân chủ và kỉ luật là sức mạnh của một tập thể”
3. Em tán thành với những ý kiến nào sau đây ? Vì sao ?
a) Mọi người có quyền được sống trong hòa bình
b) Chỉ có các nước lớn, nước giàu mạnh mới có thể ngăn chặn chiến tranh
c) Bảo vệ hòa bình, ngăn chặn chiến tranh là nhiệm vụ của toàn nhân loại.
4. Có ý kiến cho trằng : “Hòa bình là khát vọng của toàn nhân loại”. Hãy phân tích và làm sáng tỏ ý kiến trên. Để thể hiện lòng yêu hòa bình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em phải làm gì ?
5. Thế nào là năng động, sáng tạo ? Hãy nêu 2 biểu hiện của năng động, sáng tạo và 2 biểu hiện của không năng động, sáng tạo trong học tập của học sinh ? Có ý kiến cho rằng học sinh nhỏ tuổi chưa thể sáng tạo được. Em có đồng ý với ý kiến đó không, vì sao ?
6. Tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giời là gì ? Đảng và nhà nước ta đã thực hiện chính sách nào để tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế gới được tốt hơn ?
7. a) thế nào là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ? Dân tộc Việt Nam có những truyền thống tốt đẹp nào đáng tự hào ?
b) Hưởng ứng đợt phát động thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Là một học sinh, để thể hiện lòng thành kính đối với thầy cô giáo, em hãy nêu một câu ca dao hoặc tục ngữ với chủ đề : “Tôn sư trọng đạo” và trình bày những hiểu biết của em về chủ đề đó.
8. An thường tâm sự với các bạn: “ Nói đến truyền thống của dân tộc Việt Nam, mình có mặc cảm thế nào ấy. So với thế giới, nước mình còn lạc hậu lắm. Ngoài việc truyền thống đánh giặc ra, dân tộc ta có truyền thống nào đáng tự hào đâu?”
Em có đồng ý với An không? Vì sao? Em sẽ nói gì với An?
9. Nêu những hiểu biết của em về hợp tác và phát triển – một xu thế chung trong quan hệ quốc tế hiện nay. Nêu một số thành quả của sự hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.
10. Hợp tác là gì ? Vì sao trong giai đoạn hiện nay, sự hợp tác quốc tế là vấn đề rất cần thiết ? Là học sinh, em phải làm gì để phát huy tinh thần hợp tác ?
11. Em hiểu thế nào về quan điểm “Hòa nhập chứ không hòa tan trong quan hệ giao lưu hợp tác quốc tế.”
12. Hợp là gì ? Vì sao trong tình hình hiện nay, hợp tác là một vấn đề quan trọng và tất yếu ? Chính sách của Đảng và nhà nước ta về vấn đề hợp tác quốc tế ? Nêu 1 VD về hợp tác quốc tế ở địa phương mà em biết.

Thưởng 800 magots

Posted on December 10, 2019 04:00:53 PM


7
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.