Tin tứcHơn 1000 người ký tên yêu cầu NSX ngừng phát cảnh Shizuka đang tắm!

Được viết bởi: Hust IT1


Vào ngày 3 tháng 12 vừa qua, trên trang kêu gọi nổi tiếng "Change.org" đã xuất hiện một bài viết khá kỳ lạ về bộ phim hoạt hình nổi tiếng Doraemon. Trong đó, tác giả đăng tải là Midorino Mushima đã yêu cầu kiến nghị việc xóa bỏ các cảnh tắm trong bộ anime Doraemon.Bản kiến nghị đã nhận hơn 1000 người ủng hộ, cụ thể, người đăng tải đã mong muốn hãng phim sẽ cắt bỏ tất cả các cảnh phim, đặc biệt là phân cảnh Shizuka hay tắm và bị Nobita nhìn lén. Những hình ảnh này sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ nhỏ.Ngoài ra, Midorino Mushima cũng trả lời một số thắc mắc của cộng đồng mạng về bản kiến nghị. Theo anh, việc có động thái đối với phim Doraemon sẽ tạo thành làn sóng, khiến các bộ phim hoạt hình trẻ em khác cũng noi gương theo. Ngoài ra, hành vi nhìn lén người khác tắm cũng đáng bị lên án không khác gì trộm cắp hay bắt nạt, theo như phản hồi của tác giả về một số thắc mắc vì sao hành vi xấu của Jaian lại không được chỉ ra. Cuối cùng, người này chỉ mong phía đoàn phim sẽ hạn chế các cảnh gây tranh cãi này trên TV và không lồng chúng vào các tập phim mới.Chúng tôi từng là thế hệ trẻ em yêu thích Doraemon, và giờ đây đã trở thành bậc làm cha, làm mẹ và có con xem Doraemon.

Nhờ xem Doraemon, chúng tôi đã học được về tình bạn, sự dũng cảm, và dĩ nhiên, chúng tôi muốn dạy con về điều đó.

Tuy nhiên, có một số cảnh không hề hay ho chút nào trong Doraemon. Một trong số đó là cảnh Nobita núp lùm và nhìn lén Shizuka tắm.

Hành vi nhìn lén người khác đang tắm không chỉ là nghịch ngợm, mà còn là xâm hại tình dục. Đây còn là hành vi gây tổn thương nặng nề cho phụ nữ, nhất là những ai từng là nạn nhân. Nó có thể gây nên nỗi sợ lâu dài, khiến họ không dám tắm hay tương tác với đàn ông.

Là tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn, chúng tôi cho rằng Doraemon nên đi đầu trong việc mẫn cảm hơn với quấy rối tình dục.

Do đó, chúng tôi yêu cầu 5 điều sau:

Một, trong những sản phẩm hay dự án mới, vui lòng không thêm vào các cảnh nhìn lén người khác tắm nữa.

Hai, khi làm phim, vui lòng không đưa vào các cảnh khỏa thân không cần thiết của phụ nữ, kể cả Shizuka.

Ba, khi chiếu những tập phim hiện có trên truyền hình, hãy tránh những cảnh nhìn trộm trong nhà tắm càng nhiều càng tốt.

Bốn, trong trường hợp không thể tránh được việc chiếu những cảnh nhìn trộm, xin hãy gắn nhãn khuyến cáo rằng đây là hành vi phạm pháp.

Năm, vui lòng xử lý tương tự với các cảnh xâm hại khác, chẳng hạn như nhìn trộm dưới váy người khác.
Một số fan cứng bộ truyện đã chỉ ra rằng Shizuka đã bị Nobita và nhiều người bắt gặp trong tình trạng đang tắm, thiếu vải trên dưới 1000 lần. Sau đó, Nobita thường tỏ ra ái ngại hoặc bị Shizuka tạt nước nóng, la làng và đuổi đi. Những chi tiết này xưa kia vốn mang mục đích gây cười giờ đây trở thành tình tiết không hay, nếu không muốn nói là dung tục, thừa thãi và dễ ảnh hưởng xấu đến trẻ nhỏ.Nguồn: tinanime.com

Posted on January 06, 2021 09:34:14 PM


4
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.