Truyện[Hotabook - #An - Quyền lực, tiền tài và danh vọng] Kẻ được chọn

Được viết bởi: Daniel


Tại một dinh thự tráng lệ của gia tộc Vantor nằm ở chính giữa thị trấn Crossroad...
Nổi tiếng với trường phái kiếm thuật cao siêu, hầu hết các thành viên trong gia tộc đều được tuyển thẳng vào những vị trí tướng lĩnh của Quân sự quốc.
Nhờ đạt được rất nhiều thành tựu lớn trong việc chống lại quân đoàn của quỷ vương, gia tộc Vantor được phong danh hiệu Công tước.
Mỗi khi một đứa trẻ được sinh ra, chúng đều đã có tài năng thiên bẩm về kiếm thuật và được huấn luyện đặc biệt từ rất sớm.
Trong số những đó, Jass là người có tài năng thiên bẩm về kiếm thuật cao hơn so với những người khác.
Sở hữu những kĩ năng chống chịu, phá bỏ giới hạn ngay từ khi sinh ra, cậu đã dành ra nhiều thời gian luyện tập hơn so với những người khác. Kết quả là cậu đã mạnh lên nhanh chóng.
Khi còn mới 15 tuổi, cậu đã tự mình săn một con Nhện khổng lồ, thứ phải cần một tổ đội mạo hiểm giả hạng C phối hợp tốt mới chống lại được.
Gia đình công tước Vantor cũng đã nhận ra tài năng nên đã tăng cường độ luyện tập, truyền nhiều kiến thức và kiếm kĩ cho cậu.
Hiện tại, dù chỉ mới 20 tuổi nhưng đã có chiến lực tương đương với một mạo hiểm giả hạng A, tất cả mọi người đều tin chắc rằng không lâu nữa, cậu sẽ mạnh bằng một kẻ hạng S.
Tiếp theo, người luôn đứng thứ hai là Maxim - em trai của cậu.
Maxim luôn ganh tỵ với Jass, vì Jass có những kĩ năng rất tuyệt vời ngay từ khi sinh ra.
Đối với Maxim, tất cả những thứ gọi là nỗ lực chỉ là một phần. Kĩ năng mới là phần lớn.
Rèn luyện để có được kĩ năng ư ? Quá mất thời gian.
Vì vậy, Maxim đã bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu ma pháp. Tài năng thiên bẩm của cậu là ma pháp chứ không phải là kiếm thuật, cậu đã nhận ra nó khi kiểm tra bảng trạng thái của mình với đá thấm định.
Tại sao những người trong gia tộc lại không nói với cậu điều này ? Đơn giản là vì họ quá cổ hủ, chỉ dựa vào mana truyền xung quanh bản thân để tăng khả năng phòng thủ, vào kiếm để gây sát thương phép, ma thuật là không cần thiết, Maxim nghĩ.
Nếu có thể sử dụng cả ma pháp lẫn kiếm thuật trong trận chiến, vừa công kích tầm xa, vừa tấn công ở gần, vừa hỗ trợ cho bản thân, vừa tăng sức chiến đấu cho cả đội thì đám pháp sư chỉ là lũ bỏ đi.
Khi nhận ra điều này, cậu đã bí mật rèn luyện khả năng ma pháp của mình khi mọi người đã say ngủ.
Khi cậu tròn 18 tuổi, cậu đã thách đấu với Jass.
Cậu rất tự tin khi tin chắc rằng mình sẽ đánh bại Jass nhưng cậu lại quyên mất một điều... Jass có lượng mana lớn hơn cậu rất nhiều...
Jass đánh bại cậu chỉ vì hắn đã được luyện tập thực chiến với những con quái vật mạnh hơn, đem lại nhiều điểm kinh nghiệm và hắn tăng cấp. Cấp độ càng cao thì MP cũng tăng theo.
Trong khi đó, Maxim còn không được luyện tập với những con quái vật mạnh hơn, chỉ đánh với Goblin, Orc, chúng đem lại quá ít điểm kinh nghiệm.
Bao bọc thanh kiếm của mình bằng lượng mana dày đặc, Jass đã đánh bại Maxim trong chớp mắt.
"Anh ấy đã đánh bại mình vì mình đơn giản còn quá yếu, mình chỉ cần nỗ lực để mạnh hơn..." (Maxim)
Thế rồi một hôm, Jass đã đi cùng với Maxim vào bên trong rừng Chết, với lí do để hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm thực chiến cho người em của mình.
Sau đó, Maxim đã biết được tất cả sự thật...
Jass có Cắp kĩ, hắn đã đánh cắp một số kĩ năng từ các thành viên trong gia tộc, vì hắn cũng có kĩ năn Ẩn giấu nên đá thẩm định không phát hiện ra... Hắn muốn trừ khử cậu vì hắn muốn có ma thuật, đồng thời nếu cậu mạnh lên thì có thế sẽ cướp mất vị trí số một của Jass.
Vào khoảnh khắc Maxim hiểu, Jass đánh cậu bất tỉnh và sử dụng Cắp kĩ để cướp lấy tất cả những kĩ năng mà Maxim có rồi hắn bỏ về, tin chắc rằng cậu sẽ bị giết bởi quái vật...
Nhưng nhờ may mắn và ý chí của mình, cậu đã thoát khỏi rừng...
Cậu trở nên căm thù kẻ đó, cậu làm mọi việc để sống sót, luyện tập không ngơi nghỉ vào thời gian rảnh rỗi. Nhưng vẫn không thể mạnh lên nhanh chóng được, chỉ từng chút một mà thôi.
Maxim quyết định sẽ trở thành một tay sai của Ác thần...
Dâng hiến một phần thân xác và linh hồn của mình, cậu được ban cho những kĩ năng về Hắc ma pháp...
Được sự hỗ trợ của thế giới ngầm, sử dụng tiền để đút lót cho lũ quý tộc. Thế là cậu có được thị trấn Crossroad.
Để trả thù, Maxim cho tay sai dàn dựng một vụ giết người để vu cho Jass.
Đúng như kể hoạch, Jass bị bắt. Trong đêm tối, Maxim tiến đến phòng giam, tra tấn rồi tự tay giết Jass bằng một thanh kiếm cùn. Công cuộc trả thù đến đây là hoàn thành.
-----------------
Cánh cửa mở, một người phụ nữ ăn mặc sang trọng tiến vào.
"Cuộc điều tra thế nào rồi Rose ?" (Maxim)
Maxim hiện đang quản lí thị trấn Crossroad, việc hắn cho điều tra vụ náo loạn gần đây là điều hiển nhiên.
"Có vẻ một đoàn thương gia ở đường số 1 đã được một người lạ mặt giúp đỡ, theo lời nhân chứng, thuộc tính mà thuật được sử dụng để diết quái vật của người đó là hệ Lôi, mẫu mana được tách từ xác ma thú và mana từ rừng Chết hoàn toàn giống nhau. Hắn đã hộ tống đoàn thương nhân và..." (Rose)
"Đã đến thị trấn này, đúng không ?"
"Vâng. Nhưng có vẻ hắn ở lại thị trấn không lâu, cổ vật không xác định được vị trí của hắn qua mana."
"Kiểm tra các chuyến xe ngựa rời đi thì sao ?"
"Thưa đã, khả năng cao là hắn đã đến thủ đô nếu dựa theo vóc dáng mà tên thương nhân kia kể."
"Được rồi, hãy đến đó điều tra, còn tên thương nhân thì trừ khử để tránh lộ thông tin."
"Tuân lệnh."
Rose ra khỏi phòng.
Thứ có thể gây ra một vụ chấn động lớn như vậy chỉ với một cú vung kiếm, nếu thu phục được kẻ đó, quyền lực của Maxim trong thế giới ngầm sẽ tăng mạnh.
Hắn nở một nụ cười ghê rợn...

Bonus nhạc
Yeah ~ Định mệnh mấy pạn :> Xem chùa hả, Like đei, là người văn minh thì hãy tôn trọng công sức người viết, mình đảm bảo nó chưa tốn quá 1s để mấy bạn bấm đâu :>

Posted on July 19, 2019 10:45:51 PM


18
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.