Truyện[HotaBook - #hota- Sự khởi đầu] Nhật ký ru-bi

Được viết bởi: Hust IT1


Giới thiệuTác giả: Hotamago
Bút danh: To-Ku-onii

Nhật ký ru-bi


Nhật ký ru-bi là một câu chuyện kể về chuyến phưu lưu của ru-bi tới vương quốc dưới lòng đất đã làm thay đổi con người ru-bi,… Đến cuối chuyện ru-bi đã thay đổi suy nghĩ của mọi người trên trái đất.

Câu chuyện gồm 7 chương:
+ Chương 1: Sự khởi đầu.
+ Chương 2: Ru-bi hòa hợp lối sống với con người dưới lòng đất.
+ Chương 3: Thay đổi đổi con người Ru-bi.
+ Chương 4: Ru-bi bị bắt.
+ Chương 5: Ru-bi tham gia phe của người dưới lòng đất.
+ Chương 6: Chiến tranh bắt đầu.
+ Chương 7: Chiến thắng thuộc về con người dưới lòng đất và kết thúc.

Chương 1: Sự khởi đầu.Năm 2050, ngày 25 tháng 8
Tên tôi là ru-bi, tôi sống ở thành phố GIT (to) ở đất nước Gu-E-La (1) . Tôi là người sống bình thường như bao người khác, tôi không biết mình là ai và phải tự sống từ lúc 5 tuổi, những ký ức trước đó của tôi không còn tôi đã cố nhớ lại nhưng không thể, cứ như tôi đã bị xóa trí nhớ vậy. Cuộc sống của tôi rất nhàn chán, mọi người rất lạnh lùng và ít khi nói chuyện với nhau, tôi không biết cười vui buồn là gì, lúc đó đất nước Gu-E-La rơi vào khủng hoảng vì tài nguyên cạn kiệt quộc sống rất nghèo khổ và cuộc sống vẫn tiếp túc diễn ra cho đến khi…

Thông báo: người dân ở thành phố GIT hãy chọn những người đủ khả năng để đi lính tình nguyện. Chúng tôi đã tìm đến được lõi trái đất một nơi có rất giàu tài khuyên thiên nhiên, nơi đó chó nhiều sinh vật lạ và có một vương quốc, chúng ta sẽ chiếm nơi đó để giải quyết thời gian khủng hoảng này!

Mọi người hô lên thật to và tôi cũng nằm trong số đấy, tôi đã tham gia lính tình nguyện để giải quyết kinh tế của tôi. Tôi đã đến Tổng Chỉ huy quân FTL (2) để bắn đầu chương trình huấn luyện, việc huấn luyện của tôi rất nghiêm khắc và không có một trò hề nào xảy ra ở đây.

Năm 2050, ngày 30 tháng 8
Sau 2 ngày tôi được huấn luyện ở đây tôi đã gặp được một người bạn,anh ta tên là he-ru, anh ấy là người ở thành phố DGF01, tuy chúng tôi lần đầu gặp nhau nhưng chúng tôi có cảm giác chúng tôi đã gặp nay từ lâu rồi, anh ta khá thân thiện và giúp đỡ tôi nhiều trong quá trình huấn luyện, tôi đã hỏi anh ta về mục đích anh tham gia cuộc huấn luyện này là gì? Tôi đã nghĩa mình đã một câu hỏi ngớ ngẩn vì đa số mọi người đều tham gia vì mục đích cải thiện kinh tế nhưng… he-ru tham gia lính tình nguyện này không phải vì mục đích kinh tế mà vì anh nghe nói ở “Vương quốc dưới lòng đất” (3) có một viên ngọc hoàng gia có thể hồi sinh bất cứ người nào và he-ru muốn hồi sinh em gái ruột đã mất cách đây 2 năm vì một vụ tai nạn thương tâm, lúc đó em ấy chỉ mới 9 tuổi. Tôi đã nói với he-ru là “đó chỉ là một câu chuyện hư cấu thôi không thể tồn tại viên ngọc đó được! ”, he-ru liền nói “Không thử thì không thể biết được! Chúng ta phải có hi vọng!”, Tôi thấy trong ánh mắt he-ru nói lên sự quyết tâm hùng mạnh, nên tôi không nói gì….

Năm 2050, ngày 31 tháng 8

Ngày hôm sau chúng tôi được đưa đến luyện tập môn võ CPA (4), trong lúc mọi người chờ tổng chỉ huy đến, tôi vông tình nhìn một người tên là Sakura, là con gái. Tôi nhìn vào cô ấy thấy một số người con trai đến và nói chuyện gì đó với Sakura và có vẻ cô ấy đáp trả bằng lời nói rất mạnh mẽ, một người con trai trong số đó liền tức giận tát Sakura một cái rất đau, tôi liền chạy đến chỗ Sakura để ngăn lại, khi tôi đến thì bọn chúng bỏ đi tôi lại gần Sakura hỏi cô ấy có bị làm sao không, cô ấy trả lời là “mình khong sao đâu”, rồi liền đứng dậy đi ra chỗ khác, trong lúc cô ấy đi tui nhìn thấy nước mắt rơi ra từ Sakura, tôi cũng không biết đã có chuyện gì xảy ra, đúng lúc đó Tổng Chỉ Huy đến, mọi người liền xếp hàng, khi đã tập trung đầy đủ, Tổng Chỉ Huy nói: “Mọi người ở đấy chắc hẳn có lý do của mình, và mọi người đều có chung một mục tiêu là Vương quốc dưới lòng đất phải không!?”, mọi người liền hô to “Phải!!!”, Chỉ Huy nói tiếp: “Hôm nay mọi người sẽ được tập luyện võ CPA do huấn luyện viên To-shi-co huấn luyện, và thời điểm chúng ta kết thúc tập huấn là tháng 9”, mọi người đều ngạc nhiên có người hỏi: “tại sao tập huấn kết thúc nhanh vậy?”, Chỉ huy nói “Vì bây giờ tình trạng khủng hoảng ngày càng tăng cao nên chúng ta cần nhanh chóng tấn công Vương quốc dưới lòng đất ”, nói xong chỉ huy liền đi buổi tập huấn bắt đầu. Chúng tôi bắt cặp đấu với nhau, tôi bắt cặp đấu với Shi-ni-co (con gái), lúc đầu tôi tưởng tôi sẽ thắng vì tôi là con trai, nhưng tôi đã sai khi coi thường cô ấy, tôi mới kịp lao vào thì cô ấy đã dùng kỹ thuật vật rất lạ, cô ấy bắt chéo chân tôi rồi hất tôi ra xa 1 mét, tôi không đứng dậy nổi và cũng rất ngạc nhiên, tôi nói “Bạn thật tuyệt, bạn học ở đâu vậy dạy mình với! ”, cô ấy gật đầu đồng ý, ngay lúc đó có một người trông to khỏe bị ném xa 7,6 m!!!, tôi lại càng ngạc nhiên nữa, tui nhìn thấy đó là người mà tui đã cùng bố tui cứu em ấy lúc nhỏ trong một cuộc bán lô lệ lúc đó em ấy chỉ 8 tuổi nhưng giờ em ấy lại tham gia quân đổi em ấy tên là Yuu-eto-ku, em ấy đến chỗ của Shi-ni-co rồi nói “kỹ thuật hay nhể?, vậy chỉ cho tôi luôn đi :D” tuy em ấy nói thế nhưng ai cũng biết đó là một lời thách đấu, Shi-ni-co cũng đáp lại “được thôi dù sao kỹ thuật này cũng không dành cho con người, tôi nghĩ là nó sẽ thích hợp cho con quái vận như cô”, cuộc chiến bắt đầu diễn ra….

Năm 2055, ngày 17 tháng 3
Chúng tôi đã kết thúc chương trình huấn luyện và chúng tôi được đưa đến vùng thành phố CVD (5) nơi có một cái hố rất to và sâu có khi nó to tới 50 km! và sâu tới hàng nghìn km, tôi rất kinh ngạc đến nỗi không nói lên lời, chúng tôi được đưa sâu trong lòng đất và chúng tôi được lệnh là phải hòa hợp vào lối sống của họ để âm mưa tấn công từ bên trong…

Kết thúc chương 1Ghi chú chú về những từ ngữ có trong chương 1:
(to) GIT => là thành phố nơi nhân vật chính sống, thành phố này bị chịu ảnh hưởng khủng hoảng nặng nề nhất.
(1) Gu-E-La => nắm 2050 toàn bộ đất nước trên trái đất bị Gu-E-La thống trị và gộp lại thành một nước trên trái đất.
(2) FTL => Là quân quốc tế được huấn luyện rất khắt khe để chuẩn bị cho cuộc chiến tranh dưới lòng đất
(3) Vương quốc dưới lòng đất => Là vương quốc nằm rất sâu trong lòng đất, được nghe nói ở vương quốc đó có một viên ngọc đỏ rất quý có thể hổi sinh người chết sống lại.
(4) võ CPA => Là môn võ chuyên dụng cho quân đội.
(5) CVD => là một thành phố có một cái hố to xuất hiện từ rất lâu, vì ở dưới đó có một sóng từ trường rất mạnh nên không có thiết bị nào vào được đến năm 2049 thì mới đủ công nghệ hiện đại để khá phá cái hố đó.Chương 2 ru-bi hòa hợp lối sống với con người dưới lòng đấtTác giả chưa viết xong


Posted on June 28, 2017 10:59:45 AM


8
10
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.