Giải tríKhám phá thịt bò Kobe, loại thịt bò đắt nhất thế giới

Được viết bởi: ღ๖ۣۜTếnhღKhám phá thịt bò Kobe, loại thịt bò đắt nhất thế giới. Chắc hẳn, nếu như là một người sành ăn thì ai cũng đã từng nghe nói đến một loại thịt bò cao cấp như bò Kobe. Với khoảng mức giá trung bình khi về đến nước ta là khoảng 2 – 3 triệu đồng nhưng chỉ được 400g. Thậm chí là có nhiều nơi còn hét giá với khoảng 4 – 5 triệu đồng cho một khối lượng thịt bò tương đương như vậy. Tuy vậy, nhưng trong thực tế thì vẫn có rất nhiều người sành ăn có điều kiện và chấp nhận bỏ số tiền đó ra để thưởng thức. Hãy cùng giải đáp thắc mắc tại sao loại thịt bò này lại đắt giá đến vậy.

Hương vị của thịt bò Kobe
Nếu như là một thực khách đến sử dụng tại một nhà hàng có món bò Kobe thì chắc chắn mọi người sẽ phải ấn tượng khi nghe những lời ca ngợi về loại thịt bò này. Để có thể trình làng cho thực khách những miếng thịt bò Kobe chất lượng thì những con bò trước đó đã phải đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau như dinh dưỡng, chăn nuôi và được kiểm định để có thể đảm bảo được chất lượng của chúng.

Phần mỡ của những miếng thịt bò Kobe không tụ lại một chỗ mà được trải đều trong từng thớ thịt. Khi chế biến tiêu biểu là khi sử dụng để nướng thì lớp mỡ sẽ được trải đều ra cả miếng thịt tạo ra một lớp màng béo ngậy nhưng không ngấy. Thực tế đã có nhiều người cảm thấy được miếng thịt tan trong miệng mà không cần phải nhai. Nhưng thực tế thì đây chỉ là một “lỗi giác” do miếng thịt được áo một lớp mỡ mềm lên trên bề mặt. Quả thực loại thịt bò này mềm được đến mức khó tin nhưng chúng cũng không đến được mức tan ngay trong miệng.

Khi thưởng thức loại thịt bò này mọi người sẽ thường ăn riêng và không cho thêm bất cứ một loại gia vị nào. Ngoài ra, khi ăn cũng rất hiếm có người làm chín cả miếng thịt mà thường là sẽ để lại một phần sống ở bên trong để có thể cảm nhận được vị thịt nguyên chất. Hơn nữa loại thịt này còn không hề có vị tanh bởi chế độ ăn uống thuần cỏ trong suốt cuộc đời của những chú bò này.

Độ hiếm của thịt bò Kobe


[To be con ti niu.....
Máy t lag quá chưa viết hết đc]

Posted on May 31, 2020 08:02:48 PM


8
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.