Tài liệu tiếng việt[Khám_Phá_Thú_Vị] ❀ Loài cá kỳ lạ có bộ mặt giống người

Được viết bởi: Bubbles


À nhon ~ Chào mừng các bạn đã đến với bài đăng mới của Bắp ~ Bài này khá là ngắn nhé ( nên mấy mem lười có thể yên tâm đọc rùi , hehe ~) . Chủ đề hôm nay của chúng ta là : động vật :vv , như tiêu đề , ta sẽ tìm hiểu về cá :DD . Nhưng nó hong có bình thường đâu nhe xD Tò mò chưa ? Nào ... cùng xem thoi !~

Cá đi bộ Mexico hay khủng long sáu sừng, tên khoa học là Ambystoma mexicanum có bộ dạng kỳ quặc, nhất là khuôn mặt giống người. Tuy nhiên, giới khoa học lo ngại rằng loài vật này đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Mấy chế thấy giống hong ta ? :D Hong biết mn nghĩ sao chứ Bắp thí giống icon mặt cười dưới này :DD ; Chú thích: Cá đi bộ Mexico có khuôn mặt khá giống ngườiCá đi bộ là loài sinh vật có hình dáng độc đáo được phát hiện ở những dòng sông, kênh rạch gần thành phố Mexico. Sự đô thị hóa nhanh chóng kèm theo ô nhiễm nguồn nước đã tàn phá môi trường sống của loài sinh vật này. Sự xuất hiện của các loài vật ngoại lai cũng dẫn đến sự suy giảm về số lượng của loài cá đi bộ.

Trong một cuộc khảo sát năm 2013, các nhà nghiên cứu đã không thể tìm thấy bất cứ cá thể cá đi bộ Mexico tự nhiên nào. Điều này làm dấy lên lo ngại loài động vật này có thể đã hoàn toàn tuyệt chủng ngoài tự nhiên. May mắn thay, một nhóm cá thể của loài sinh vật độc đáo này đã được tìm ra trong thời gian gần đây.


Chúng sống khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm trên khắp thế giới và là mặt hàng độc đáo trong việc buôn bán các loài sinh vật kì lạ làm thú nuôi. ( Có ai ước có 1 em như này không ? :D )

Mặc dù có thể sống lâu hơn 20 năm, tuổi trung bình của loài này thường là 10 năm. Một con trưởng thành thường dài cỡ khoảng 30 cm. ( 30 cm là bao nhiêu í nhỉ ? :D

Một sự thật thú vị về loài vật này chính là khả năng nuốt đá sỏi nhỏ để có thể giữ cơ thể trong trạng thái nổi lơ lửng trên mặt nước. (Bắp mà nuốt là 1 đi không trở lại :vv )

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Discovery, chuyên tin tức về đột phá khoa học, các dự án nghiên cứu và sự kiện kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới.

Source : here

Trang cá nhân Bắp nè ~

Comment bên dưới để Bắp biết mn nghĩ sao về loài sinh vật này nhé :3 Đặc biệt nè , không đọc là uổng lắm à nha ~ Ai đọc xong topic này thì để lại chữ CMT in hoa và bắp sẽ hỏi 1 câu để chắc chắn mn đã đọc :D nếu đúng thì ... 5 mags thuộc về các bạn :33
Để biết rõ hơn về loài sinh vật này thì xem video nha các bạn ~ :3

Và nhạc :DD Chúc mn ngủ ngon~


Posted on July 17, 2019 10:46:17 PM


13
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.