Tài liệu tiếng việtKIBUTSUJI MUZAN - KIMETSU NO YAIBA - DEMON SLAYER

Được viết bởi: ♕Z͜͡E͜͡N͜͡I͜͡T͜͡S͜͡U͜͡ °¤


Kibutsuji Muzan「鬼舞辻 無惨 Kibutsuji Muzan」là nhân vật phản diện chính của Kimetsu no Yaiba. Được biết đến là con quỷ đầu tiên xuất hiện và là tổ tiên của loài quỷ.Ngoại hình
Muzan có vẻ ngoài của một thanh niên ở độ tuổi đôi mươi. Hắn có mái tóc màu đen và đôi mắt màu đỏ tươi giống với mắt mèo. Hắn thường mặc trang phục lịch lãm, đội mũ fedora màu trắng với ruy băng đỏ.

Muzan có khả năng thay đổi ngoại hình của mình, vì thế đôi lúc hắn cũng xuất hiện với vẻ ngoài khác. Như khi hắn biến thành một phụ nữ mặc yukata (khiến thuộc hạ không thể nhận ra) và một đứa bé mọt sách.

Tổng hợp các hình dạng mà Muzan đã biến hình :

Tính cách

Muzan là kẻ lạnh lùng, tàn bạo, ngạo mạn, hắn ám ảnh về sự hoàn hảo. Hắn luôn muốn mọi kế hoạch mà hắn đưa ra phải hoàn hảo tuyệt đối, đó là lí do hắn không thể chịu được thất bại ở bất kì trường hợp nào. Dẫn đến việc hắn trừng phạt những người đã thua cuộc hoặc những kẻ mà hắn cho là yếu kém.

Sự ngạo mạn của hắn lớn đến nỗi hắn không chịu được việc bị chế giễu, đến mức giết chết một người đang xay xỉn chỉ vì người đấy châm chọc hắn. Cùng với cách ăn mặc rất lịch lãm sang trọng, như là cách để hắn phô ra sự hoàn hảo của bản thân.

Với quyền hạn của mình, hắn không thích việc bị kẻ khác hỏi hoặc ra lệnh, hắn cũng không hề coi trọng kẻ thù của mình.

Muzan rất khéo léo, xảo quyệt, hắn có thể xâm nhập vào xã hội loài người một cách bình thường, thậm chí hắn còn có một gia đình để ẩn náu. Trí tuệ của hắn cho phép hắn đưa ra những suy nghĩ cực nhanh, có thể ứng biến trong bất kì tình huống nào.

Vì sự vượt trội về nhận thức và cả bản chất của mình, Muzan không hề coi trọng thuộc hạ của mình, hắn chỉ xem chúng là công cụ và sẵn sàng loại bỏ chúng bất cứ lúc nào. Hắn dễ dàng lôi kéo các con quỷ đến với mình bằng những lời hứa về sức mạnh, quyền hạn, thứ mà đã được chứng minh hoàn toàn là sai lầm khi cuối cùng thì Muzan không hề quan tâm bất cứ ai ngoài bản thân mình.

Để mọi việc suôn sẻ, Muzan đặt lời nguyền khùng khiếp lên các thuộc hạ của mình để không ai được phép nói ra tên của hắn, nều không chúng sẽ bị giết một cách tàn bạo. Tuy nhiên, về việc tạo sự an toàn tuyệt đối này, hoàn toàn đối lập với tính ngạo mạn, tự cao tự đại của Muzan.

Sức mạnh & Khả năng

Dị năng

Hồi phục siêu tốc: Muzan là con quỷ có khả năng tái tạo khùng khiếp nhất, ngay cả khi cơ thể và đầu của hắn bị vỡ tan nát.

Sức mạnh cực lớn: Muzan sở hữu một thứ sức mạnh vật lí cực kì to lớn, mạnh nhất trong tất cả các con quỷ. Hắn có thể giết bất cứ ai dễ dàng, như khi hắn tiêu diệt các Hạ Huyền quỷ chỉ với một cái phẩy tay.

Chia sẻ sức mạnh: Muzan có khả năng chia sức mạnh cho kẻ khác bằng cách "cho" chúng máu của mình. Lượng máu càng nhiều, sức mạnh càng lớn. Tuy nhiên, những kẻ không chịu nổi sự biến đổi sẽ bị chết một cách tàn bạo.

Giết quỷ: Thông thường, một con quỷ chỉ chết khi bị ánh sáng mặt trời ảnh hưởng hoặc đầu bị chém bay bởi Nhật Luân Kiếm. Nhưng Muzan có khả năng giết quỷ mà không cần đến nó, lời nguyền hắn đặt ra cũng chính là một cách thực hiện.

Nhận thức: Muzan có thể nhận thức được bất cứ sự hiện diện của người và quỷ, cũng như sát khí của bất kì ai.

Bất lão: Kể từ khi thành quỷ, Muzan đã sống qua nhiều thế kỉ mà không bị lão hóa, cũng như khả năng miễn dịch bệnh tật.

Độ bền cực cao: Muzan có độ bền cực cao cùng với khả năng hồi phục siêu tốc của mình, hắn có thể chịu trực tiếp một vụ nổ làm nổ tung cả dinh thự mà không hề hấn gì. Có thể nói Muzan "bất tử" nếu không có sự tồn tại của ánh sáng mặt trời, tuy vậy hắn có thể tồn tại dưới ánh mặt trời lâu hơn những con quỷ khác.

Biến hình: Muzan có khả năng biến đổi ngoại hình và xóa bỏ sự hiện diện của bản thân, như thể là một người hoàn toàn khác

Hấp thụ: Muzan có khả năng hấp thụ con mồi mà không cần trực tiếp ăn chúng. Đồng thời hắn cũng có thể sở hữu đặc tính của kẻ đó sở hữu. Như khi hắn muốn hấp thụ Nezuko để chiếm lấy khả năng kháng ánh mặt trời của cô.

Khắc lời nguyền: Muzan có khả năng khắc lời nguyền lên những kẻ mà hắn chia sẻ máu. Muzan có thể tự do điều khiển những kẻ hắn cho sức mạnh, có thể triệu hồi chúng, cảm nhận, quan sát, đọc suy nghĩ và phá nát nội tạng của chúng bất cứ lúc nào. Trường hợp ngoại lệ là Tamayo có thể tự mình thoát khỏi lời nguyền.

Huyết Quỷ Thuật: Thứ thuật chú được tạo ra nhờ vào việc thông qua máu của Muzan, mổi loại Huyết Quỷ Thuật được tạo ra có các khả năng khác nhau.

Hắc Huyết Chỉ Gai: Kĩ thuật tạo ra hàng loạt dây gai tấn công kẻ địch.

Cánh tay nuốt quỷ: Muzan biến cánh tay mình thành khổng lồ với nhiều mắt, miệng, cánh tay nhỏ,.. có thể giết các Hạ Huyền quỷ một cách dể dàng.

Pháo đài đa chiều: Kĩ thuật mà hắn có thể dịch chuyển tức thời những người khác và chính mình vào một mê cung gồm nhiều khu vực khác nhau. Pháo đài này chứa vô số quỷ có sức mạnh sánh ngang với Hạ Huyền quỷ, và nơi đây cũng có các Thượng Huyền quỷ như Akaza, Douma,...Pháo đài cũng có thể đảo chiều không gian của nó.

Thông tin ngoài lề

Họ của hắn, Kibutsuji (鬼舞辻) có nghĩa là "điệu nhảy của ác quỷ".
Tên của hắn, Muzan (無惨) nghĩa là không thương tiếc, máu lạnh, bi thảm, và tàn bạo.
Muzan biến thành quỷ vào thời Bình An (Heian), vào cuối những năm 700.
Ngoại hình của Muzan, làn da nhợt nhạt với mái tóc và phong cách ăn mặc liên tưởng đến Michael Jackson, được biết đến là ông hoàng nhạc Pop.
Muzan xếp thứ 11 trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.

Posted on January 06, 2020 03:26:14 PM


9
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.