Tài liệu tiếng việtKIMETSU NO YAIBA - DEMON SLAYER

Được viết bởi: ♕Z͜͡E͜͡N͜͡I͜͡T͜͡S͜͡U͜͡ °¤


Kimetsu no Yaiba (Nhật: 鬼滅の刃 Hepburn: Kimetsu no Yaiba?, dịch: Thanh gươm Diệt quỷ) là một bộ truyện tranh Nhật Bản được sáng tác bởi Koyoharu Gotōge. Bộ truyện xuất bản lần đầu trên Weekly Shōnen Jump vào ngày 15 tháng 2 năm 2016, được xuất bản bằng tiếng Anh bởi Viz Media và bản Tiếng Anh bởi Shueisha trên ứng dụng và trang web Manga Plus.

Một series chuyển thể thành anime bởi Ufotable được công chiếu từ ngày 6 tháng 4 năm 2019 đến 28 tháng 9 năm 2019. Series này đã nhận được nhiều giải thưởng tại Giải thưởng Anime Newtype, bao gồm giải Anime TV xuất sắc nhất. Ngay sau khi chiếu tập 26 của series anime, một bộ phim hậu truyện đã được công bố và lên lịch ra mắt vào năm 2020.

Cốt truyện
Kamado Tanjirou[3] là một cậu bé tốt bụng, thông minh sống cùng gia đình trên núi và kiếm tiền bằng cách bán than củi. Tất cả mọi thứ thay đổi khi gia đình cậu bị tấn công và tàn sát bởi quỷ (oni). Tanjirou và em gái Nezuko là những người còn sống sót sau vụ việc đó, mặc dù Nezuko giờ đã trở thành quỷ, nhưng đáng ngạc nhiên là vẫn có dấu hiệu có cảm xúc và suy nghĩ của con người. Tanjirou tham gia Sát Quỷ Hội được Thủy trụ Tomioka Giyuu giới thiệu cho Cựu thủy trụ Urokodaki Sakonji rèn luyện trở thành sát quỷ nhân để giúp em gái cậu trở lại thành người, trả thù cho sự mất mát của gia đình cậu.

Nhân vật

Gia tộc Ubuyashiki

- Ubuyashiki Kagaya

- Ubuyashiki Amane

- Ubuyashiki Kiriya

- Ubuyashiki Kanata

- Ubuyashiki Nichika

- Ubuyashiki Hinaki

- Ubuyashiki Kuina


Thợ săn quỷ

- Kamado Tanjirou (竈門 炭治郎): lồng tiếng bởi Hanae Natsuki, Satō Satomi (lúc nhỏ), cậu là người con cả trong gia đình và kiếm tiền bằng nghề bán than củi. Trong khi xuống núi để bán than củi, cả gia đình cậu đã bị sát hại bởi quỷ (oni) và chỉ còn em gái Nezuko sống sót. Tanjirou quyết định tham gia Sát Quỷ Hội để trả thù và tìm cách biến em gái trở về người thường. Cậu được dạy kỹ thuật Hơi thở của nước (水の呼吸法 Mizu no Kokyū-hō) bởi Urokodaki Sakonji, người từng là một Thủy Trụ. Đầu của cậu rất cứng. Tanjirou là một người hiền lành dễ gần và thường cảm thông với quỷ và những nạn nhân. Sự tốt bụng, lạc quan dường như vô hạn và hồn nhiên khiến cậu được nhiều người quý mến. Tanjirou còn có khứu giác rất nhạy bén.

- Agatsuma Zenitsu (我妻 善逸): lồng tiếng bởi Shimono Hiro, Zenitsu là một cậu bé nhút nhát tham gia Sát Quỷ Hội cùng thời điểm với Tanjirou. Zenitsu được dạy Hơi Thở của Sấm Sét (雷の呼吸 Kaminari no Kokyū) bởi một cựu Trụ cột, Kuwajima Jigorou. Kỹ thuật này giúp gia tăng sức mạnh và tốc độ của người dùng trước loài quỷ. Có tổng cộng sáu thức kiếm có thể được sử dụng với Hơi Thở của Sấm Sét, nhưng Zenitsu chỉ có thể sử dụng một thức duy nhất (đơn giản nhất) trong sáu thức do cậu thường tự ti về bản thân. Cậu là bạn đồng hành đầu tiên của Tanjirou và trở nên gắn bó thân thiết, một phần là do em gái của Tanjirou quyến rũ cậu. Zenitsu rất nhút nhát và luôn bi quan, cho rằng mình sẽ sớm chết trong nhiệm vụ. Nhưng trong nỗi sợ hãi tột cùng, cậu ta đi ngủ và có thể sử dụng kiếm thuật của mình hoàn toàn chỉ dựa vào bản năng, sau khi dậy thì cậu sẽ không hề biết mình làm gì. Zenitsu có thính giác rất nhạy bén.

- Hashibira Inosuke

- Tsuyuri Kanao

- Shinazugawa Genya

- Murata

- Kanzaki Aoi

Trụ cột

- Thủy trụ :Tomioka Giyuu「冨岡 義勇 Tomioka Giyuu」là Thủy Trụ của Sát Quỷ Đội. Giyu là một nam thanh niên có vẻ ngoài cao lớn, đôi mắt màu xanh sẫm cùng mái tóc đen rối bù có độ dài vừa phải được buộc lại thành đuôi ngựa. Anh mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn với bộ haori với hai gam màu khác nhau. Phần bên phải của haori có màu đỏ còn phần bên trái là sọc ca rô lục vàng. Nhật Luân Kiếm của Giyuu có màu xanh dương với dòng chữ "Ác Quỷ Diệt Sát" được khắc bằng chữ hán trên đó. Thanh kiếm có tấm chắn màu đỏ, cán kiếm màu trắng cùng vỏ kiếm màu đen. Giyuu luôn mang một vẻ mặt nghiêm túc, anh có một tính cách dè dặt và có ý thức mạnh mẽ về công lý. Anh không hề khoan dung với những kẻ không biết giới hạn và tự vứt bỏ mạng sống của chính bản thân mình. Mặc dù để Nezuko sống nhờ lòng quyết tâm của Tanjirou, tuy nhiên cũng giống như hầu hết các Thợ Săn Quỷ khác, anh không hề tỏ ra do dự khi giết những con quỷ khác và không hề tôn trọng chúng. Giyuu có vẻ khó xử khi biết những người khác nghĩ gì về mình và bị sốc khi Shinobu bảo rằng anh không hề được người khác yêu quý. Anh rất ít nói và hầu như gặp khó khăn khi tương tác với người khác, vì vậy anh thường im lặng trong nhiều trường hợp. Giyuu từng cố gắng cứu Tanjirou khỏi Nezuko (lúc cô mới bị biến thành quỷ), nhưng anh bị sốc khi thấy Tanjirou lại bảo vệ cô. Sau khi suýt bị Tanjirou đánh bại, anh nhận thấy tiềm năng của Tanjirou và gửi cậu ta đến gặp Urokodaki để ông có thể huấn luyện Tanjirou trở thành một Thợ Săn Quỷ. Mặc dù lúc đầu khá thù địch với hai anh em Kamado, nhưng về sau Giyuu rất quan tâm rất đến họ, sẵn sàng vi phạm nguyên tắc của Thợ săn quỷ và đặt mạng sống của mình để bảo vệ họ.

Kochou Shinobu
Giyuu và Shinobu đều là các Trụ Cột của Binh Đoàn Diệt Quỷ. Họ có tính cách trái ngược và dường như rất bất hòa với nhau. Giyuu bị sốc khi cô nói rằng rằng anh có ác cảm với cô, vì cô đã từng nói là rất nhiều người không thích anh.

Sau đó, cả anh và Shinobu đều cảm thấy khó chịu vì sự ghét bỏ của các Trụ Cột khác đối với Tanjiro và Nezuko.

Urokodaki Sakonji
Ông là người đã dạy Giyuu Hơi Thở của Nước và cũng từng là Thủy Trụ của Binh Đoàn Diệt Quỷ. Giyuu rất tôn trọng ông và Urokodaki dường như cũng rất tin tưởng vào học trò cũ của mình.

- Viêm trụ (炎柱)[4]: Rengoku Kyoujurou

- Trùng trụ (蟲柱): Kochou Shinobu

- Âm trụ (音柱): Uzui Tengen

- Hà Trụ (霞柱)[5]: Tokitou Muichirou

- Luyến trụ (恋柱): Kanroji Mitsuri

- Xà trụ (蛇柱): Iguro Obanai

- Phong trụ (風柱): Shinazugawa Sanemi

- Nham trụ (岩柱): Himejima Gyoumei- Cựu Thủy trụ: Urokodaki Sakonji

- Cựu Minh trụ (鳴柱): Kuwajima Jigorou

- Cựu Viêm trụ: Rengoku Shinjurou

- Cựu Hoa trụ (花柱): Kochou Kanae

Cộng sự

- Nakahara Sumi

- Terauchi Kiyo

- Takada Naho

- Gotou

- Sabito

- Makomo

- Suma

- Makio

- Hinatsuru

- Haganezuka Hotaru

Quỷ

- Kibutsuji Muzan

- Kamado Nezuko

- Tamayo

- Yushirou

- Susamaru

- Yahaba

- Quỷ Đầu

- Quỷ Tay

- Quỷ Đầm Lầy

- Quỷ Nhện Cha

- Quỷ Nhện Anh

- Quỷ Nhện Mẹ

- Quỷ Nhện Chị


Thập nhị Quỷ Nguyệt (十二鬼月)

Thượng Huyền Quỷ (上弦)

- Thượng Nhất Kokushibou

- Thượng Nhị Douma

- Thượng Tam Akaza

- Thượng Tứ Hantengu

- Thượng Ngũ Gyokko

- Thượng Lục Gyuutarou

- Thượng Lục Daki

- Tân Thượng Tứ Nakime

- Tân Thượng Lục Kaigaku

Hạ Huyền Quỷ (下弦)

- Hạ Nhất Enmu

- Hạ Nhị Rokuro

- Hạ Tam Wakuraba

- Hạ Tứ Mukago

- Hạ Ngũ Rui

- Hạ Lục Kamanue

- Cựu Hạ Lục Kyogai

Posted on December 12, 2019 07:48:50 PM


9
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.