Tin tứcMẹ chồng đuổi con dâu đang ở cữ khỏi nhà chục tỷ, ai cũng đồng lòng khi biết sự thật

Được viết bởi: Hust IT1


Những tưởng người mẹ chồng sẽ bị phản đối kịch liệt khi đuổi cô con dâu đang ở cữ ra khỏi nhà, nào ngờ, tất cả mọi người đều đồng tình với quyết định của bà sau khi biết được sự thật.

Bà Zhang và chồng sở hữu một căn nhà khá rộng với 4 phòng, rộng 204 m2 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nhiều năm trước, hai vợ chồng bà Zhang đã bỏ ra 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,9 tỷ đồng) để mua căn nhà này. Tính đến thời điểm hiện tại, giá thị trường của ngôi nhà có thể lên đến 10 triệu nhân dân tệ (hơn 34 tỷ đồng).

Tuy nhiên, trong hơn 2 năm qua, chính căn nhà chục tỷ này lại đem đến cho gia đình bà Zhang rất nhiều chuyện đau đầu, thậm chí bị mất ăn mất ngủ. Tất cả bắt đầu từ lúc con trai bà đi lấy vợ.

Bà Zhang chỉ có một người con trai. Khi anh Zhang đi học đại học, anh đã quen biết và hẹn hò với một cô gái. Năm 2014, anh tốt nghiệp đại học và quyết định sớm kết hôn với cô gái này.

Khi đó, gia đình ông bà Zhang chỉ có một căn nhà duy nhất ở Hàng Châu. Tuy căn nhà khá lớn, nhưng sợ làm ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư của các con, vợ chồng bà Zhang quyết định chuyển đi, nhường lại ngôi nhà cho con trai và người vợ mới cưới.Khu nhà nơi ông bà Zhang đã nhường lại cho con trai và con dâu ngôi nhà hàng chục tỷ.

Hiểu được tâm lý con mình muốn có một ngôi nhà riêng đứng tên, một thời gian sau, ông bà Zhang đã bàn luận và cùng ông bà thông gia bỏ ra 800 nghìn nhân dân tệ (hơn 2,7 tỷ đồng) để mua cho hai con mình một căn nhà rộng 130 m2 tại thành phố Gia Hưng, đồng thời đăng ký sổ hộ khẩu đứng tên các con. Tới tháng 11/2016, căn nhà chính thức được bàn giao.

Tuy nhiên, khi bà Zhang đề nghị con trai và con dâu chuyển đến nhà mới để nhường nhà cũ lại cho mình, người con dâu lại từ chối. Ban đầu, bà Zhang nghĩ rằng vì con dâu sợ bất tiện nên mới cư xử như vậy. Tuy nhiên sau đó, bà Zhang đã khám phá ra sự thật khiến cho cả gia đình lao đao vì những mâu thuẫn.

Hóa ra, sau khi hoàn tất thủ tục mua nhà ở Gia Hưng, bố mẹ của cô con dâu đã bán nhà cũ và chuyển đến ở hẳn ngôi nhà này, coi như nhà của mình, cho dù trước đó là hai bên gia đình cùng góp tiền mua. Chính vì chuyện này mà người con trai và cô con dâu thường xuyên cãi nhau. Còn bà Zhang cứ mỗi lần nhắc đến chuyện chuyển nhà là cô con dâu lại làm ầm ĩ, thậm chí đem cả chuyện ly hôn ra dọa.

Tới tháng 1/2017, khi không thể chịu đựng được nữa, bà Zhang đã quyết định nộp đơn khiếu nại con dâu ra tòa, yêu cầu cô phải rời khỏi căn nhà ở Hàng Châu. Tòa án địa phương đã tiếp nhận vụ việc, nhưng nghe nói cô con dâu vừa mới sinh con và đang mang thai 5 tháng nên chuyện ly hôn đành tạm gác lại. Tuy nhiên phía bà Zhang vẫn không ngừng yêu cầu con dâu chuyển đi.

Tới tháng 4/2017, tòa án thành phố tuyên bố bà Zhang có quyền thu hồi căn nhà vốn thuộc quyền sở hữu của mình, nhưng xét đến việc cô con dâu đang mang thai nên cho cô thêm 6 tháng để sắp xếp. Hết 6 tháng, cô con dâu vẫn ở lỳ trong nhà, không có dấu hiệu sẽ chuyển đi. Lúc này, không còn lựa chọn nào khác, bà Zhang đành nộp đơn nhờ pháp luật giải quyết.


Cô con dâu cùng bố mẹ mình nhất quyết không chịu rời đi dù tòa án đã yêu cầu nhiều lần.

Sau nhiều lần thương lượng, cô con dâu vẫn nhất quyết không rời khỏi nhà. Anh con trai đã đề nghị sẽ chịu trách nhiệm nuôi một đứa con, hàng tháng chu cấp cho vợ 3.500 nhân dân tệ (hơn 12 triệu đồng). Về tài sản, căn hộ ở Gia Hưng sẽ chia đôi, còn căn nhà ở Hàng Châu phải trả cho vợ chồng bà Zhang.

Tuy nhiên, gia đình cô con dâu nhất mực phản đối. Họ cho rằng cả hai ngôi nhà đều phải thuộc về con gái họ, thậm chí còn đòi chia một nửa tài sản cho đứa cháu thứ hai.

Cuối cùng, tòa án đành cưỡng chế thi hành với gia đình cô con dâu. Trong khi con dâu đang lặng im bế con thì bà thông gia vẫn tỏ thái độ không hợp tác: "Chúng nó đã ly hôn đâu mà chúng tôi phải chuyển đi?". Tuy nhiên, trước quyết định của tòa án, dù gia đình nhà gái có không phục đi chăng nữa cũng không thể làm gì khác. Sau đó, chính quyền đã gỡ bỏ và đóng gói các vật dụng trong nhà để trả lại căn nhà cho gia đình bà Zhang.

Nguồn: https://eva.vn/tin-tuc/me-chong-duoi-con-dau-dang-o-cu-khoi-nha-chuc-ty-ai-cung-dong-long-khi-biet-su-that-c73a359527.html

Posted on July 17, 2018 07:05:44 PM


5
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.