Anh - ViệtMỗi ngày 30p để nâng cao kĩ năng tiếng anh

Được viết bởi: Lee. Sandy


Dù bận rộn đến đâu, bạn hãy sắp xếp quỹ thời gian của mình 30 phút mỗi ngày dành cho môn tiếng Anh. Đảm bảo sau 1 tháng, bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của mình được cải thiện rõ rệt.
Trung tâm Anh ngữ Oxford English UK Vietnam cùng chia sẻ với các bạn các cách học tiếng Anh vô cùng thú vị sau:

1. Xem một gameshow hay một bộ phim bằng tiếng Anh

Cách này giúp bạn vừa xả stress lại vừa trau dồi được khả năng nghe tiếng Anh. Hơn nữa, các bộ phim hay gameshow truyền hình, đặc biệt là của Mỹ đều sử dụng ngôn từ khá phổ biến và gần gũi với giao tiếp thường ngày
Khi mới bắt đầu, có thể xem bản có phụ đề tiếng Việt để không bỏ lỡ những diễn biến quan trọng trong gameshow hay khi nhân vật nói quá nhanh và khó hiểu. Sau đó, hãy dần tập không nhìn vào phụ đề và tìm xem những bản không phụ đề, bắt buộc ta phải động não nhiều hơn, tập trung hơn để nghe. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng sau khi bạn quen với ngữ điệu và những cụm từ nhân vật trong gameshow thường xuyên sử dụng.
Các series truyền hình thực tế của Mỹ chưa bao giờ hạ nhiệt có thể kể đến như: Master Chef, American Next Top Model, Beauty and the Beast…
2. Đọc một câu chuyện tiếng Anh và tóm tắt lại

Hãy đọc một truyện cười tiếng Anh, cố gắng hiểu nó buồn cười ở điểm nào để có thể diễn đạt lại. Bất cứ từ vựng nào bạn không biết nghĩa, bạn có thể tra cứu với hàng ngàn công cụ và từ điển khác nhau trên Internet. Cách học thú vị này sẽ khiến bạn luôn hào hứng mỗi ngày.

3. Soi gương, độc thoại tiếng Anh


Đơn giản là tự thuật lại một ngày của mình với những câu đơn giản thì hiện tại và quá khứ đơn. Với cách này, bạn có cơ hội nhìn lại một ngày đầy bận rộn vừa tránh xa được nỗi sợ nói tiếng Anh. Nói với bản thân mình thôi, có ai đâu mà phải ngại đúng không nào?
Khi vượt qua được kẻ thù lớn nhất là chính bản thân mình thì chẳng còn ai khiến bạn phải ngại ngùng nữa. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng những câu bạn đang “lảm nhảm” là phát âm chính xác bằng cách nghe đi nghe lại cách phát âm của người bản xứ, đọc nhiều để biết được tình huống nào sẽ dùng những cụm từ nào nhé. Vừa nói, vừa soi gương được thì càng tốt, vì như vậy bạn sẽ nhìn thấy được khẩu hình của mình khi phát âm đã “chuẩn” chưa, răng môi lưỡi khi phát âm phải đúng vị trí thì từ nói ra mới chuẩn.
Bạn cần nâng dần mức độ khó, ngoài việc kể lại những hoạt động trong ngày theo kiểu liệt kê 7h sáng thức dậy 8h sáng đi làm, bạn có thể bày tỏ quan điểm về những con người, những sự việc bạn gặp phải trong ngày. Thêm một cách giải tỏa bức xúc với những người hôm nay đã khiến bạn khó chịu, cố gắng diễn đạt họ đã làm gì với bạn, tại sao việc họ làm lại khiến bạn buồn vì họ như thế? Nói xong một hồi, nỗi bực mình bay biến, đầu óc nhẹ nhàng mà trình độ nói tiếng Anh cứ thế tăng lên vèo vẻo.

4. Luyện nói tiếng Anh với giáo viên bản xứ
Với ba cách trên, bạn phải thực sự có ý thức tự giác và nỗ lực để rèn luyện mỗi ngày. Nhưng đôi khi cuộc sống nhiều cám dỗ hơn chúng ta tường. Dù đã hạ quyết tâm nhưng bạn vẫn có thể lấy lí do bao biện cho sự lười biếng của mình.
Nếu không thế chiến thắng nổi “sự lười biếng” đó, tại sao bạn không thử tìm cho mình một khóa học với giáo viên người bản ngữ?
Đến với Anh ngữ Oxford English UK Vietnam, với các khóa học được thiết kế phù hợp với trình độ và mục đích của người học, kết hợp với phương pháp OIE mang tới cho người học những tiến bộ nhanh nhất trong việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Posted on October 08, 2016 01:36:34 PM


3
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.