57 công nhân ở Quảng Ninh buồn nôn, chóng mặt phải nhập viện

2024-02-21 18:07:42
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân 57 công nhân ở Quảng Ninh có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt khi đang làm việc và phải đến viện theo dõi sức khoẻ.

Chiều 21/2, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh cho biết, 57 công nhân một công ty tại Khu công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) phải nhập viện sau khi có biểu hiện nghi ngộ độc khí.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 10h cùng ngày. Khi đang làm việc, một số công nhân có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt. 

57 công nhân bị ảnh hưởng đã được đưa tới bệnh viện để thăm khám, theo dõi sức khoẻ.

Khu công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Khu công nghiệp Đông Mai (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Cũng theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Ninh, sức khoẻ các công nhân đã ổn định, cơ quan chức năng đang trưng cầu giám định để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Nguyên nhân ban đầu nghi rò khí.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Đông Mai cho hay, ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty đã tạm dừng sản xuất và cho công nhân ra ngoài nghỉ ngơi.

Cách đây gần 2 tháng, tại Quảng Ninh xảy ra vụ gia đình 3 người tử vong do ngạt khí trên tàu chở dăm gỗ.

Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 30/12/2023, tàu chở dăm gỗ của anh N.Q.C. (SN 1985, trú tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) di chuyển về Hạ Long (Quảng Ninh), đỗ tại phao số 9 thuộc đầu tuyến sông Cái Tắt đoạn qua địa phận xã Liên Hòa (thị xã Quảng Yên) để sửa bơm nước.

Lúc này, 3 thuyền viên là người trong một gia đình gồm anh N.Q.C, chị T.T.M (sinh năm 1985) và N.M.H. (sinh năm 2006) xuống khoang máy để sửa chữa thì bị ngạt khí.

Khi phát hiện sự việc, thuyền viên Trần Mạnh Quyết định xuống cứu 3 nạn nhân, nhưng khi bước xuống bậc thang thì thấy khó thở nên anh quay lên và gọi người giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận thông tin, các lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, sử dụng mặt nạ chống độc đưa 3 nạn nhân ra khỏi hầm tàu. Tuy nhiên, cả 3 người đã tử vong. 

Nguyễn Huệ
Source VTC