Bảng D World Cup 2022: Pháp khó mất ngôi đầu, Đan Mạch, Australia tranh nhì bảng

2022-11-30 10:22:00
Cục diện bảng D World Cup 2022 được định đoạt sau loạt trận hạ màn lúc 22h hôm nay 30/11.

Trên bảng xếp hạng, đội tuyển Pháp đang chiếm ưu thế với 6 điểm tuyệt đối nhờ các chiến thắng trước Australia (4-1) và Đan Mạch (2-1). Australia đứng nhì bảng với 3 điểm (1 thắng, 1 thua), còn Đan Mạch và Tunisia đứng nhóm cuối với 1 điểm. Ở lượt trận hạ màn bảng D World Cup 2022, Pháp gặp Tunisia, trong khi Đan Mạch đọ sức với Australia. 

Đội tuyển Pháp đã nắm chắc tấm vé đi tiếp trong tay. Kylian Mbappe cùng đồng đội chỉ mất ngôi đầu trong trường hợp thua Tunisia, đồng thời Australia phải đánh bại Đan Mạch. Do chênh lệch hiệu số (Pháp +4 còn Australia -2), nên Pháp phải thua đậm và Australia cũng thắng đậm thì đương kim vô địch mới rơi xuống vị trí nhì bảng.

Bảng D World Cup 2022: Pháp khó mất ngôi đầu, Đan Mạch, Australia tranh nhì bảng - 1

Pháp chiếm ưu thế vượt trội ở bảng D. 

Đây là kịch bản khó xảy ra bởi Pháp mạnh vượt trội Tunisia, trong khi Australia vẫn là đội cửa dưới khi đặt cạnh Đan Mạch - đội tuyển đã vào tới bán kết EURO 2020. 

Australia sẽ giành vé đi tiếp trong trường hợp không thua Đan Mạch, còn Tunisia không thắng Pháp. Nếu trong trường hợp Tunisia thắng Pháp, Australia phải thắng Đan Mạch mới có vé đi tiếp. 

Đan Mạch chỉ đi tiếp trong trường hợp thắng Australia, còn Tunisia không thắng Pháp. Nếu Tunisia có 3 điểm trước đương kim vô địch World Cup, Đan Mạch phải thắng với tỷ số đậm hơn chiến thắng của Tunisia, hoặc thắng với tỷ số tương tự nhưng không được ghi ít bàn thắng hơn.

Nhìn chung, Đan Mạch vẫn có quyền tự quyết. Christian Eriksen cùng đồng đội sẽ dốc sức đánh bại Australia rồi chờ đợi Tunisia sẩy chân để lấy vé đi tiếp.

Tunisia là đội khó khăn nhất khi đứng cuối bảng và phải gặp Pháp ở trận hạ màn. Tunisia chỉ đi tiếp trong trường hợp thắng Pháp, rồi chờ kết quả có lợi từ trận Đan Mạch gặp Australia. Nếu Đan Mạch hòa Australia, hoặc Đan Mạch thắng Australia với cách biệt ít hơn chiến thắng của Tunisia trước Pháp, đại diện châu Phi sẽ lách cửa hẹp đi tiếp. 

Nhìn chung, cục diện bảng D dễ đoán hơn so với các bảng đấu A, B hạ màn hôm qua (29/11). Pháp có tới 90% bảo vệ thành công ngôi đầu bảng, còn tấm vé đi tiếp sẽ nằm trong vòng tranh chấp giữa Đan Mạch và Australia. 

Hồng Nam
Source VTC