Bí thư TP.HCM: Nhiều việc của thành phố còn vướng mắc, tồn đọng

2022-09-29 12:07:05
Sáng 29/9, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khoá XI (mở rộng).

Hội nghị nhằm sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP về kế hoạch tổng thể phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP.HCM sau ngày 15/9/2021. Ngoài ra, Hội nghị cũng xem xét đánh giá tình hình kinh tế - xã hội TP 9 tháng qua và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm cùng một số nội dung quan trọng khác.

Bí thư TP.HCM: Nhiều việc của thành phố còn vướng mắc, tồn đọng - 1

Bí thư Thành uỷ TP.HCM phát biểu khai mạc. (Ảnh: C.B)

Khai mạc hội nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên thay mặt chính quyền và nhân dân TP.HCM chia sẻ với đồng bào miền Trung khi phải gồng mình ứng phó với cơn bão số 4. Đồng thời khẳng định, TP.HCM sẽ có những hành động kịp thời để ủng hộ, chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào do cơn bão vừa rồi.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, đúng ngày này năm trước, Ban Thường vụ Thành uỷ họp cho ý kiến về Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM về tiếp tục kiểm soát và điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch và tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021. Khi đó, tất cả đều lo lắng vì các chỉ tiêu đều thấp, tăng trưởng âm và thu ngân sách chỉ đạt 74% so với cùng kỳ… Trong giai đoạn cực kỳ khó khăn nhưng tình thế và nhiệm vụ buộc phải nghĩ những điều xa hơn và quyết tâm thực hiện.

Bí thư TP.HCM: Nhiều việc của thành phố còn vướng mắc, tồn đọng - 2

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hội nghị. (Ảnh: C.B)

Bí thư Thành uỷ TP.HCM cho rằng, những kết quả đạt được đến nay là cực kỳ quan trọng, khá toàn diện, phấn khởi và niềm tin tăng dần. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị, trên từng lĩnh vực cần nhìn lại và tìm ra các nhân tố tích cực để phát huy, nhất là công tác quán triệt triển khai chương trình hành động của từng lĩnh vực, từng địa phương.

Ông Nguyễn Văn Nên cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được khá cơ bản đó, chúng ta cũng nhìn nhận còn một số nhiệm vụ quan trọng đã triển khai nhưng đến nay hiệu quả chưa cao, có việc bị vướng khó khăn, tồn đọng chưa xử lý được…Do đó cần phải tập trung phân tích làm rõ nguyên nhân khách quan chủ quan, đề ra giải pháp thời gian tới.

Hà Khánh(VOV-TP.HCM)
Source VTC