Công dân Mỹ được khuyến cáo rời Nga ngay lập tức

2022-09-28 22:33:36
Đại sứ quán Mỹ ở Moskva ngày 27/9 đã ra thông báo kêu gọi công dân Mỹ ở Nga rời khỏi đây ngay lập tức trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Ukraine leo thang.

Theo cảnh báo an ninh của Đại sứ quán Mỹ, công dân Mỹ không nên tới Nga và những người đang sinh sống hoặc du lịch ở Nga nên rời khỏi nước này ngay lập tức trong khi vẫn còn lựa chọn đi lại thông qua các phương tiện thương mại mặc dù rất hạn chế.

Công dân Mỹ được khuyến cáo rời Nga ngay lập tức - 1

Đại sứ quán Mỹ tại Nga. (Ảnh: CNN)

Đại sứ quán Mỹ cũng cảnh báo công dân Mỹ rằng Nga có thể từ chối công nhận quốc tịch Mỹ đối với những người có hai quốc tịch, tìm cách ngăn cản họ rời khỏi Nga, ngăn cản tiếp cận trợ giúp lãnh sự hoặc thậm chí bắt buộc những người có hai quốc tịch gia nhập quân đội.

Công dân Mỹ cũng được khuyến cáo cần tránh các cuộc biểu tình chính trị hoặc xã hội và không chụp ảnh các nhân viên an ninh tại các sự kiện này vì có khả năng sẽ bị giới chức Nga bắt giữ.

Cảnh báo được đưa ra một tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo leo thang cuộc chiến ở Ukraine với lệnh động viện một phần, đồng thời cảnh báo có thể sử dụng vũ khí hạt nhân.

PV(VOV-Moscow)
Source VTC