Cựu sao Bồ Đào Nha: 'Ronaldo không cần chứng minh điều gì nữa'

2022-11-24 16:00:06
Cựu tuyển thủ Bồ Đào Nha Fabio Coentrao bênh vực Cristiano Ronaldo giữa những làn sóng quan điểm trái chiều xoay quanh ngôi sao này.

"Chúng ta đang nói về một cầu thủ đã ghi hơn 700 bàn thắng trong sự nghiệp. Anh ấy không phải chứng minh điều gì nữa", Fabio Coentrao bình luận về Cristiano Ronaldo trên tờ A Bola (Bồ Đào Nha).

Cristiano Ronaldo như thường lệ luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý ở đội tuyển Bồ Đào Nha. Sự quan tâm của người hâm mộ và giới truyền thông về chân sút 37 tuổi càng tăng lên sau khi anh thanh lý hợp đồng với Man Utd và trở thành cầu thủ tự do, ngay trước khi cùng đội tuyển quốc gia bắt đầu hành trình tại World Cup 2022.

Cựu sao Bồ Đào Nha: 'Ronaldo không cần chứng minh điều gì nữa' - 1

Ronaldo là tâm điểm chú ý ở đội tuyển Bồ Đào Nha.

Fabio Coentrao, đồng đội cũ của Ronaldo ở đội tuyển Bồ Đào Nha và Real Madrid, cho rằng CR7 không nhận được sự tôn trọng mà anh xứng đáng. Theo cựu hậu vệ này, những luồng thông tin, bình phẩm chê bai xoay quanh Ronaldo là điều "đáng xấu hổ".

Trong các buổi họp báo của đội tuyển Bồ Đào Nha trước World Cup, phần lớn các câu hỏi đều là về Ronaldo. Trong một lần xuất hiện bất ngờ ở buổi họp báo, siêu sao 37 tuổi tỏ thái độ không vừa lòng và yêu cầu các phóng viên dừng hỏi về chuyện cá nhân của anh và hướng sự quan tâm sang đội tuyển Bồ Đào Nha cũng như các cầu thủ khác.

"Tôi đã ở cùng Ronaldo nhiều nhau và anh ấy chẳng phải thể hiện cho ai xem điều gì. Tôi hiểu rõ Cristiano. Tôi biết anh ấy có thể làm được gì. Ở World Cup lần này, Ronaldo sẽ khiến nhiều cái miệng phải ngậm lại", Fabio Coentrao nói.

"Nếu Ronaldo còn ở Real Madrid, anh ấy có thể ghi 60 bàn thắng mỗi mùa giải. Ai hiểu về bóng đá cũng biết điều đó. Tại Manchester, mọi thứ không thuận lợi vì có những người khác khiến anh ấy phân tâm. Một cầu thủ cần sự yên tĩnh để mọi thứ diễn ra tốt đẹp".

Tối nay (24/11), Ronaldo và đồng đội bước vào World Cup 2022 bằng trận đấu với Ghana lúc 23h. 

Minh Anh
Source VTC