Đình chỉ hoạt động 15 cơ sở karaoke vi phạm PCCC ở Bà Rịa - Vũng Tàu

2022-09-29 15:33:26
Qua kiểm tra PCCC, các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử phạt vi phạm hành chính 32 cơ sở, đình chỉ 15 cơ sở.

Ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong tháng 9/2022, các cơ quan chức năng đã kiểm tra 205 trong số 266 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh về công tác PCCC. 

Đình chỉ hoạt động 15 cơ sở karaoke vi phạm PCCC ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 1

Bà Rịa - Vũng Tàu đình chỉ hoạt động 15 cơ sở karaoke vi phạm PCCC. (Ảnh: Thanh Tân)

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều chủ các cơ sở kinh doanh chưa nhận thức đầy đủ được trách nhiệm trong công tác quản lý cũng như thực hiện quy định pháp luật về PCCC và cứu nạn cứu hộ, chưa quan tâm đến công tác huấn luyện về PCCC cho nhân viên và người lao động. 

Việc xác lập hồ sơ, lập phương án PCCC tại chỗ, các trang thiết bị của các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke cũng chưa được đầy đủ theo quy định. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 32 cơ sở, đình chỉ hoạt động 15 cơ sở.

Hiện, các địa phương như: thị xã Phú Mỹ, TP Bà Rịa, các huyện Long Điền, Châu Đức và Côn Đảo đã hoàn thành việc kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke. Riêng TP Vũng Tàu, đến nay mới kiểm tra được 44/105 cơ sở, kế hoạch kiểm tra sẽ tiếp tục kéo dài từ nay đến tháng 12/2022

Lưu Sơn(VOV-TP.HCM)
Source VTC