Đội hình Olympic Việt Nam vs Mông Cổ: HLV Hoàng Anh Tuấn gây bất ngờ

2023-09-19 14:18:49
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đưa ra lựa chọn đầy bất ngờ trong trận Olympic Việt Nam gặp Olympic Mông Cổ.

Cả 2 cầu thủ thuộc diện tăng cường của Olympic Việt Nam là Đỗ Sỹ Huy và Nhâm Mạnh Dũng đều dự bị trong trận đấu với Olympic Mông Cổ. Sỹ Huy là cầu thủ quá tuổi được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập. Nhâm Mạnh Dũng dù vẫn ở độ tuổi dự ASIAD nhưng là nhân tố có năng lực và kinh nghiệm vượt trội so với các đồng đội khác.

Thủ môn bắt chính cho Olympic Việt Nam là Quan Văn Chuẩn. Anh cũng là người mang băng đội trưởng của Olympic Việt Nam. 

Ở hàng phòng ngự, 3 trung vệ được tin tưởng là Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng và Nguyễn Đức Anh. Vị trí hậu vệ trái trong sơ đồ chiến thuật 3-4-3 là Khuất Văn Khang, cánh đối diện là nơi Nguyễn Đức Phú án ngữ. Trong khi đó, hai tiền vệ trung tâm sẽ là Nguyễn Đức Việt và Đinh Xuân Tiến.

Quan Văn Chuẩn được bắt chính.

Quan Văn Chuẩn được bắt chính.

Trên hàng công, HLV Hoàng Anh Tuấn không chọn Nhâm Mạnh Dũng đá chính và Võ Nguyên Hoàng cũng dự bị. Như vậy, tiền đạo chủ lực của CLB Quảng Nam là Nguyễn Đình Bắc sẽ sắm vai chủ công. Tiền đạo trái là Nguyễn Quốc Việt và tiền đạo phải là Nguyễn Thanh Nhàn.

Olympic Việt Nam chạm trán Olympic Mông Cổ trong trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành 3 điểm, hướng tới việc cạnh tranh suất đi tiếp.

Olympic Việt Nam có chưa đầy 1 tuần chuẩn bị cho ASIAD với đầy đủ lực lượng. Dù vậy, phần lớn trong số 22 cầu thủ đã tập luyện cùng nhau từ tháng 3 với nhiều đợt tập trung. Đội hình HLV Hoàng Anh Tuấn mang đến ASIAD 19 có những cầu thủ vô địch Đông Nam Á 2023, từng thi đấu ở SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á 2024.

Olympic Mông Cổ sử dụng đội hình chủ yếu là các cầu thủ vừa dự vòng loại U23 châu Á 2024. Ở giải đấu ấy, họ hòa U23 Li Băng, nhưng thua U23 Ả Rập Xê Út và U23 Campuchia. Trước đối thủ không mạnh, Olympic Việt Nam có nhiều cơ hội giành 3 điểm. Qua đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn mở rộng cửa đi tiếp khi hiện chỉ có 5 bảng đấu cạnh tranh cho 4 suất thứ ba có thành tích tốt nhất.  

Đội hình ra sân của Olympic Việt Nam: Quan Văn Chuẩn, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, Nguyễn Đức Anh, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Đức Phú, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đình Bắc.

Mai Phương
Source VTC