Giá vàng hôm nay 26/9: Đồng loạt giảm

2023-09-26 06:24:38
Sáng 26/9, giá vàng thế giới giảm 9 USD/ounce, trong khi vàng trong nước giảm 200.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới lúc 6h sáng nay niêm yết trên Kitco ở mức 1.924 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới chịu tác động mạnh bởi sự vươn lên của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên và đạt mức cao nhất trong nhiều năm làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng, trong khi chỉ số US Dollar Index đạt mức cao nhất mới trong 6,5 tháng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các chuyên gia cho rằng, trong ngắn hạn, quan điểm diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách tiền tệ mới đây sẽ tiếp tục là chất xúc tác đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD lên cao, gây áp lực lớn lên kim loại quý.

Trong khi đó, nhìn về dài hạn, quan điểm lạc quan về vàng vẫn được giữ vững. Trong báo cáo triển vọng mới đây của mình, Ngân hàng Société Générale của Pháp cho rằng, họ vẫn duy trì quan điểm tích cực đối với kim loại quý do lạm phát vẫn tăng cao trong bối cảnh Fed có kế hoạch chấm dứt chu kỳ thắt chặt. Bất chấp hoạt động mờ nhạt của vàng trong suốt mùa hè, SocGen vẫn lạc quan rằng giá có thể quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Giá vàng trên thế giới và giá vàng trong nước đồng loạt giảm vào sáng nay.

Giá vàng trên thế giới và giá vàng trong nước đồng loạt giảm vào sáng nay.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 26/9, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  68,2 - 69,05 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000  đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 68,25 - 68,95 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 200.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng hôm qua.

+ Giá vàng quốc tế

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.915 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Dự báo giá vàng

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, nhận thấy vàng có khả năng tăng giá vào tuần này. Theo Stanley, giá vàng đang được hưởng lợi từ lợi suất trái phiếu giảm.

Trái ngược với quan điểm trên của Stanley, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết, vàng đã có xu hướng đi ngang kể từ đầu tháng 9 và tiếp tục diễn biến đó cho đến hết quý III.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ lại tỏ rõ quan điểm rằng, giá vàng sẽ tăng mạnh vào thời gian tới. Nhiều quan điểm được đưa ra, giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.936 USD/ounce, cao hơn 12 USD so với dự đoán tuần trước.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho rằng, các nhà đầu tư có cơ sở kỳ vọng vào giá vàng sẽ tăng, bởi vàng đang phản ứng ở chiều hướng tích cực khi Fed không tăng lãi suất vào hôm 20/9 vừa qua do nguy cơ nền kinh tế Mỹ có thể suy thoái.

Công Hiếu
Source VTC