Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng thử 2 tên lửa đạn đạo

2022-09-28 18:41:48
Quân đội Hàn Quốc ngày 28/9 cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía Đông nước này.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc thông báo ngày 28/9, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra bờ biển phía Đông nước này.

JCS nêu rõ đã phát hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 18h10-18h20 (theo giờ địa phương).

Tuy nhiên Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc không thông tin chi tiết về cuộc thử nghiệm tên lửa Triều Tiên và đang tiến hành phân tích.

Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng thử 2 tên lửa đạn đạo - 1

Triều Tiên phóng thuwr tên lửa đạn đạo một ngày trước chuyến thăm của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đến Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng xác nhận vụ phóng, và cảnh báo tàu thuyền xung quanh.

Vụ phóng diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra Biển Đông.

Trong thông báo bằng văn bản gửi đến báo giới, JSC nêu rõ: "Trong khi đang tăng cường cảnh giác và giám sát, quân đội của chúng tôi đang duy trì tình trạng sẵn sàng cao và hợp tác chặt chẽ với Mỹ".

Vụ phóng trên được tiến hành chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.

Những vụ phóng của Triều Tiên diễn ra trước khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến có chuyến thăm tới Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Cũng trong ngày 28/9, Yonhap đưa tin Triều Tiên cũng đã hoàn thành hầm thử nghiệm hạt nhân ở Punggye Ri, và Bình Nhưỡng có thể thử nghiệm vào khoảng ngày 16/10-7/11.

Khu vực Punggye Ri là nơi Triều Tiên đã tiến hành tất cả 6 vụ thử hạt nhân tính đến thời điểm này.

Hiện Triều Tiên chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Trà Khánh(Nguồn: Yonhap)
Source VTC