HLV Park Hang Seo nhận giải thưởng sáng tạo Pony Chung

2023-05-26 18:58:46
Ông Park Hang Seo được trao giải thưởng sáng tạo Pony Chung vì những đóng góp cho mối quan hệ ngoại giao Hàn Quốc và Việt Nam.

Ngày 26/5, HLV Park Hang Seo nhận "Giải thưởng sáng tạo Pony Chung" lần thứ 17 nhờ những đóng góp, thúc đẩy quan hệ ngoại giao Hàn Quốc và Việt Nam thông qua bóng đá. HLV Park Hang Seo nhận kỷ niệm chương và phần thưởng có giá trị lớn về kinh tế. 

"Tôi thực sự vinh hạnh khi được nhận giải 'Sáng tạo của năm' từ Quỹ Pony Chung. Xin cảm ơn vì đã trao cho tôi giải thưởng lớn như vậy.

Ngay cả khi ở trong môi trường xa lạ, tôi vẫn tin vào bản thân và nỗ lực trở thành người tiên phong trên con đường mới. Với sự giúp sức của tất cả mọi người ở Việt Nam và Hàn Quốc, tôi đã vượt qua rất nhiều gian nan thử thách. Chiến thắng này là dành cho tất cả mọi người, không chỉ riêng tôi", HLV Park Hang Seo chia sẻ khi nhận giải thưởng.

HLV Park Hang Seo nhận giải thưởng sáng tạo Pony Chung - 1

HLV Park Hang Seo nhận "Giải thưởng sáng tạo Pony Chung".

Chủ tịch Quỹ Pony Chung kiêm Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc - ông Chung Mong-gyu cho biết: "HLV Park Hang Seo là cầu nối thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước bằng việc phá hàng loạt kỷ lục khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nhờ công lao này, bóng đá đã trở thành lĩnh vực tiên phong ở Hàn Quốc mang tới những sự đổi mới".

Quỹ Pony Chung được thành lập năm 2006 theo biệt danh của ông Chung Se Yung - người sáng lập tập đoàn Hyundai Motors. Mỗi năm Quỹ Pony Chung lựa chọn các cá nhân hay tổ chức mang lại thay đổi tích cực cho xã hội thông qua tư duy đổi mới. 

HLV Park Hang Seo đã giúp nâng cao, gắn chặt mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua thể thao. Trong 6 năm làm việc, ông đã giúp bóng đá Việt Nam đạt nhiều cột mốc lịch sử như ngôi Á quân U23 châu Á 2018, hạng tư Asiad 2018, tứ kết Asian Cup 2019, vô địch AFF Cup lần đầu tiên kể từ năm 2008, hai HCV SEA Games và đặc biệt lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng của World Cup.

Văn Hải

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC