HLV Pau FC hứa cho Quang Hải thi đấu nhiều hơn

2022-09-28 15:56:43
HLV Didier Tholot khẳng định ông sẽ tạo điều kiện để tiền vệ Nguyễn Quang Hải ra sân nhiều hơn trong màu áo Pau FC.

"Quang Hải ít được thi đấu gần đây nhưng chắc chắn cậu ấy sẽ ra sân nhiều hơn trong thời gian tới", HLV Didier Tholot chia sẻ trên tờ La Republique des Pyrenees. Quang Hải sẽ quay lại Pháp vào đêm nay (28/9) sau khi kết thúc nhiệm vụ ở đội tuyển Việt Nam trong loạt trận giao hữu quốc tế.

Trong những vòng đấu gần đây ở Ligue 2, HLV Didier Tholot không còn tạo điều kiện để Quang Hải thường xuyên ra sân. Anh chỉ có khoảng hơn 20 phút ra sân trong 4 trận đấu gần nhất.

Điều này khác hẳn với giai đoạn đầu mùa khi tiền vệ sinh năm 1997 thường xuyên đá chính cho Pau FC. Kể từ lúc Henri Saivet đủ thể lực để đá chính, HLV Didier Tholot thay đổi chiến thuật và tin dùng cựu tiền vệ của Newcastle. Cơ hội ra sân của Quang Hải ít dần đi.

 

HLV Pau FC hứa cho Quang Hải thi đấu nhiều hơn  - 1

HLV Tholot sẽ tạo điều kiện để Quang Hải ra sân nhiều hơn.

“Có hai yếu tố cần tính đến. Đầu tiên, sự thay đổi trong hệ thống chiến thuật hiện tại không có lợi cho Quang Hải. Bên cạnh đó, có sự khác biệt về tốc độ và mức độ quyết liệt giữa V-League và Ligue 2. Cậu ấy nhận thức được điều đó. Khi một cầu thủ mới chuyển đến đây, anh ta cần thời gian. Cố gắng đẩy Quang Hải vào khó khăn không phải là ý tưởng của tôi", ông Tholot nói thêm.

HLV trưởng của Pau FC nhấn mạnh rằng sự góp mặt của Quang Hải tại CLB không phải một thương vụ mang tính quảng bá. HLV Tholot hoàn toàn có thể đưa Quang Hải ra sân liên tục trong một vài phút mỗi trận để phục vụ khán giả Việt Nam nhưng ông không làm như vậy vì có tính toán về chuyên môn cụ thể cho cầu thủ nà.

"Tôi tin vào Quang Hải, vào tiềm năng của cậu ấy. Cậu ấy có tố chất, đặc biệt là ở khả năng tung ra những đường chuyền quyết định. Nhưng, chỉ như vậy là chưa đủ", HLV Tholot nói. "Tôi tin rằng Quang Hải sẽ giúp chúng tôi giành chiến thắng trong các trận đấu ở những tháng tới. Tôi không cảm thấy áp lực gì về anh ấy".

Trở lại Pau FC, Quang Hải có khoảng 3 ngày chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Metz FC vào ngày 2/10. Pau FC tạm vươn lên vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng Ligue 2 sau các chiến thắng quan trọng trước Laval FC và Valenciennes. Metz FC đang xếp ở vị trí thứ 10 nhưng chỉ hơn Pau FC đúng 1 điểm. Thêm một chiến thắng trước đối thủ này sẽ giúp Pau FC tránh xa nhóm xuống hạng.

Mai Phương
Source VTC