Khoảnh khắc Nga oanh tạc phá hủy 2 xe tăng Leopard ở Ukraine

2023-09-26 11:19:41
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, lực lượng Nga vừa phá hủy thêm hai xe tăng Leopard do Đức sản xuất ở khu vực Kupyansk.

Khoảnh khắc 2 xe tăng Leopard bị phá hủy ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video cho thấy chi tiết vụ hai xe tăng Leopard của Đức bị phá hủy ở Stelmakhovka, Cộng hòa Nhân dân Lugansk.

Trong video, trinh sát Nga sử dụng máy bay không người lái (UAV) ghi lại quá trình tiếp cận các vị trí bắn. Theo chỉ huy lữ đoàn Nga, các xe tăng Ukraine được phát hiện vào ban đêm và bị phá hủy lúc 8 giờ sáng bằng máy bay không người lái Lancet.

Ukraine được cho là đã từ chối đợt giao hàng Leopard từ các đối tác phương Tây. Theo hãng tin Der Spiegel, Kiev từ chối nhận lô 10 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1A5 với lý do chúng cần được sửa chữa và bảo trì rộng rãi, đòi hỏi các bộ phận đặc biệt và chuyên môn kỹ thuật mà Kiev không thể đáp ứng.

Thông tin được đưa ra sau khi Đan Mạch xác nhận nước này đang sử dụng xe tăng trưng bày trong bảo tàng để huấn luyện thủy thủ đoàn Ukraine cách vận hành.

Hồi tháng 2, Đức tuyên bố sẽ cung cấp hơn 100 xe tăng Leopard cho Kiev trong nỗ lực chung với Hà Lan và Đan Mạch. Tuy nhiên, tờ Die Welt vào đầu tháng 8 thông tin, đến thời điểm đó chỉ có 10% số xe tăng cam kết được giao cho Kiev.

Các nước phương Tây vẫn tiếp tục bơm vũ khí cho Kiev. Nga nhiều lần nhấn mạnh, bất cứ vũ khí nào phương Tây chuyển cho Ukraine sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột và dẫn tới đổ máu không cần thiết. Moskva cảnh báo "xe tăng Đức sẽ cháy rụi trên chiến trường Ukraine".

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Source VTC