Mẹo chọn trang phục mặc ở nhà mùa hè vừa mát, vừa phong cách

2024-04-03 13:57:54
Lựa chọn trang phục mặc nhà vào mùa hè, chúng ta cần lưu ý những mẫu quần áo vừa mát mẻ, dễ chịu vừa phù hợp với phong cách cá nhân.

Mùa hè, thời tiết nóng bức, dễ khiến chúng ta đổ mồ hôi, gây cảm giác khó chịu. Để những giây phút nghỉ ngơi tại nhà được thoải mái nhất, chúng ta nên lựa chọn kỹ những bộ đồ được diện khi ở nhà.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các quý cô mẹo chọn bộ mặc nhà mùa hè vừa mát mẻ, vừa phong cách.

Lưu ý về chất liệu bộ đồ mặc nhà mùa hè

Khi lựa chọn bộ đồ mặc nhà vào mùa hè, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến chất liệu của từng bộ trang phục. Với đặc trưng thời tiết mùa hè nóng bức, bộ đồ mặc nhà nên được may từ những chất liệu mỏng nhẹ, thoáng mát, hút ẩm tốt và có độ đàn hồi nhất định.

Theo đó, những bộ đồ được làm từ các chất liệu: Lanh, lụa, cotton, thô mỏng... sẽ phù hợp để diện trong mùa hè.

Chất liệu lụa, lanh, thô mỏng... thường được sử dụng để may bộ đồ mặc nhà mùa hè.

Chất liệu lụa, lanh, thô mỏng... thường được sử dụng để may bộ đồ mặc nhà mùa hè.

Những kiểu dáng nên lựa chọn khi diện bộ đồ mặc nhà mùa hè

Ưu tiên hàng đầu của những bộ đồ mặc nhà mùa hè là đem lại sự mát mẻ, mềm mịn, giúp bạn thoải mái khi vận động.

Vậy nên kiểu dáng bộ đồ mặc nhà mùa hè cũng cần được chú trọng. Thông thường, các quý cô thường chọn những bộ đồ kiểu dáng đơn giản, trang nhã, kích cỡ vừa vặn với hình thể của bản thân.

Những bộ đồ dáng thể thao, bộ pyjama cộc tay, bộ đồ lửng... thường được ưa chuộng trong mùa hè vì kiểu dáng này không chỉ thoải mái trong vận động mà còn đem đến vẻ đẹp thanh lịch, phù hợp với sở thích và phong cách của nhiều người.

Bộ đồ mặc nhà có kiểu dáng thoải mái, vừa vặn với cơ thể giúp bạn dễ chịu hơn trong mùa hè.

Bộ đồ mặc nhà có kiểu dáng thoải mái, vừa vặn với cơ thể giúp bạn dễ chịu hơn trong mùa hè.

Lưu ý về màu sắc bộ đồ mặc nhà mùa hè

Đặc trưng thời tiết của mùa hè là nóng bức, khắc nghiệt nên trang phục mặc mùa hè nên là những bộ đồ có màu sắc phù hợp để xoa dịu thị giác, hạn chế cảm giác khó chịu do khí hậu đem lại.

Các quý cô nên lựa chọn đồ bộ có gam màu sáng, nhẹ nhàng, nhã nhặn như: Trắng, màu vàng nhạt, màu xanh, màu be, màu hồng nhạt…

Bộ đồ mặc nhà mùa hè có họa tiết tươi vui, màu sắc nhã nhặn đem lại cảm giác dễ chịu.

Bộ đồ mặc nhà mùa hè có họa tiết tươi vui, màu sắc nhã nhặn đem lại cảm giác dễ chịu.

Ngoài ra, họa tiết và các chi tiết trang trí trên bộ đồ mặc nhà mùa hè cũng cần có thiết kế phù hợp để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người mặc. Chúng ta nên hạn chế những đồ bộ có họa tiết rườm rà, cầu kỳ để không gây cảm giác nặng nề, rối mắt.

Thông thường, những bộ đồ mặc nhà sẽ được thiết kế với các hoạ tiết như: Con vật, hoa lá, trái cây… đem lại cảm giác dễ chịu, thanh mát cho người mặc cũng như người đối diện.

An Nguyên
Source VTC