Thanh niên bị xử phạt vì chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an

2023-03-19 10:59:04
Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam vừa xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.C.M (Thanh Liêm, Hà Nam) vì chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an.

Cụ thể, cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng đối với T.C.M, 22 tuổi,  theo điểm e, Khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Thanh niên bị xử phạt vì chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an - 1

T.C.M tại cơ quan công an.

Cuối tháng 12/2022, do cần tiền chi tiêu cá nhân, T.C.M đã vay tiền qua một số app trên điện thoại di động. Do chậm trả tiền vay nên T.C.M bị các đối tượng sử dụng số điện thoại lạ (sim rác) thường xuyên nhắn tin, gọi điện đòi nợ.

T.C.M đã lên mạng tìm hiểu và sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi của các số máy lạ gọi đến điện thoại của mình đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an để không bị làm phiền. Hành vi của T.C.M đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiếp nhận, xử lý tin phản ánh qua đường dây điện thoại nóng của cơ quan chức năng, Bộ Công an.

Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo người dân không vay tiền qua các app trên điện thoại di động, tránh bị làm phiền. Đồng thời không được sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi đến các tổ chức, cá nhân khi chưa được sự đồng ý, nhất là đường dây nóng của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

(Nguồn: tienphong.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Source VTC