Toàn bộ cá biến mất bí ẩn, anh nông dân rùng mình phát hiện 'hung thần' ở đáy ao

2022-09-23 18:30:00
Thả hàng tạ cá xuống ao nhưng tất cả đều biến mất, anh Ngô quyết định rút cạn nước để kiểm tra và kinh hoàng phát hiện một sinh vật đáng sợ đang nằm dưới đáy.

Anh Ngô (sống ở Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc) kiếm sống bằng nghề nuôi cá. Thời gian gần đây, anh phát hiện dấu hiệu bất thường khi cá trong ao biến mất mà không rõ lý do. Tình trạng này kéo dài khiến anh quyết định rút cạn nước trong ao để kiểm tra có gì bất thường hay không. Khi ao cạn nước, nông dân này sửng sốt và hết hồn khi thấy một con trăn nặng khoảng 50 kg dưới đáy. 

Anh Ngô và những người xung quanh phải mất nhiều công sức mới đưa được con trăn lên bờ.

Chia sẻ với báo chí, anh Ngô cho hay, trước khi tìm thấy con trăn, anh đã thả 1,5-2 tạ cá giống nhưng tất cả đều biến mất sau một thời gian. Khi nước ao được rút cạn, anh nghe thấy tiếng động ở đáy ao, lại gần mới choáng váng vì đó là một con trăn kích thước lớn.

Đây là loài trăn đuôi đỏ, thường sống ở khu vực Trung Mỹ và Nam Mỹ, chuyên ăn các loài bò sát, động vật có vú hoặc chim.

Toàn bộ cá biến mất bí ẩn, anh nông dân rùng mình phát hiện 'hung thần' ở đáy ao - 1

Trăn đuôi đỏ thường sống ở châu Mỹ.

Nhiều người hàng xóm của nhà anh Ngô lấy làm lạ, thắc mắc vì sao trăn quê Nam Mỹ có thể xuất hiện ở đây. Nguyên nhân được xác định là gần nhà nông dân này có nơi bán bò sát làm cảnh, ai đó đã nuôi con trăn đuôi đỏ rồi thả nó ra môi trường bên ngoài.

Con trăn kể trên đã được gửi đến trạm cứu hộ động vật hoang dã của cơ quan lâm nghiệp Cáp Nhĩ Tân. Do khí hậu địa phương không phù hợp nên cơ quan chức năng đang tính đến phương án đưa nó vào vườn thú.

Theo GS Ruan Qilin, công tác tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc, việc thả các loài vật ngoại lai ra môi trường có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái. "Nếu nó là loại xâm hại môi trường thì không nên tự ý nuôi hay thả ra", vị giáo sư này nhấn mạnh. 

Bảo Châu(Nguồn: CNR, Ettoday)
Source VTC