Vì sao Hồng Hài Nhi 'Tây Du Ký' lại đột ngột bỏ nghề diễn?

2023-09-26 14:30:00
Trở thành ngôi sao sáng trong giới giải trí chỉ sau vai diễn Hồng Hài Nhi, nhưng nam diễn viên này lại đột ngột từ bỏ nghề diễn, hoàn toàn rút lui khỏi showbiz.

Diễn viên nào thủ vai Hồng Hài Nhi trong "Tây du ký" phiên bản 1986?

 • A

  Thái Viễn Hàng

 • B

  Triệu Hân Bồi

  Vai diễn Hồng Hài Nhi yêu cầu diễn viên nhí phải có ngoại hình đáng yêu, bụ bẫm đúng với đặc điểm lứa tuổi của nhân vật. Chính vì thế, việc tìm kiếm diễn viên cho vai diễn này không hề đơn giản. Rất may mắn là khi đó Vu Hồng là thư ký trường quay, đã từng hợp tác với nam diễn viên nhí Triệu Hân Bồi, thấy cậu bé có ngoại hình khá phù hợp với vai diễn nên đã đưa đến gặp đạo diễn Dương Khiết.
  Chỉ trong lần gặp đầu tiên, đạo diễn Dương Khiết đã cảm thấy đây chính là nhân vật mà mình tìm kiếm bấy lâu. Bản thân Triệu Hân Bồi sau này cũng thừa nhận anh được nhân vai Hồng Hài Nhi là do có ngoại hình đặc biệt khả ái và sự tự tin, dạn dĩ:
  "Ưu điểm của tôi có lẽ là sự tự tin khi đứng trước ống kính hay chốn đông người. Một số em nhỏ cùng trang lứa thường sẽ rụt rè, hành động hơi vặn vẹo, lo sợ, mất tự nhiên nhưng tôi khi ấy lại không như vậy. Có lẽ tôi được chọn còn một phần nhờ khuôn mặt dễ thương".

 • C

  Hồ Văn Thiến

 • D

  Cừu Đan Lợi

Vì sao Hồng Hài Nhi 'Tây Du Ký' lại đột ngột bỏ nghề diễn? - 1

 

Đạo diễn Dương Khiết đã đưa ra 1 yêu cầu đặc biệt để nam diễn viên này được nhận vai, đó là yêu cầu gì?

 • A

  Bố hoặc mẹ phải theo đoàn phim để chăm sóc diễn viên nhí này.

 • B

  Chỉ 1 trong 2 người thân sinh ra diễn viên nhí được phép đến trường quay để chăm sóc con.

 • C

  Cả bố và mẹ của diễn viên nhí đều không được đến trường quay trong suốt thời gian quay phim.

  Mặc dù rất ưng ngoại hình và sự dạn dĩ của Triệu Hân Bồi, tuy nhiên đạo diễn Dương Khiết vẫn không thực sự yên tâm về phong độ diễn xuất của nam diễn viên nhí này. Lúc đó, Triệu Hân Bồi mới chỉ được 8 tuổi, theo lý bố mẹ cậu bé sẽ phải đến trường quay để chăm lo cho con. Tuy nhiên, đạo diễn Dương Khiết lại cho rằng nếu bố mẹ Triệu Hân Bồi xuất hiện trên trường quay sẽ khiến nam diễn viên nhí không được tự nhiên, thoải mái khi thực hiện các cảnh quay. Vì thế bà đã yêu cầu cha mẹ cậu bé để cậu 1 mình đi diễn.
  Để bố mẹ Triệu Hân Bồi đồng ý với yêu cầu này, thư ký trường quay Vu Hồng đã phải ra sức thuyết phục. Thậm chí, bà còn phải đứng ra đảm bảo với bố mẹ Triệu Hân Bồi rằng sẽ chăm lo, săn sóc cho nam diễn viên nhí hết lòng, gia đình mới đồng ý.

 • D

  Bố mẹ sẽ nhận toàn bộ cát-sê của con trước khi diễn.

Vì sao Hồng Hài Nhi 'Tây Du Ký' lại đột ngột bỏ nghề diễn? - 2

 

Đây có phải là vai diễn thứ mấy trong sự nghiệp của nam diễn viên nhí này?

 • A

  Vai diễn đầu tay.

 • B

  Vai diễn thứ 2.

  Triệu Hân Bồi sinh năm 1977, từ nhỏ đã sở hữu vẻ ngoài lanh lợi, đáng yêu. Đặc biệt, với tính cách cởi mở, hoạt bát và rất dạn dĩ, cậu bé sớm lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất.
  Trên thực tế, vai Hồng Hài Nhi của "Tây Du Ký" không phải là vai diễn đầu tiên của Triệu Hân Bồi. Trước đó 2 năm, khi mói 5 tuổi, Triệu Hân Bồi đã được mời diễn xuất trong phim Grow up (Truất tráng thành trưởng). Với vẻ lém lỉnh, đáng yêu, Triệu Hân Bồi đã gây ấn tượng với cả ê-kíp. Đặc biệt, người được giao nhiệm vụ chăm sóc cho nam diễn viên nhí ở phim này là Vu Hồng nên cả 2 đã có mối quan hệ thân thiết. Chính vì thế khi Vu Hồng tiếp tục làm trợ lý trường quay cho phim "Tây Du Ký", bà đã nhớ ngay tới Triệu Hân Bồi khi đạo diễn Dương Khiết miêu tả nhân vật Hồng Hài Nhi.
  Triệu Hân Bồi cũng từng chia sẻ về vai trò của Vu Hồng trong việc anh được nhận vai Hồng Hài Nhi: "Tôi nhớ dì Hồng đã đưa tôi đến gặp đạo diễn Dương Khiết, bà ấy yêu cầu tôi hát, nhảy. Sau đó, tôi đến trường quay thử vai lần nữa và được chọn”.

 • C

  Vai diễn thứ 3.

 • D

  Vai diễn thứ 4.

Vì sao Hồng Hài Nhi 'Tây Du Ký' lại đột ngột bỏ nghề diễn? - 3

 

Sau vai Hồng Hài Nhi của "Tây Du Ký" 1986, nam diễn viên nhí này ra sao?

 • A

  Tiếp tục làm diễn viên

 • B

  Chuyển sang học võ thuật

 • C

  Tập trung cho học tập sau đó trở lại với làng giải trí

 • D

  Giải nghệ

  Sau 2 vai diễn đầu tay và đặc biệt là từ thành công của vai Hồng Hài Nhi, tên tuổi của Triệu Hân Bồi lập tức vụt sáng thành ngôi sao mới nổi của làng giải trí. Thậm chí, anh chàng còn từng đứng đầu trong danh sách các sao nhí triển vọng được đài SCTV bình chọn năm 1987. Cú đột phá trong sự nghiệp diễn xuất giúp Triệu Hân Bồi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim, quảng cáo...
  Tuy nhiên, cha mẹ Triệu Hân Bồi không thích để con tham gia vào giới giải trí nên từ chối hợp tác. Bản thân nam diễn viên nhí cũng không thực sự hứng thú với công việc này.
  Sau này, nam diễn viên cho biết anh đã say mê con đường học tập và nghiên cứu vì cảm thấy nó phù hợp với mình hơn:
  "Sau các vai diễn đầu đời, tôi nhận thấy rằng mình không phải là người có thể thành công trong môi trường showbiz. Để nổi tiếng cần hội tụ nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả ngoại hình và sự may mắn. Trong khi đó, con đường học vấn và nghiên cứu công nghệ lại mang đến cho tôi những giá trị lớn lao và bền vững hơn”. 

Vì sao Hồng Hài Nhi 'Tây Du Ký' lại đột ngột bỏ nghề diễn? - 4

 

Công việc chính của nam diễn viên này sau khi giải nghệ là gì?

 • A

  Kỹ sư tin học

 • B

  Chuyên gia nghiên cứu thị trường

 • C

  Kinh doanh

  Vì xác định không theo đuổi làng giải trí mà tập trung học hành nên Triệu Hân Bồi đã đạt được những thành tích đáng kể trong học tập. Đặc biệt, anh từng thi đỗ vào trường Đại học Bắc Kinh - ngôi trường danh giá và lâu đời bậc nhất Trung Quốc sau đó tiếp tục học lên Tiến sĩ. Anh cũng từng làm việc tại Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc.
  Đến năm 2014, Triệu Hân Bồi cùng bạn thân thành lập một công ty kỹ thuật và đảm nhận chức vụ giám đốc công nghệ. Sau những khó khăn ban đầu, công ty của anh ngày càng phát triển giúp anh trở thành triệu phú danh tiếng tại Trung Quốc. Đặc biệt, Triệu Hân Bồi cũng tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Anh từng được vinh danh là một trong những người ủng hộ nhiều nhất cho những người dân thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) trong cuộc chiến với dịch COVID-19.
  Khi tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, công ty của Triệu Hân Bồi vẫn phát triển vượt bậc nhờ tài đầu tư của anh. Theo trang Sohu, nam diễn viên đình đám một thời đã góp vốn vào hơn 50 công ty ở Bắc Kinh, Quảng Châu, Hắc Long Giang. Trang này cũng nhận định Triệu Hân Bồi sở hữu khối tài sản hơn 15 triệu USD (khoảng 400 tỷ đồng) ở tuổi 45.

 • D

  Nhà khoa học

An Nguyên
Source VTC