Xuân Bắc kể chuyện 'con chê bánh chưng bị tát', cộng đồng mạng phản ứng gay gắt

2023-01-25 11:57:00
Làn sóng chỉ trích đang dấy lên khắp cộng đồng mạng sau khi Xuân Bắc viết câu chuyện "Cái tát của mẹ" trên Facebook, có vẻ ám chỉ những ai chê Táo quân năm nay.

Mùng 3 Tết Nguyên đán 2023, NSƯT Xuân Bắc khiến cộng đồng mạng sục sôi khi đăng tải bài viết "Cái tát của mẹ" trên Facebook. Nội dung Xuân Bắc chia sẻ xoay quanh câu chuyện người con chê bánh chưng mẹ nấu ngày Tết không ngon, bởi năm nào cũng ăn một món nên ngán và muốn thay đổi người gói bánh. Kết quả, người con phải nhận cú tát từ người mẹ.

"Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến... rồi mày chê. Mày là đồ "Ăn cháo đá bát", Xuân Bắc viết trong status cá nhân có tiêu đề: "Cái tát của mẹ".

Xuân Bắc kể chuyện 'con chê bánh chưng bị tát', cộng đồng mạng phản ứng gay gắt - 1

"Cái tát của mẹ" mà Xuân Bắc đăng trên Facebook khiến dư luận đang sục sôi.

Rất nhanh chóng, bài viết trên trang cá nhân của Xuân Bắc nhận cả vạn lượt tương tác, hàng nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng cho rằng, Xuân Bắc viết câu chuyện "Cái tát của mẹ" trên Facebook với ngụ ý ám chỉ đến những ai chê Táo quân năm nay. Chính vì thế, rất nhiều người phản ứng gay gắt, lên án kịch liệt những lời lẽ của Xuân Bắc.

Tài khoản Dung Phạm viết: "Không hiểu ai viết bài này cho chú nhưng chấm phẩy sai tùm lum, lời lẽ thì thô thiển. Một chương trình sẽ có người khen, người chê, đó là tùy cảm nhận của mỗi người. Cháu nghĩ không cần thiết phải dùng lời lẽ cay cú trong một bài viết như thế này. Chú nên xóa bài này đi, đừng để hình ảnh mình gây dựng bị người khác làm xấu đi".

"Làm nghệ sĩ có được thành công là do khán giả yêu thương và chấp nhận bị phê bình khi khán giả không hài lòng nhưng chú em đòi làm mẹ, tát và chửi khán giả là đã "nhầm vai" rồi" - tài khoản Nguyen Son Hai bình luận.

Tài khoản Ars Nguyen thẳng thắn chỉ trích thái độ coi thường khán giả của Xuân Bắc: "Ảo tưởng, xem thường khán giả. Chắc ông nghĩ khán giả chả bỏ gì ra để được xem trong khi các ông phải bỏ sức, vắt óc này nọ để làm 1 vở táo quân. Mấy ông nhận tiền để diễn, khán giả trả tiền để xem chứ cho không hay sao mà nhảy cẫng lên. Nói đạo lý trên truyền hình cho lắm vào hóa ra cũng thuộc dạng nghệ sĩ xem thường khán giả".

Tài khoản Hồ Cảnh cho rằng, mọi góp ý của công chúng đều phải được xem xét (mặc dù có những góp ý chỉ là góc nhìn cá nhân), Xuân Bắc cần thể hiện thái độ cầu thị, đó mới là sự chuyên nghiệp.

Xuân Bắc kể chuyện 'con chê bánh chưng bị tát', cộng đồng mạng phản ứng gay gắt - 2

Bên dưới bài viết của Xuân Bắc, nhiều người để lại bình luận bày tỏ sự phản ứng gay gắt. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, tài khoản An Như Trinh bày tỏ sự thất vọng với cách xử sự của Xuân Bắc: "Thích Xuân Bắc từ thời xem Sóng ở đáy sông. Sau này mặc dù không thích xem Táo Quân nhưng vẫn mến diễn viên Xuân Bắc. Nay đọc bài này của Xuân Bắc thì xin phép bỏ theo dõi anh. Ai lại chửi khán giả là "Ăn cháo đá bát" thế. Khen ,chê là do quan điểm mỗi người. Không thể nào vì mình đã vất vả tập luyện mà người xem cứ phải thích được".

Bên cạnh chỉ trích gay gắt xoay quanh nội dung câu chuyện của Xuân Bắc, nhiều người chê bai chương trình Táo quân năm nay. "Bao nhiêu vấn nạn của xã hội thì chỉ đem chuyện "lòng xào dưa" ra bàn tán", một bạn đọc để lại bình luận.

Bạn đọc Phạm Sơn viết: "Chương trình chiếu trên đài truyền hình quốc gia, đúng đêm 30 Tết, mà đem chuyện riêng gia đình nhà người ta ra làm trò cười".

HẢI YẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Source VTC