Tài liệu tiếng việtNhìn lại 3 tuần #Stayhome: Cơm nhà đã thay đổi như thế nào qua bộ ảnh “Cơm nhà Xưa và Nay”

Được viết bởi: Dương Chii


Ohayo mina-san ~ Thời gian cách ly xã hội đã hết rồi, vậy hãy nhìn lại xem bạn có thay đổi gì trong mấy tháng qua ko nhỉ :D Cụ thể hãy so sánh bữa cơm của gia đình bạn đã thay đổi thế nào nhé ^.~Không còn mâm cơm vắng hơn nửa thành viên vì chồng đi nhậu với các sếp, anh con trai phải tăng ca. Mùa cách ly vừa qua, mâm cơm nhà đã đông đủ, ắp tiếng cười của cả gia đình.


Cũng không còn cảnh mình mẹ cặm cụi làm bếp chuẩn bị cơm nước và ngàn việc không tên. Giờ đây mẹ đã có nhiều hơn một "cộng sự" cùng gánh vác: cậu con trai tuy hơi vụng nhưng vẫn phụ mẹ rửa bát, cô con gái lớn thì cũng xén tay áo nhặt rau. Mấy khi mà nhà mình lại đông vui như thế!


Xưa cơm nhà chỉ có mẹ và bố thôi thì vài con cá, đĩa rau cho qua bữa. Nay #stayhome đông đủ gia đình, mẹ có dịp trổ tài các món tủ mà bố con đều mê. Cả nhà tha hồ thưởng thức!


Cơm nhà mẹ cặm cụi nấu lại luôn thừa phần của "thành viên trốn bữa". Mùa #stayhome vừa qua, cả nhà luôn vui cười vào bữa, cơm của mẹ cũng vơi nhanh đến lạ.

Bộ ảnh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng!


Qua những ngày tháng ở nhà này, ta mới chợt nhận ra, hạnh phúc không chỉ là khoảnh khắc cả nhà quây quần bên mâm cơm, còn đến từ nụ cười tươi trên gương mặt mẹ khi thấy mấy cha con tận hưởng món ngon do chính tay mình nấu. Sau khi mùa dịch qua đi, hãy tiếp tục về nhà ăn cơm nhiều hơn, bạn nhé!


+ Nguồn : kenh14.vn
+ Trang cá nhân người đăng : ღÇɦเвเ I๓๏ųϮ๏ღ

Posted on April 23, 2020 10:05:02 AM


12
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.